Dương Yến Ngọc: "Sợ yêu vì toàn gặp đau khổ, phũ phàng"

Ngày 14/04/2016 16:06 PM (GMT+7)

Cựu người mẫu Dương Yến Ngọc có những trải lòng thẳng thắn về quan điểm tình yêu và cuộc sống hiện tại của mình.

Cựu người mẫu Dương Yến Ngọc đã trải qua nhiều biến cố trong cuộc đời, đặc biệt là hai cuộc hôn nhân không suôn sẻ. Á hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2000 đã có những ngày vật vã, khổ sở và rơi vào tình trạng mất thăng bằng tâm lý. Tuy nhiên, đi qua sóng gió, giờ đây người đẹp sinh năm 1979 đã có thể bình thản hơn trong cách nhìn nhận cuộc đời và sống vô tư hơn cho bản thân mình, cho tương lai phía trước.

Trong tình yêu, toàn là đau khổ, phũ phàng

- Chào chị Dương Yến Ngọc! Thời gian gần đây, mọi người thấy chị xinh đẹp và vui vẻ hơn trước, dường như công việc và cuộc sống của chị đang rất thuận lợi?

Thực ra, Ngọc không muốn cho phép mình có bất kỳ thời gian rảnh nào, khi mệt quá thì lăn đùng ra ngủ, sau đó lại tiếp tục cuộc hành trình vừa làm vừa học. Vô tình từ tháng này qua tháng khác như vậy đã giúp mình không còn quan tâm tới nỗi buồn nữa. Tự bộ não mình tiết ra những suy nghĩ tích cực, chúng ta lúc nào cũng phải vui lên, cười lên. Cuộc sống quá khứ hãy dẹp qua một bên và hãy nghĩ tới tương lai của mình.

- Ly hôn chồng đã lâu, hiện tại chị đã tìm được cho mình người bạn trai mới chưa?

Quan hệ giữa nam và nữ có một tình cảm tốt đẹp thì bao giờ cũng tốt hơn, làm động lực cho mình có niềm tin rằng những việc mình đang đi là đúng. Nhưng để có một mối quan hệ tốt đẹp đó sau khi Ngọc đã quá mệt mỏi vì những người đàn ông thì Ngọc nghĩ cần phải có thời gian. Đồng thời, Ngọc cần ông Trời cho mình gặp được một người tốt để có thể trao trái tim Ngọc cho người đó. Còn bây giờ, tôi chỉ muốn dành tất cả thời gian cho việc làm và việc học.

- Chị từng tâm sự rằng, "Đàn ông sợ người phụ nữ tai tiếng" như chị, phải chăng chị sợ yêu?

Thật ra thì đôi lúc cũng có cảm giác mình rất sợ yêu. Bởi yêu xong thì nó đau khổ quá, phũ phàng quá. Kết thúc một tình yêu toàn là đau khổ đến với mình. Sau đó, Ngọc cũng rút ra cho mình một kinh nghiệm quý báu. Để có một tình yêu bền vững thì cần có một sự thấu hiểu trước đó, có nghĩa là phải hiểu thì mới tới yêu.

Khi người ta hiểu mình rồi, người ta sẽ yêu thương mình hơn, trân trọng mình hơn và sẽ không làm mình bị tổn thương. Chứ yêu không thì chỉ là cảm giác của một người nam và một người nữ được nhân danh là tình yêu thôi. Yêu phải đi kèm với hiểu và thương nữa. Ngọc hy vọng mình sẽ gặp được người đàn ông như vậy để mình cởi mở tấm lòng của mình ra.

- Vậy việc giải quyết tranh chấp nuôi con của chị thế nào rồi?

Ngọc vẫn đang trong giai đoạn tranh chấp nuôi con. Khi dấn thân vào cuộc chiến giành quyền nuôi con, Ngọc cảm thấy mình bị bất lực... Con của Ngọc mới 3 tuổi và phải sống xa mẹ suốt một thời gian gần 1 năm trời. Tôi cảm thấy đó là một điều bất công. Tôi đi kêu cứu khắp nơi thì mọi người đều nói là phải chờ, phải đợi tòa xử đúng luật. Ngọc cảm thấy đó là một điều vô lý. Vì khi con mình đang ở trong một trạng thái không được an toàn thì cần phải có biện pháp mạnh ngay từ đầu để bảo vệ đứa trẻ đó vì khi con của Ngọc có chuyện gì thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Tôi rất mong muốn mình giành được quyền nuôi con. Rất nhiều bà mẹ đã inbox cho tôi với mong muốn làm sao có thể ly dị chồng và giành được quyền nuôi con bởi vì họ xa con không được và không đủ sức mạnh để xa con, làm lại cuộc đời giống như Ngọc. Chính vì điều đó mà Ngọc cảm thấy rất bức xúc, áy náy, muốn làm sao đó để thay đổi... Luật Hôn nhân gia đình, bảo vệ bà mẹ và trẻ em.

