"Em gái mưa" Tam Triều Dâng dám ghen ngược với Nhã Phương: Tôi bị ghét thì có vẻ... sai sai!

Ngày 28/07/2018 00:30 AM (GMT+7)

Tam Triều Dâng bật mí nếu cô là Hạ (Nhã Phương) thì sẽ đi nói chuyện với bạn trai mình chứ không phải "em gái mưa".

Cảnh Dung đang "ghen ngược" với Hạ trong Ngày ấy mình đã yêu (Nguồn video: Fanpage phim)

Ngày ấy mình đã yêu là bộ phim gây nhiều tranh cãi nhất hiện nay bởi cảnh ghen ngược của "em gái mưa" Dung (Tam Triều Dâng) với Hạ (Nhã Phương). Là người nhận phải nhiều "gạch đá" nhất trong cảnh phim này, Tam Triều Dâng đã chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ của mình về nhân vật Dung cũng nhưng việc bỗng dưng bị mọi người ghét.

amp;#34;Em gái mưaamp;#34; Tam Triều Dâng dám ghen ngược với Nhã Phương: Tôi bị ghét thì có vẻ... sai sai! - 1

Dung (Tam Triều Dâng) trong phim "Ngày ấy mình đã yêu".

- Cơ duyên nào đưa Tam Triều Dâng tới với vai Dung trong phim Ngày ấy mình đã yêu?

Đây thực sự là một nhân duyên may mắn đối với tôi. Tôi đã có khoảng thời gian nghỉ hoạt động nghệ thuật khá dài - tầm 2 năm. Nhiều khi tôi nghĩ không biết mình sẽ phải làm như thế nào để quay trở lại.

Và may mắn mỉm cười khi tôi nhận được cuộc điện thoại mời tôi tham gia vào vai Dung. Lúc đó, tôi định không nhận dự án này vì không sắp xếp được lịch. Tuy nhiên, khi ê kíp vào Nam và liên lạc lại thì tôi đã có thời gian nên đồng ý tham gia vào dự án này.

Hơn nữa, lúc biết người đóng cùng tôi là anh Lương Thế Thành. Tôi đã cảm thấy rất vui vì trước đó tôi và anh Thành từng làm chung dự án với nhau.

Dự án này tuy chúng tôi không phải là anh em ruột như dự án trước nhưng được làm việc với người mình từng hợp tác thì tôi thấy yên tâm hơn. Bởi tôi đã nghỉ thời gian dài, quay trở lại làm việc với một ê kíp mới thì sẽ rất lo lắng. 

amp;#34;Em gái mưaamp;#34; Tam Triều Dâng dám ghen ngược với Nhã Phương: Tôi bị ghét thì có vẻ... sai sai! - 2

Cảnh phim làm "dậy sóng" cộng đồng mạng: Hạ (Nhã Phương) bắt quả tang Nam (Lương Thế Thành) bỏ trốn cùng "em gái mưa".

- Một số ý kiến cho rằng nhân vật Dung hơi đanh đá, ghê gớm và tính toán, chị nghĩ sao về ý kiến này?

Tôi thấy mọi người thấy như vậy thì không đúng lắm, thấy hơi tội cho mình. Dung vốn là một cô gái lớn lên trong hoàn cảnh rất khó khăn. Phải tự mình đối mắt với cuộc sống nên chắc chắn Dung phải tạo cho mình một lớp rào chắn để bảo vệ bản thân. 

Dung và anh Nam vốn có hoàn cảnh giống nhau nhưng sau đó anh Nam lại được một gia đình có điều kiện tốt nhận nuôi. Đương nhiên, khi Dung gặp lại anh Nam sẽ cảm thấy tủi vì những gì một mình Dung phải trải qua.

Hơn nữa, khi cô ấy và anh Nam gặp nhau thì hoàn cảnh cũng khá đặc biệt. Dung không biết đó có phải là người anh ngày xưa của mình hay không. Cô vừa muốn nhận nhưng lại sợ nhận lầm. Hoàn cảnh này khiến Dung nảy sinh nhiều hoài nghi. 

