Giang Hồng Ngọc: "Ngày không còn kỷ niệm chính là ngày không có mẹ"

Ngày 20/10/2017 00:06 AM (GMT+7)

Có một người "vệ sĩ" luôn bảo vệ Giang Hồng Ngọc mọi lúc mọi nơi, khi cô khỏe mạnh, mệt mỏi hay cần sự trợ giúp. Đó chính là "Mẹ".

Có một người phụ nữ luôn bên cạnh Giang Hồng Ngọc mỗi lúc mưa, hay nắng, lúc vui, hay buồn. Người luôn ngồi chờ hàng tiếng đồng hồ khi cô đi diễn, luôn đợi cô về và thường nấu những bữa ăn ngon mang đến tận nơi diễn cho cô. Đó không ai khác đó chính là cô Hồng Vân - mẹ của nữ ca sĩ. 

Chúng tôi tìm gặp ca sĩ Giang Hồng Ngọc trong một buổi trưa bận rộn sát đợt đi lưu diễn. Trong mỗi hành trình, Giang Hồng Ngọc đều có mẹ kề bên. 

Trong mắt chị, mẹ là một người như thế nào?

Đương nhiên đối với tôi và những người con nói chung không có gì khác nhau. Mẹ là tình mẫu tử thiêng liêng. Nhưng đặc biệt hơn những người khác, mẹ là người cùng đồng hành với tôi cho đến tận bây giờ. 28 năm bên nhau, tôi cảm thấy rằng bản thân mình rất hạnh phúc và may mắn khi được ba mẹ đồng hành mỗi ngày.

Tại sao bất cứ nơi đâu hay thời gian nào, mẹ đều có thể có mặt cùng Giang Hồng Ngọc?

Từ lúc còn nhỏ cho đến hiện tại, vì Ngọc là út nên lúc nào đi học hay đi hát mẹ đều đi theo. Nhiều lúc là để coi trang phục của con như thế nào, thấy bộ đồ nào đẹp thì may giúp con, lo cho con ăn uống để con có đủ sức khoẻ.

Là trụ cột trong gia đình, hẳn chị phải dành rất nhiều thời gian để kiếm tiền và chăm sóc ba mẹ?

Tôi đi làm từ lúc nhỏ, hàng đêm kiếm được 2 chục ngàn, khi đó chỉ đủ mua những món ăn mà mình yêu thích. Thu nhập chính vẫn là từ việc ba mẹ làm nghề may tại chợ. Đi làm một thời gian, tôi bị bệnh nên ba mẹ chăm sóc tôi nhiều hơn. Đến năm 16 tuổi, tôi mới có thể nói là phụ giúp cho ba mẹ nhiều.

Vậy cho đến thời điểm hiện tại, chị đã "cho" ba mẹ được gì chưa?

Để nói cho ba mẹ thì cho hoài không bao giờ hết. Đó là trách nhiệm một người con phải làm. Nhưng những điều ước mà tôi tự vạch ra trong đầu là căn nhà và chiếc xe thì tôi đều đã thực hiện được, dù chỉ là trả góp thôi. Tôi đã làm được điều mà ba mẹ không bao giờ dám mơ ước đến. Hy vọng 1, 2 năm nữa, tôi sẽ thực hiện được mơ ước lớn hơn cho ba mẹ.

Giữa Giang Hồng Ngọc và mẹ có điểm chung đặc biệt nào không?

Tôi nghĩ điểm chung giữa tôi và mẹ đó là rất bản lĩnh, gánh vác cả gia đình để lo cho mọi người. Nhưng điểm yếu là quá yếu mềm. Cứ quyết định bằng trái tim, nên có nhiều thứ sẽ sai. Nhiều thứ chính nó sẽ đâm vào tim mẹ.

Chị có kỷ niệm nào đáng nhớ nhất về mẹ không?

Nói về kỷ niệm thì cả ngàn chuyện vì ngày nào cũng ở bên nhau. Cho nên với tôi, ngày nào cũng là kỷ niệm. Khi mà không còn kỷ niệm chính là ngày buồn nhất khi không còn mẹ. Cho nên với tôi bây giờ, khi còn mẹ thì ngày nào cũng là kỷ niệm đẹp.

giang hong ngoc: "ngay khong con ky niem chinh la ngay khong co me" - 6

Chị có cảm thấy "xót" khi mỗi ngày mẹ đều đi theo mình như thế?

Thực sự đi theo những chương trình như thế này, cả mình là một người trẻ còn không chịu nổi huống gì mẹ. Lâu lâu tôi sợ mẹ mệt bảo mẹ ở nhà, nhưng mẹ nhất quyết đi vì mẹ nói đi như vậy mới vui (cười).

Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chị muốn nhắn nhủ điều gì với mẹ?

Ngày nào Ngọc cũng mong muốn điều đặc biệt nhất dành cho mẹ mình, nhưng ngày này sẽ đặc biệt hơn. Thật buồn là đúng hôm đó tôi phải đi lưu diễn tại Mỹ, nhưng khi trở về, tôi sẽ dẫn mẹ đi ăn 1 bữa thật ngon để bù đắp lại ngày 20/10.

Mẹ ơi! Cảm ơn mẹ rất nhiều và mong mẹ có thật nhiều sức khoẻ.

Bật mí một chút những dự định sắp tới của chị được không?

Cuối tháng 10, tôi sẽ cho ra mắt album thực hiện tại Mỹ do chính tôi biên tập từ hình ảnh cho đến âm nhạc, thu âm, hoà âm, phối khí. Tôi nghĩ khi một mình thực hiện thì sẽ có sai sót, nhưng hy vọng rằng những sai sót trong album sắp tới sẽ được mọi người chấp nhận và ủng hộ. Album sẽ ra mắt 3 ngày sau sinh nhật tôi. 

giang hong ngoc: "ngay khong con ky niem chinh la ngay khong co me" - 8

Mẹ Giang Hồng Ngọc chia sẻ về con gái:

Bác có thể chia sẻ về quãng thời gian thiệt thòi của Giang Hồng Ngọc lúc nhỏ?

Từ bé, trong gia đình, Ngọc là người con chịu nhiều thiệt thòi nhất. Nó được 10 tuổi gia đình bác đã gặp nhiều chuyện khó khăn. Vì không làm được gì cho con, không cho con cuộc sống tốt đẹp từ nhỏ, nên cả bố và mẹ đều quyết định sẽ ở bên Ngọc, đi theo Ngọc đến cuối đời.

Quãng thời gian ấy khó khăn như thế nào mà gia đình bác phải chuyển tới 22 căn nhà?

Lúc Ngọc 10 tuổi, gia đình bác làm ăn thất bại, phải bán đi 2 căn nhà để trang trải nợ nần. Sau đó, ra bên ngoài thuê nhà ở, càng ở thuê thì càng khó khăn hơn, phí sinh hoạt thì không đủ để mình thuê căn nhà to. Vậy là cứ dời đi nhiều nơi để thuê nhà nhỏ.

Vài năm sau, Ngọc lại bệnh nặng. Nhưng đối với bác, Ngọc rất can đảm, chịu khó, chịu học hành đam mê nữa nên Ngọc đã vượt qua hết. Đến ngày hôm nay, bác rất vui và hạnh phúc.

>> Xem tiếp: GIANG HỒNG NGỌC QUÁ ĐỖI GỢI CẢM KHI ĐƯỢC MẸ THÁP TÙNG ĐI DIỄN

Theo Winnie (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Giang Hồng Ngọc
Tin hay đừng bỏ lỡ