Giáng My - Hoa hậu hiếm hoi đẹp từ trong tâm hồn

Ngày 04/09/2014 00:00 AM (GMT+7)

Giáng My là Hoa hậu đền Hùng duy nhất tại thời điểm này. Chị cũng là một trong những người đàn bà đẹp, thành công và không có scandal.

Hoa hậu Đền Hùng duy nhất

Trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc Việt, Giáng My là một hoa hậu đặc biệt. Bởi cuộc thi Hoa hậu Đền Hùng do chị tham gia chỉ tổ chức duy nhất một lần.

Giáng My sinh ra trong một gia đình nghệ thuật, mẹ là giảng viên âm nhạc, bố là đạo diễn, chính vì thế, chị có sẵn trong người cái gen nghệ thuật do cha mẹ để lại. Khi sinh chị, với mong muốn con gái sẽ trở thành một nghệ sĩ dương cầm xinh đẹp, duyên dáng, tài năng, bố mẹ Giáng My đã đặt tên con gái là Giáng My với ý nghĩa đó là nốt mi giáng trên khuông nhạc, cái nốt hay nhất, thanh tao nhất, ngọt ngào nhất.

Không phụ lòng cha mẹ, ngay từ thời ấu thơ, Giáng My rất có tài nghệ thuật. Chị vào học Nhạc viện Hà Nội khi còn ở tuổi mẫu giáo, ban đầu Giáng My học bộ môn đàn dân tộc, nhưng sau, các thầy cô giáo nhận ra Giáng My có tài âm nhạc, vậy là chị chính thức chuyển sang học piano từ năm 6 tuổi.

Giáng My là Hoa hậu Đền Hùng duy nhất trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc Việt

Theo thời gian, vẻ đẹp của chị vẫn không hề phai nhạt

Khi cuộc thi hoa hậu Đền Hùng lần đầu tổ chức, các thầy giáo cô giáo ở Nhạc Viện Hà Nội chỉ định cho Giáng My đi thi, nhưng chị đã trốn, bởi ngày đó việc thi hoa hậu không có ma lực với những cô gái trẻ như bây giờ. Ước muốn giản dị của Giáng My thời đó chỉ là học tập và phát huy năng khiếu piano của mình. Song dù vậy, số phận đã sắp đặt cho Giáng My thành hoa hậu. Và với câu trả lời ứng xử thông minh, cùng ngoại hình xinh đẹp, tài năng âm nhạc nổi trội, Giáng My đã đăng quang Hoa hậu đền Hùng một cách xứng đáng.

Đường tình trắc trở

Xinh đẹp, nổi tiếng và có tài, vì thế, dù Giáng My không tham gia showbiz, không ham hố trở thành người nổi tiếng thì chị vẫn có rất nhiều người biết đến và săn đón. Tình yêu vì thế cũng đến với Giáng My khá sớm. Chị kết hôn và làm mẹ ở tuổi khá trẻ. Tuy nhiên, giống như những người đẹp khác, Giáng My cũng lận đận đường tình duyên. Sau khi có chung một con gái nhỏ, Giáng My và người chồng cũ ly hôn.

Không buồn vì chuyện cá nhân, Giáng My tập trung cho công việc và con cái. Chị một mình nuôi dạy bé Anh Sa lên người. Nhờ tính cách hiện đại, sự thông minh khéo léo, con gái Giáng My cũng thừa hưởng những vẻ đẹp và sự giỏi giang từ mẹ. Ngay từ khi 15 tuổi, em đã nổi tiếng về nhiều mặt. Tuy nhiên, Giáng My không muốn con gái đi theo con đường nghệ thuật, bản thân con gái Giáng My cũng thấu hiểu những vất vả của người phụ nữ tham gia showbiz, do đó, dù luôn được báo chí và dư luận chú ý, nhưng Anh Sa vẫn tập trung vào học hành và không hề có ý định tham gia các cuộc thi người đẹp.