Tôi đã buồn khi nhân vật của mình chịu phản ứng tiêu cực như hiện nay. Nếu đó là một nhân vật phản diện và bị ghét thì tôi đã rất vui vì mình đóng đạt. Tuy nhiên, tôi thấy Dung đáng nhẽ sẽ nhận được nhiều cảm thông hơn. Cuối cùng cô ấy lại bị ghét thì tôi thấy thật sự có gì đó hơi.. sai sai. 

amp;#34;Em gái mưaamp;#34; Tam Triều Dâng dám ghen ngược với Nhã Phương: Tôi bị ghét thì có vẻ... sai sai! - 3

Nhưng tôi nghĩ rằng cái gì xảy ra cũng có lý do của nó. Chắc hiện nay trong chuyện tình cảm, mọi người thường gặp phải trường hợp "em gái mưa" là người thứ 3 nên họ phản ứng dữ dội hơn. Nhưng trong thực tế của bộ phim này, rõ ràng Dung không phải là người tìm đến anh Nam. Cô ấy hoàn toàn bị động và cũng không có gì với anh Nam cả.

Trước đó, anh Nam luôn tốt với Dung mà không có lý do gì. Cô ấy cũng không biết anh Nam có bạn gái nên xao xuyến cũng là lẽ thường. Sau khi biết anh Nam có người yêu, Dung đã giữ khoảng cách và nhẫn nhịn khi chị Hạ (Nhã Phương) đến tìm để dò xét. Khi bị chị Hạ ghen ở bãi giữ xe, cô ấy cãi lại vì cảm thấy bản thân không được tôn trọng. 

Mọi người nghĩ nhiều đến cảm xúc của chị Hạ khi người yêu lén lút quan tâm cô gái khác nhưng lại quên mất Dung cũng rất buồn khi cô và anh Nam không có vấn đề gì mà lại phải chạy trốn. Rõ ràng, vấn đề ở đây là anh Nam không nói rõ cho chị Hạ và Dung mối quan hệ thực sự của anh ấy và "em gái mưa" là như thế nào.

Bản thân Dung rất muốn làm rõ sự thật của câu chuyện này. Cô ấy cũng tổn thương khi bị cuốn vào câu chuyện "từ trên trời rơi xuống", cuộc sống bị đảo lộn vì sự xuất hiện bất ngờ của anh Nam hay của chị Hạ. 

amp;#34;Em gái mưaamp;#34; Tam Triều Dâng dám ghen ngược với Nhã Phương: Tôi bị ghét thì có vẻ... sai sai! - 4

- Nếu đặt vào cương vị là nhân vật Hạ của Nhã Phương thì chị sẽ xử lý như thế nào?

Thật ra tôi thấy chị Hạ là một người rất có cá tính và xử lý tình huống khá bình tĩnh. Nếu bản thân tôi rơi vào tình huống như chị Hạ thì tôi sẽ không thể bình tĩnh được như vậy.

Tuy nhiên, tôi sẽ nói chuyện với bạn trai của mình chứ không phải là "em gái mưa". Vấn đề ở đây là ở người đứng giữa - anh Nam chứ không phải là ở Dung hay chị Hạ. Tôi thấy việc chị Hạ ghen hay Dung cãi lại chị Hạ là những phản ứng đúng với lẽ thường và có thể hiểu được.

Nhưng chắc phim phải có những tình huống hơi bất hợp lý như vậy thì khán giả mới có cái mà bàn luận, Như khoảnh khắc anh Nam nắm tay Dung bỏ trốn đến khi bị bắt gặp vẫn nắm tay vậy. Nếu không có tình huống đó thì mâu thuẫn của bộ phim không thể bị đẩy lên cao như hiện tại. 

-  Mẫu bạn trai của chị liệu có giống với anh Nam?

Thật ra, anh Nam có khá nhiều điểm mà tôi mong muốn có thể gặp được một người như vậy. Anh ấy tâm lý, nhẹ nhàng với bạn gái nhưng khi cần quyết đoán lại rất quyết đoán. Tôi rất thích sự quyết đoán của anh ấy trong những câu chuyện sau này. 

amp;#34;Em gái mưaamp;#34; Tam Triều Dâng dám ghen ngược với Nhã Phương: Tôi bị ghét thì có vẻ... sai sai! - 5

Không còn là sao nhí đáng yêu, Tam Triều Dâng hiện nay đã là thiếu nữ xinh đẹp.