"Giật mình" vì khả năng tiên tri của bản thân

- Trang cá nhân của chị thường có những status “ăn theo” các vụ việc đang hot. Nhiều người cho rằng chị làm như vậy để đánh bóng bản thân hoặc để PR cho việc kinh doanh, chị nghĩ sao?

Nói là đánh bóng bản thân hay PR cũng không đúng. Trước đây trên Facebook, Ngọc hay bình luận về những điều mình cảm thấy muốn nêu rõ quan điểm cá nhân, vô hình chung nó tạo ra hiện tượng trái chiều từ dư luận: xấu có – tốt có, ủng hộ có – không ủng hộ cũng có. Điều đó cũng làm bản thân Ngọc rất tổn thương tại vì dư luận có những cái không hiểu mình đang mong muốn điều gì.

Ở đây mình chỉ chia sẻ quan điểm thôi và hy vọng sẽ làm cho mọi người hiểu rõ hơn về câu chuyện đó, bởi vì dưới góc nhìn của một người đã từng trải, qua nhiều đau khổ trong cuộc sống thì nó sẽ có cái nhìn khác, có sự cảm thông, thấu hiểu hơn. Ngọc chỉ muốn vậy chứ không muốn đánh bóng tên tuổi hay PR bản thân gì hết, vì điều đó phù phiếm lắm, hư ảo lắm – Ngọc không quan tâm. Trải qua nhiều sự bình luận như thế, Ngọc cảm thấy mình không cần thiết phải nêu quan điểm cá nhân trên Facebook của mình nữa. Thế nên khoảng một năm gần đây Ngọc đã không làm chuyện đó trên trang cá nhân của mình nữa.

- Chị thường có những lời tiên đoán về tương lai khiến nhiều người cho rằng chị “không bình thường”, chị nghĩ gì về điều này?

Những người nào suy nghĩ về chuyện đó trầm trọng thì người ta không có được năng lực mà khoa học gọi là “giác quan thứ sáu”. Thực ra mọi người sinh ra đều có giác quan thứ 6 nhưng mạnh hay yếu nó phù hợp vào “tần sóng” của người đó. Trước đây, Ngọc là người luôn có được cái nhìn trước mọi sự vật, nó diễn ra rất đúng và bản thân tôi cảm thấy “giật mình”, không hiểu tại sao mình lại đoán đúng như vậy. Sau này tìm hiểu kỹ hơn về năng lượng đó của mình thì mới biết do mình có giác quan thứ 6 tốt. Thứ hai là mình có năng lượng hợp với tần sóng giác quan thứ 6 đó. Chính vì vậy, vô hình chung Ngọc nhìn thấy được sự việc trước những người khác.

Nhưng đó là một việc rất bình thường, không có gì ghê gớm hết. Nó chỉ là một cái gì đó hơi nhạy cảm chút xíu đối với những người có tần sóng đặc biệt thôi. Những ai thích công việc đó và họ đi vào nghiên cứu chuyên sâu, rèn luyện như học thiền, học khí công thì họ sẽ thấy được rõ hơn về hình ảnh muốn thấy trong tương lai. Còn Ngọc chỉ là mơ hồ thôi.

Một vài lần Ngọc chia sẻ chuyện đó nhưng người ta không hiểu và cho rằng Ngọc không bình thường. Tôi cho rằng đó là quan điểm của dư luận, mình phải tôn trọng. Từ đó trở đi mình không nói về chuyện đó nữa. Tôi không muốn làm cho mọi người nghĩ mình là “thánh sống”, “phù thủy” hay là một cái gì đó hơi bất bình thường.

Mâu thuẫn với nhiều nghệ sĩ nữ vì thẳng tính

- Chị nghĩ vì sao mình mâu thuẫn với khá nhiều nghệ sĩ nữ trong showbiz mà trước đó họ từng là bạn thân của chị?