Giáng My sống một mình khi còn rất trẻ

Chị dồn tình yêu vào con gái và công việc

Ở tuổi ngoài 40, Giáng My vẫn trẻ đẹp và nếu như không biết năm sinh của chị, hiếm ai nghĩ rằng người phụ nữ đó đã bước qua tuổi tứ tuần. Nét đẹp của chị như bất chấp thời gian khiến nhiều người ghen tỵ. Cũng chính bởi thế, mà nhiều người cho rằng, Giáng My khó có thể sống độc thân một mình hoặc người đẹp mà độc thân như chị thì thật... phí, song Giáng My không nghĩ vậy. Chị khẳng định mình độc thân nhưng không đơn thân. Tuy chọn cuộc sống một mình nhưng Giáng My vẫn có bờ vai để tựa:

"Tôi độc thân nhưng không đơn thân. Tôi không chịu cưới không có nghĩa là không có bờ vai nào để tựa vào. Quan niệm đối nhân xử thế của tôi trong cuộc sống là luôn trân trọng những người dành tình cảm đặc biệt cho mình. Nhưng tôi cũng luôn rõ ràng, rành mạch trong tình cảm, không đi quá giới hạn, không để những người đó hiểu lầm và hy vọng".

Hạnh phúc là làm việc

Sống một mình khi còn rất trẻ, vì thế Giáng My dồn tình yêu vào công việc. Sau khi tốt nghiệp chính quy Nhạc viện Hà Nội, chuyên ngành piano, Giáng My bắt đầu dấn thân vào kinh doanh với việc đầu tự đầu tiên là bỏ vốn vào một trung tâm chăm sóc làm đẹp. Sau đó, người ta thấy Giáng My bắt đầu lấn sang các lĩnh vực khác. Và mỗi khi sang một lĩnh vực mới, cần học hỏi điều gì mới, Giáng My lại học và học không ngừng để nâng cao trí tuệ và sự hiểu biết của mình.

Thời gian sang Thái học và làm trong ngành truyền thông sở xứ sở chùa Vàng, Giáng My có cơ hội học và thực hành tiếng Thái. Không chỉ vậy, chị còn có thể nói trôi chảy các thứ tiếng Anh, Nga và tiếng Hoa. Cùng với hoa hậu Diệu Hoa, Giáng My là một trong những người đẹp nói giỏi nhiều ngoại ngữ nhất showbiz Việt. Chính vì thế, không có gì ngạc nhiên khi chị được một  Tập đoàn truyền thông lớn của Thái đã mời làm giám đốc đại diện tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Giáng My cũng mở một công ty riêng chuyên sản xuất các chương trình để cung cấp cho các Đài truyền hình.

Giáng  My - Hoa hậu hiếm hoi đẹp từ trong tâm hồn - 5

Là giám đốc một công ty truyền thông chuyên sản xuất các chương trình truyền hình, Giáng My còn rất giỏi ngoại ngữ

Chị được mời tham gia nhiều bộ phim và rất kĩ lưỡng khi nhận vai

Thời gian rảnh rỗi, Giáng My còn tranh thủ đóng phim. Chị góp mặt trong khá nhiều bộ phim nổi tiếng như: Huyền sử thiên đô, tham gia các chương trình talkshow... Ở lĩnh vực nào, Giáng My cũng thành công và được ghi nhận. Tuy vậy, chị lại rất khiêm tốn khi nói về mình. Với Giáng My, khi đã không làm thì thôi, còn nếu làm, thì phải làm cho thật tốt: "Bản thân tôi trong công việc, khi đã quyết định làm một việc gì đều hết sức nghiêm túc, đầu tư thời gian và nghiên cứu kỹ càng. Với việc làm diễn viên cũng vậy, điều tôi quan tâm đầu tiên là kịch bản. Trong quá trình quay, khi có điều gì chưa yên tâm hoặc thấy chưa ổn, tôi luôn hỏi ý kiến của đạo diễn, nghe những góp ý của đồng nghiệp để làm tốt hơn".

