Gặp tình cũ dai dẳng trong phim Việt, người yêu hiện tại nào cũng phải "cắp dép chạy thẳng"

Ngày 03/08/2018 06:05 AM (GMT+7)

Thời gian gần đây, phim Việt liên tục xuất hiện những nhân vật đáng ghét mang tên người yêu cũ khiến khán giả muốn "đập tivi".

Từ trước đến nay, người yêu cũ vẫn luôn là một nhân vật mà các cặp đôi yêu nhau thường tránh nhắc tới hoặc nói đến một cách hết sức tế nhị. Nhưng thời gian gần đây, người yêu cũ bỗng xuất hiện mạnh mẽ trên màn ảnh Việt và khiến khán giả tức điên. Những câu chuyện "tình cũ không rủ cũng tới" khiến người trong cuộc rơi vào vòng xoáy tình cảm không có lối ra.

Nhiều người xem phải thốt lên rằng: "Nếu đã là quá khứ thì lấy quyền gì để xen vào chuyện tình yêu hiện tại của đối phương." "Là người yêu cũ thì có thể làm người thứ ba sao?" Hay "gặp tình cũ như những nhân vật này thì người yêu hiện tại chỉ còn biết "cắp dép chạy thẳng" mà thôi."

Tùng (Nhan Phúc Vinh) trong phim Ngày ấy mình đã yêu

Cảnh người yêu cũ "chiến nhau" với người yêu mới trong Ngày ấy mình đã yêu (Nguồn video: Fanpage phim)

Gặp tình cũ dai dẳng trong phim Việt, người yêu hiện tại nào cũng phải amp;#34;cắp dép chạy thẳngamp;#34; - 1

Nam - Hạ - Tùng rơi vào vòng xoáy tình yêu rắc rối.

Mối tình tay tư Tùng (Nhan Phúc Vinh) - Hạ (Nhã Phương) - Nam (Lương Thế Thành) và "em gái mưa" Dung (Tam Triều Dâng) đã khiến công động mạng xảy ra nhiều cuộc khẩu chiến kịch liệt. Nhiều người cho rằng Nam không dứt khoát với em gái mưa nên ủng hộ Hạ quay về bên người yêu cũ là Tùng. 

Gặp tình cũ dai dẳng trong phim Việt, người yêu hiện tại nào cũng phải amp;#34;cắp dép chạy thẳngamp;#34; - 2

Tùng là thanh xuân của Hạ...

Tuy nhiên, có một số lượng lớn khán giả lại thấy Tùng như cai gai trong mắt. Anh không chỉ là người yêu cũ dai dẳng mà còn là kẻ thứ ba mặt dày. Dù ban đầu, Tùng và Hạ đã có mối tình thanh xuân sâu đậm, anh cũng không thể quên được cô sau 4 năm chia tay nhưng có một sự thật không thể chối cãi rằng: Tùng - Hạ đã đường ai nấy bước và Hạ - Nam đang có tình yêu hạnh phúc. 

Gặp tình cũ dai dẳng trong phim Việt, người yêu hiện tại nào cũng phải amp;#34;cắp dép chạy thẳngamp;#34; - 3

... còn Nam là hiện tại của cô.

Vậy nhưng Tùng lại bất chấp thủ đoạn để gợi lại ký ức tình yêu của hai người. Anh cũng tìm mọi cách để ký hợp đồng làm việc cùng Hạ nhằm có cơ hội gặp gỡ, hẹn hò với cô nhiều hơn. Anh còn trơ trẽn hơn khi tuyên chiến với Nam. 

Có thể Tùng đã từng là người đến trước. Nhưng giờ đây, anh đang là người thứ ba phá hoại mối nhân duyên sắp tiến đến đám cưới của người yêu cũ. Gặp phải tình cũ sẵn sàng làm người thứ ba như Tùng thì người yêu hiện tại nào cũng khó có thể đối phó được. 

Hùng (Quốc Trường) và Phúc (Thùy Trang) trong phim Gạo Nếp Gạo Tẻ

Gặp tình cũ dai dẳng trong phim Việt, người yêu hiện tại nào cũng phải amp;#34;cắp dép chạy thẳngamp;#34; - 4

Hân bị tiền của người yêu cũ làm mờ mắt...