- Sau một thời gian nghỉ khá dài, chị muốn trở lại với hình tượng nghệ sĩ như thế nào?

Trước đó, tôi quyết định nghỉ hoạt động nghệ thuật là muốn nhìn lại bản thân mình cũng như tập trung vào việc học. Hơn nữa, thời điểm đó tôi thấy không có vai diễn nào mới lạ, khác hẳn những nhân vật trước đây mình từng thể hiện nên tôi quyết định dừng lại.

Giờ đây quay trở lại, tôi muốn phát triển mình theo hướng nghệ sĩ đa năng. Bên cạnh đó, tôi cũng tích cực học tập để có một hướng đi khác nữa ổn định hơn sau này. 

- Bước vào showbiz khá sớm, chị có thấy bản thân bị mất đi tuổi thơ?

Trên thực tế, tôi có thấy như vậy. Môi trường showbiz khiến tôi không được chơi như những bạn bè đồng trang lứa khác. Tuy nhiên bù lại, tôi được làm những gì mà mình yêu thích. 

amp;#34;Em gái mưaamp;#34; Tam Triều Dâng dám ghen ngược với Nhã Phương: Tôi bị ghét thì có vẻ... sai sai! - 6

Tam Triều Dâng sở hữu gương mặt khả ái và "gu" thời trang trẻ trung, sành điệu.

- Thành công sớm trên con đường nghệ thuật có khiến chị thấy áp lực?

Tôi không dám nghĩ rằng bản thân mình đã thành công. Tôi chỉ nghĩ mình có một khởi đầu khá may mắn và tôi sẽ cố gắng hết mình trong thời gian sắp tới. Mọi thứ đối với tôi bây giờ mới thực sự bắt đầu. Tôi sẽ làm việc có kế hoạch, từng bước đi cũng tưởng thành hơn. Bởi trước đây, tôi làm việc hoàn toàn bản năng và cảm tính. 

- Showbiz khá nhiều cám dỗ và thị phi, đặc biệt là đối với những cô gái trẻ. Chị làm sao để vượt qua những điều này?

Tôi may mắn khi có chị gái đã từng làm việc trong showbiz nên chị đã hướng dẫn, theo sát và song hành cùng tôi. Có chuyện gì tôi cũng có thể nhờ chị tư vấn. Hơn nữa, tôi cũng khá là "cụ non". (Cười)

amp;#34;Em gái mưaamp;#34; Tam Triều Dâng dám ghen ngược với Nhã Phương: Tôi bị ghét thì có vẻ... sai sai! - 7

Cô dần trưởng thành hơn cả về ngoại hình, tính cách, phong cách thời trang và công việc.

- Nếu trong thời gian tới được mời vào những vai diễn "sexy" hay có cảnh nóng, chị có nhận lời tham gia?

Tôi đã được mời vào những vai diễn như thế. Nhưng khán giả chưa từng thấy tôi xuất hiện trên màn ảnh với những hình tượng nhân vật như vậy, bởi vì tôi đã từ chối những dự án này.

Tôi thấy để có thể lột tả được hình ảnh "sexy", nóng bỏng cần rất nhiều yếu tố, đặc biệt là ngoại hình. Tôi lại là người không có được ngoại hình như thế. Hơn nữa, hình ảnh mà tôi hướng đến cũng không phải quyến rũ, hấp dẫn nên tôi đã từ chối tham gia. 

Xin chân thành cảm ơn những chia sẻ của chị!

Trở lại phim giờ vàng VTV bằng... phẫu thuật thẩm mỹ, Hoàng Thùy Linh khiến khán giả điên đảo
Sau 11 năm từ Nhật ký Vàng Anh, Hoàng Thùy Linh lần đầu tiên trở lại trên sóng phim giờ vàng VTV.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhã Phương