Tâm hồn nhạy cảm, yêu thơ văn

Thành công, xinh đẹp và nổi tiếng, Giáng My có một cuộc sống khiến nhiều người mơ ước với xế hộp, nhà đẹp và hàng hiệu đắt tiền. Song, với sự tinh tế và khéo léo của mình, Giáng My không bao giờ lên báo khoe những món đồ trị giá bạc tỷ. Thậm chí, khi báo chí biết và phỏng vấn, Giáng My từ chối nói về những điều đó. Chị cũng không giống các người đẹp khác của showbiz mải mê chạy đua hay có mặt ồn ào trong các sự kiện sang trọng. Giáng My xuất hiện rất ít, chị luôn lựa chọn sự kiện để có mặt. Vì thế, Hoa hậu đền Hùng dường như không ở trong vòng xoáy thị phi của showbiz.

Giàu có và sang trọng nhưng Giáng My không bao giờ khoe xế hộp hay nhà cửa

Từ chối nói về bản thân, nhưng Giáng My có hai thứ chị dồn tình yêu vào. Đó là đi từ thiện và làm thơ. Cả hai việc Giáng My đều làm âm thầm, lặng lẽ, không phô trương. Chị viết thơ và đánh số thứ tự chúng, giống như một nhạc sĩ khí nhạc viết những khúc dạo đầu hay những bài tập cho tác phẩm của mình. Với Giáng My, 16 năm học piano không uổng khi âm nhạc đã giúp rất nhiều cho chị khi làm thơ, dù Giáng My không nghĩ mình làm thơ như người sáng tác nhạc.

Giáng My làm thơ chỉ để thỏa mãn nội tâm của mình, để giải tỏa nỗi cô đơn, giải tỏa ẩn ức của một người phụ nữ khát khao yêu nhưng đôi khi bị "tình yêu phủ sóng" mà đôi lúc không biết làm thế nào. Rất nhiều những tâm trạng trái ngược, lộn xộn thậm chí là đối chọi nhau qua từng khoảnh khắc thơ của Giáng My: "Sống thiếu anh trời như không có nắng/Và bình minh không thức dậy bao giờ". Hay: "Yêu anh cả lúc anh vui/Lúc anh buồn hay cau mày giận dữ/Lúc anh ngáy vang nhà, ướt đầm giấc mộng/Lúc anh ngồi xa vắng nghĩ vu vơ" (bài 2).

Nhưng bao trùm lại, tất cả là một nỗi lòng chất chứa của người phụ nữ yêu hết mình, yêu đắm say cuồng nhiệt: "Có những lúc em yêu anh, như người trồng vườn yêu trái/Có những lúc em yêu anh như khát nước gặp mưa rào/Có những lúc yêu anh như giấc chiêm bao/Và khi tỉnh dậy, chỉ ước gì đừng thức" (bài 11).

Chị yêu thơ, sáng tác thơ rất hay và chơi đàn giỏi, hát tốt

Nhà thơ Hữu Ước, người từng xúc động khi cầm trên tay những vần thơ của Giáng My cho biết: "Thơ Giáng My làm rơi nước mắt của nhiều người đàn bà, những người phụ nữ đang yêu, đã yêu. Bởi thơ là cõi lòng, là tâm hồn, là sự trải nghiệm cuộc sống, là những giây phút thăng hoa của một tâm hồn đang buồn, đang đớn đau và đang muốn được cởi lòng. My là một người phụ nữ đẹp, thông minh, học nhiều, đi nhiều, nhạy cảm và đầy khát vọng, vì thế mà tôi không bất ngờ khi thơ My sẽ đi vào trái tim không chỉ đàn bà, con gái".

Và quả vậy, không chỉ thơ của Giáng My mà cuộc sống, tính cách, sự hết mình vì công việc nhưng cũng rất khéo léo, nhạy cảm, tinh tế của chị đã đi vào tâm hồn của nhiều độc giả bởi vẻ đẹp cả hình thức lẫn tâm hồn của một Hoa hậu Đền Hùng duy nhất trong showbiz Việt.

Giáng My là một trong số những hoa hậu đẹp cả hình thức và tâm hồn của showbiz

Theo T. An (Theo Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chân dung nghệ sĩ