Khi mọi chuyện có bất đồng xảy ra bao giờ mình cũng nhìn lại bản thân. Trước tiên là sao mình lại để mọi chuyện xảy ra như vậy, nó không có gì hay ho hết, nhất là trước đây họ đã từng là những người bạn của mình. Khi ngồi suy nghĩ, kiểm điểm lại bản thân mình thì tôi thấy: Thứ nhất, mình cũng không phải là một người khéo léo. Thứ hai, mình quá thẳng tính. Thứ ba là mình sống thật. Thứ 4 là mình ít tiếp xúc, bạn nhưng có nghĩa là “bè” nhiều hơn. Chính vì ít tiếp xúc để người ta có thể hiểu mình nên vô hình chung làm cho họ hiểu lầm thì mình rút kinh nghiệm từ bản thân mình. Còn những người đối xử không tốt với mình thì cứ để họ rút kinh nghiệm. Họ không rút kinh nghiệm thì đó là chuyện của họ, Ngọc không quan tâm.

- Giờ đây, bạn thân nhất trong giới nghệ sĩ của chị là ai?

Các mối quan hệ trong giới nghệ sĩ đối với Ngọc chỉ ở mức độ xã giao thôi. Ngọc rất có ít bạn nhưng những người bạn thân của Ngọc đều là những người trong xã hội. Họ tiếp xúc với Ngọc thường xuyên hơn, hiểu Ngọc thì mới là những người bạn thực sự. Còn trong giới showbiz thì mình chỉ tiếp xúc mang tính chất công việc nên họ cũng hiểu mình rất ít, khó để có một mối quan hệ bền vững và tốt đẹp.

"Đã là người thứ 3 là sai rồi!"

- Dạo gần đây có rất nhiều vụ scandal liên quan đến người thứ 3. Vậy quan niệm của chị như thế nào về người thứ 3?

Đã nói người thứ 3 là sai rồi, còn sai như thế nào, đúng ra làm sao thì chỉ có người trong cuộc mới hiểu. Vì cuộc sống ở Việt Nam rất phức tạp ở hai chữ “sĩ diện”. Có những người sống với nhau vì sĩ diện, có những người chia tay nhau cũng vì sĩ diện nhưng trong lòng lại rất yêu. Nên để bàn luận về người thứ 3 thì Ngọc nghĩ không nên, vì mình không phải là người trong cuộc. Mình cũng không phải là họ để hiểu được sự đau khổ trong 3 người là như thế nào. Nhưng đã là người thứ 3 là sai rồi (Cười).

Ngọc nghĩ, chúng ta hãy bớt ích kỷ. Trong mối quan hệ 3 người, chắc chắn họ luôn luôn là những người ích kỷ và sống sĩ diện thì nó mới thành mối quan hệ tay ba. Cả 3 người nên sống vì bản thân người khác một chút xíu để tránh xảy ra những bi kịch, những tổn thương cho nhau. Bởi dư luận xã hội bao giờ cũng rất khắc nghiệt, độc ác, có thể giết chết bản thân mình, giết chết tương lai của mình, hủy hoại sự nghiệp của mình chỉ vì những lời nói.

- Cùng là người phụ nữ và từng đổ vỡ hôn nhân, chị có những lời khuyên nào dành cho những người vợ trong gia đình có chồng ngoại tình?

Hai cuộc hôn nhân của Ngọc không có ngoại tình nên mình cũng không hình dung ra được khi chồng mình ngoại tình thì mình sẽ xử lý như thế nào. Nhưng chắc chắn là người vợ sẽ không chấp nhận được. Họ sẽ cảm thấy bị tổn thương, bất lực, đau khổ, bị mất mát và chỉ muốn trả thù.

Thật ra, Ngọc nghĩ vấn đề ngoại tình nó là vấn đề thể xác thôi. Vì đàn ông còn yêu vợ thì mới ở bên vợ nhưng nhiều khi vì niềm vui trước mắt mà họ đôi lần làm cho người vợ của mình bị tổn thương. Vì vậy, nếu tha thứ được thì tha thứ, còn nếu không tha thứ được thì ly dị. Tốt nhất là không nên trả thù, đau khổ hoặc cố gắng cắn răng chịu đựng vì con cái, không để làm gì hết! Tất cả phải sống vì bản thân mình.

Nếu mình còn yêu thì mình phải tha thứ, nếu không còn yêu thì mình phải biết buông bỏ, ra đi tìm lại con đường mới của mình, cuộc đời mới của mình. Nó sẽ hay hơn rất nhiều phải sống trong chịu đựng, dằn vặt, đau khổ hoặc nghĩ chuyện trả thù.

Cảm ơn những chia sẻ của chị Dương Yến Ngọc!

Clip Dương Yến Ngọc trong cuộc phỏng vấn nhanh:

Theo PV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Dương Yến Ngọc