GS. Văn Như Cương, MC Hạnh Phúc khiến gia đình sốc khi phát hiện bị ung thư

Ngày 23/06/2016 11:04 AM (GMT+7)

Đó là chia sẻ của họ cùng MC Thảo Vân trên sóng truyền hình về hành trình chiến đấu với căn bệnh quái ác.

Ung thư đang phát triển trở thành một vấn đề nóng trong xã hội, căn bệnh ấy không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của chính bệnh nhân mà người nhà bệnh nhân cũng phải chịu những áp lực tinh thần không hề nhỏ. Trong cuộc trò chuyện của MC Thảo Vân cùng PGS Văn Như Cương, MC Hạnh Phúc trong chương trình Bốn mùa yêu thương phát sóng tối qua (22/6), họ đã có những trải lòng đầy xúc động.

MC Thảo Vân, PGS Văn Như Cương và MC Hạnh Phúc.

PGS Văn Như Cương phát hiện mắc ung thư gan từ tháng 7/2014, trong khi đó anh chàng MC điển trai Hạnh Phúc cũng biết bản thân mang trong mình căn bệnh ung thư máu từ năm 2012. Nhờ sự lạc quan, kiên cường, đến nay cả hai vẫn tiếp tục hoạt động, cống hiến cho sự nghiệp và vô cùng vui vẻ với cuộc sống.

PGS Văn Như Cương chia sẻ: "Khi phát hiện ra bị ung thư, tôi ngạc nhiên và không tin, đặc biệt khi bác sĩ nói với gia đình '3 tháng nữa thì chết'. Gia đình biết tin ấy thì cực sốc. Sốc là đúng thôi, bởi trong tâm lý của chúng ta bây giờ, ung thư là chết, không có thuốc chữa".

Giáo sư Văn Như Cương nay ở tuổi 79, dù đối diện với căn bệnh ung thư gan nhưng nay ông vẫn minh mẫn, lạc quan.

Đối với MC Hạnh Phúc, khi bất kỳ một thành viên nào trong gia đình mắc ung thư thì mọi người đều cảm thấy buồn, sốc. Chàng MC trẻ  cảm nhận nỗi đau, cú sốc quá lớn của những người thân khi biết anh bị bệnh hiểm nghèo. Đã nhiều đêm, Hạnh Phúc tỉnh giấc và thấy chị gái đang vuốt tóc, vuốt má mình rồi khóc.

Đã có không ít trường hợp người nhà giấu bệnh nhân chuyện mang bệnh, theo PGS Văn Như Cương, người nhà có thể thông báo từ từ với bệnh nhân về tình trạng của mình để họ không bị sốc nhưng giấu biệt đi là điều không nên. Bản thân ông cũng luôn quan niệm, mình phải đứng vững để cho gia đình yên trí. Nhưng sự quan tâm của mọi người trong thời gian bị bệnh cũng làm cho ông cảm thấy được yêu thương. "Tôi sung sướng khi bàn tay vợ hay con đặt lên và cảm thấy đỡ đau hơn nhiều", vị giáo sư đáng kính thổ lộ.

MC Hạnh Phúc xuất hiện với vẻ ngoài hào hoa, lịch lãm trong chương trình.

MC Hạnh Phúc cũng đồng ý với quan điểm của giáo sư. Anh còn bày tỏ quan điểm rằng, bản thân người bệnh chỉ nên nói với những người thân nhất về tình trạng của mình, không nên chia sẻ rộng rãi, bởi hàng ngày nhận những lời hỏi thăm thì lúc nào cũng có cảm giác mình đang mang bệnh.

Cả hai đã làm MC Thảo Vân xúc động với những câu chuyện trong hành trình đối diện với ung thư.

MC Thảo Vân cùng hai khách mời có cuộc trò chuyện đầy ý nghĩa.

Clip cuộc trò chuyện của MC Thảo Vân, PGS Văn Như Cương và MC Hạnh Phúc:

Theo Anne - Video: Bản quyền BTC (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt lâm bạo bệnh