Góc nhìn khác về HHHV: "Tâm lý hoa hậu mua giải đã ăn sâu"

Ngày 23/12/2015 00:06 AM (GMT+7)

MC Trần Quốc Khánh đã đưa ra cái nhìn riêng về việc MC đọc sai kết quả Hoa hậu Hoàn vũ.

Sự cố MC Steve Harvey công bố nhầm kết quả Hoa hậu hoàn vũ 2015 thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả, trong đó có cả những người làm nghề dẫn chương trình. Khác một số MC Việt đã tập trung phân tích lỗi của Steve Harve hay bày tỏ sự nghi ngờ về sai sót trong kết quả, MC Trần Quốc Khánh lại có cách nhìn nhận riêng của mình. Anh còn nêu quan điểm của mình về tâm lý người Việt trước các cuộc thi Hoa hậu cũng như lối suy nghĩ "chụp mũ" của một bộ phận khán giả sau sự việc.

Chúng tôi xin được trích đăng bài viết của MC Trần Quốc Khánh về vấn đề này:

"Sáng giờ có mấy đứa bạn hỏi 'Mày cũng làm MC sân khấu, mày nghĩ sao về cái lỗi của Steve Harvey đọc nhầm kết quả Miss Universe?' Nếu nói kinh nghiệm dẫn Bông hậu thì phải hỏi đàn anh trong nghề, còn đứng ở góc độ một khán giả trung lập và có chút kinh nghiệm làm nghề thì mình thấy thế này.

1. Cái tâm lý hoa hậu mua giải nó ăn sâu trong tâm trí nhiều người Việt rồi, nên thấy sự cố là phán ngay: 'Cô Philippines mua giải!', khỏi cần tìm hiểu nhiều.

MC Trần Quốc Khánh từng dẫn nhiều chương trình truyền hình cũng như các sự kiện trao giải.

2. Cái sự thiếu bản lĩnh, thiếu chính kiến, thiếu trung thực, dễ thoả hiệp nó ăn sâu quá nên nhiều người thấy sự cố là phán ngay: Ông Steve ổng đọc đúng, nhưng Ban tổ chức bắt ổng làm chốt thí, ổng phải nghe theo, ngậm đắng nuốt cay che giấu một âm mưu do người khác gây nên! Nhiều bạn nghĩ ổng cũng giống mấy bạn hả? À mà kinh hơn, có bạn còn phán ổng thông đồng với Ban tổ chức từ trước nên tất cả chỉ là một màn kịch PR cho Miss Universe. Mà nghe cũng có lý, IMG mua lại giải từ Donald Trump nên tranh thủ làm cho người ta nhắc tới. Bộ mấy bạn nghĩ tụi nước ngoài thằng nào cũng giống mấy công ty ở Việt Nam hả?

Khoảnh khắc trao nhầm vương miện tại Miss Universe 2015.

3. Cuối cùng, có nhiều bạn không làm nghề mà cứ phán như đúng rồi. Mình thì thấy thế này, bất cứ một MC chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm nào cũng vẫn có thể mắc những lỗi đơn giản trên một sân khấu lớn vào những thời điểm quan trọng. Làm MC không bao giờ được chủ quan, mọi thứ đều có thể xảy ra, nhất là lỗi đọc chữ! Hơn nữa, Steve là một người chỉ quen dẫn recorded shows (chương trình TV thu phát lại) chứ không phải là dân chuyên dẫn Live TV.

Mà những người MC lâu năm kinh nghiệm cũng thường hay bị lỗi suy nghĩ mặc định "bản thân luôn đúng" khi dẫn, nên dẫn đến chủ quan. Nhưng thứ cơ bản nhất và dễ khiến người ta chủ quan nhất sẽ là những thứ hay gây lỗi nhất. Vì chủ quan nên nhiều khi đọc sai văn bản một cách ngờ nghệch và không tưởng! Cái này mình bị rồi! Không bao giờ được chủ quan hết. Vì khi đã lên sân khấu thì mọi thứ đều có thể xảy ra. Chỉ một tích tắc. Cho nên khả năng ông Steve đọc sai là vẫn có, thưa các đồng chí theo chủ nghĩa âm mưu ạ.

4. Tất nhiên mọi chuyện đều có thể xảy ra, nhưng chưa gì nhiều bạn đã phán như đúng rồi xong còn nhảy vô comment chửi bới cô Philippines. Mình thì cho rằng khả năng đọc sai của cha Steve khá cao. Thấy cái cách ông xin lỗi trên Twitter (lần đầu xong xoá) đánh vần sai tên cả Philippines lẫn Colombia là mình biết cha này mắc lỗi suy nghĩ mặc định "bản thân luôn đúng" và ẩu tả hết chỗ nói! Xin lỗi mà còn sai! Nên xớn xác đọc sai mình cũng không lạ!

MC Steve Harvey khi công bố lại kết quả.

5. Khi nào mà số đông vẫn còn cái kiểu suy nghĩ như những điều trên, một là chụp mũ quá đà, hai là chủ nghĩa âm mưu quá đà thì khi đó đất nước sẽ khó mà tiến bộ. Bạn muốn con người, xã hội tốt đẹp lên kiểu gì khi mà lúc nào bạn cũng nghĩ nó xấu trước? Mà khi đất nước đã không tiến bộ thì đừng bao giờ mong một người đẹp sẽ được Ban tổ chức một cuộc thi quốc tế để mắt tới. Bạn có hiểu ý mình không?"

MC Trần Quốc Khánh

MC Trần Quốc Khánh là người dẫn nhiều lễ trao giải, sự kiện giao lưu quốc tế. Anh tốt nghiệp Cử nhân và Thạc sĩ tại Hoa Kỳ. Quốc Khánh hiện là nhà sản xuất nội dung và dẫn chương trình cho các kênh truyền hình như HTV9, VTV9, và FBNC. Ngoài ra, anh là MC/Điều phối viên/Phiên dịch viên song ngữ Anh-Việt chuyên nghiệp cho các sự kiện liên đến kinh tế, kinh doanh.

Trần Quốc Khánh được biết nhiều với vai trò dẫn chương trình truyền hình Tôi và Việt Nam, Đồng Tiền Thông Minh... Anh từng làm MC các sự kiện lớn như Đêm trao giải Phong cách Doanh nhân, Đêm hội Doanh nhân Sài Gòn, giải thưởng The Guide Awards, sự kiện giao lưu với diễn giả Nick Vujicic, phỏng vấn bà McDonald- Hiệu trưởng RMIT Vietnam hay "Sói già phố Wall" Jordan Belfort...

Theo PV
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Steve Harvey

Video chọn lọc