Hùng cũng giống như Tùng - người yêu cũ sẵn sàng làm người thứ ba. Tuy nhiên, công cuộc đi phá hoại hạnh phúc gia đình Hân (Thúy Ngân) đơn giản hơn Tùng theo đuổi Hạ rất nhiều bởi Hùng biết rõ tình cũ là người mê tiền. Anh chỉ cần dùng tiền để làm mờ mắt Hân là xong. Còn chồng của Hân - Kiệt (Trung Dũng) lại đang khó khăn về kinh tế nên khả năng thất bại trong tay tình cũ của vợ là rất cao. 

Gặp tình cũ dai dẳng trong phim Việt, người yêu hiện tại nào cũng phải amp;#34;cắp dép chạy thẳngamp;#34; - 5

... và cô thường xuyên cãi vã với chồng hơn.

Về phía Phúc - tình cũ của Kiệt, khi gặp lại tình xưa, cả cô và Kiệt đều chọn nói chuyện với nhau như hai người bạn. Cả hai giấu kín việc bản thân không hạnh phúc, chưa quên được chuyện cũ và không muốn nhận sự thương cảm từ đối phương.

Gặp tình cũ dai dẳng trong phim Việt, người yêu hiện tại nào cũng phải amp;#34;cắp dép chạy thẳngamp;#34; - 6

Cuộc gặp gỡ giữa những người cũ còn thương: Phúc - Kiệt.

Nhưng một số khán giả vẫn cho rằng việc gặp lại người yêu cũ sẽ khiến người bạn đời của mình không thoải mái. Trên thực tế Hân không phải người vợ chung thủy nhưng Kiệt và Phúc cũng không nên gặp gỡ và nói chuyện với nhau. Hơn nữa, việc chưa quên được người cũ mà vẫn quyết định đến với người khác là sự bất công lớn cho người đến sau. 

Đăng (Mạnh Trường) trong phim Cả một đời ân oán

Gặp tình cũ dai dẳng trong phim Việt, người yêu hiện tại nào cũng phải amp;#34;cắp dép chạy thẳngamp;#34; - 7

Đăng không thể bảo vệ được vợ của mình nhưng lại xuất hiện trở lại...

Sự xuất hiện trở lại của Đăng (Mạnh Trường) sau hơn 20 năm lại khiến cuộc sống gia đình nhỏ của Dung (Hồng Diễm) đảo lộn. Hiện tại, Dung và ông Hòa sống với nhau không không dựa trên tình yêu mà dựa trên sự biết ơn và tình nghĩa. Vì vậy, dù Đăng xuất hiện đầy lịch thiệp và luôn tôn trọng quyết định của Dung nhưng vẫn không được lòng nhiều khán giả. 

Trước đây, Đăng đã không quyết liệt bảo vệ người vợ đầu gối tay ấp của mình. Dù bao nhiêu năm vẫn không thể quên được vợ cũ nhưng so với người đàn ông đang chở che cho vợ con của Đăng thì khán giả thực sự khó mở lòng ủng hộ cho anh. 

Gặp tình cũ dai dẳng trong phim Việt, người yêu hiện tại nào cũng phải amp;#34;cắp dép chạy thẳngamp;#34; - 8

... và muốn kéo Dung ra khỏi người đàn ông đã chở che cho cô suốt 20 năm qua.

Người yêu cũ - người yêu hiện tại vẫn luôn là chủ đề tế nhị và gặp nhiều ý kiến trái chiều của khán giả. Có nhiều người cho rằng những gì đã cũ thì nên khép lại. Người đến sau cũng không có lỗi nên không ai có quyền khiến họ phải chịu tổn thương vì những tình cảm xưa cũ.

Tuy nhiên, có một số người lại cho rằng tình cũ khiến người ta nhớ mãi không quên là những tình cảm sâu đậm nên nhiệt tình ủng hộ các cặp đôi "gương vỡ lại lành". Dù vậy, việc trở thành người thứ ba trong chuyện tình của người yêu cũ không bao giờ là việc đúng đắn.

Cả Một Đời Ân Oán: Tai quái như Lan Phương cuối cùng cũng có ngày bị bắt thóp
Mưu mô và đầy toan tính là thế nhưng Diệu (Lan Phương) chẳng ngờ rằng mình lại bị Kiên (Trọng Lân) - người yêu cũ của Tú (Thùy Anh) tống tiền trong...
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gạo Nếp Gạo Tẻ