Gửi ai muốn như… Vũ Hoàng Việt

Ngày 17/03/2013 11:05 AM (GMT+7)

“Nếu con mình như Vũ Hoàng Việt, tôi chẳng biết cư xử thế nào nữa…”.

Sau khi Eva.vn đăng tải bài viết của độc giả Linh Bui với tiêu đề: “Tôi rất ngưỡng mộ Vũ Hoàng Việt!”, ngay lập tức đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi trái chiều về bài viết này. Chia sẻ tâm tư qua email là nỗi niềm của một chàng trai trẻ bày tỏ sự ngưỡng mộ, khao khát có được cuộc sống như Vũ Hoàng Việt.


Nhiều quan điểm trái chiều trong chuyện tình "phi công trẻ".

Thế nhưng câu chuyện không dừng lại ở đây, Eva.vn tiếp tục nhận được chia sẻ về câu chuyện “phi công trẻ”, tác giả là một bậc phụ huynh có con trai đúng bằng tuổi Vũ Hoàng Việt.

Gửi người có mơ ước được như Vũ Hoàng Việt!

Tôi chắc lớn tuổi hơn cậu nhiều, tôi là người thế hệ trước, nên những quan điểm mà tôi chuẩn bị nêu ra dưới đây có thể sẽ bị cậu cho là giáo điều, cổ hủ. Nhưng tôi vẫn cứ nói, biết đâu cậu sẽ lắng nghe!?

Tôi trẻ hơn Yvonne Thúy Hoàng vài tuổi, về nhan sắc, vóc dáng cũng ngang ngửa. Về tiền bạc, tôi dám khẳng định tôi không thua kém chị ấy. Những thứ chị ấy mua cho Vũ Hoàng Việt, tôi cũng mua được. Thêm nữa, tôi là một góa phụ.

Cậu dẫn chứng Yvonne Thúy Hoàng xứng đáng được hạnh phúc bên trai trẻ sau những thăng trầm đã qua trong đời. Xin thưa, nếu thế có quá nhiều người cần đến thứ hạnh phúc này. Đừng nói tôi ấu trĩ, vì sao tôi không bao giờ tơ tưởng đến trai trẻ, vì tôi có một người con trai – đúng bằng tuổi Vũ Hoàng Việt.


Chuyện tình Vũ Hoàng Việt thu hút sự chú ý.

Điều đầu tiên tôi hình dung, con trai tôi sẽ gọi “bạn trai của mẹ” là gì?

Điều thứ 2, nếu con trai tôi cũng yêu một phụ nữ U60, tôi sẽ gọi chị ta là gì?

Điều thứ 3, con trai tôi vẫn đang đi làm với đồng lương bình thường trong xã hội. Con tôi không cao to, đẹp trai như Vũ Hoàng Việt nhưng cũng có nhiều cô gái theo đuổi. Tôi không muốn con mình “đi tắt” đến giàu sang bằng của cải, vật chất của mẹ. Để có nhẫn kim cương đeo, con tôi chắc sẽ phải mất nhiều năm trời nữa. Ngày xưa tôi cũng vậy!

Điều thứ 4, cậu nói nhiều người soi mói chuyện tình của Vũ Hoàng Việt, và coi đó là “bất công” ư? Tôi thấy thật nực cười, họ hôn nhau tình tứ trước ống kính máy ảnh, đưa nhau đi sự kiện, khoe ảnh trên facebook… Tự họ muốn được nhiều người biết đến, sự “soi mói” của khán giả là thành công của họ.


"Có nhiều cách để sở hữu nhẫn kim cương".

Điều thứ 5, Vũ Hoàng Việt không đáng mặt đàn ông! Tự cậu ấy quyết định cuộc đời mình, nhưng quên mất rằng điều đó có thể tác động đến bạn bè cậu ta, thậm chí những người trẻ tuổi thiếu bản lĩnh sống cũng dễ dàng mơ ước những thứ phù phiếm đó. Tôi sợ nhất con trai mình sức dài, vai rộng mà lại “bám váy” mẹ (chứ đừng nói váy của một người khác).

Đến đây, cậu sẽ cho rằng tôi quá cổ hủ. Nhưng không, tôi thẳng thắn thừa nhận có yêu 3 người đàn ông từ khi chồng tôi qua đời. Chúng tôi không kết hôn, hạnh phúc, độc lập về tài chính và không chênh lệch tuổi tác. Đó là cách tôi chọn hạnh phúc cho mình, vì tôi nghĩ, mình sống không phải vì hạnh phúc của bản thân, tôi còn phải làm gương cho con mình nữa”.

Trên đây là những chia sẻ của chị Lê Chi (nglechi…@gmail.com). Đồng tình với quan điểm của chị, một số độc giả bày tỏ:

Đôc giả Baoanh: "Cứ nói yêu nhau không phân biệt tuổi tác chứ... Tôi thì thấy nó nằm trong phạm vi đạo đức".

Độc giả kakabahuyen: "Sự thật đến đứa con nít cũng biết rằng: Cặp với bà tỉ phú chục năm, ít ra cũng có tài sản vài tỉ hoặc nhiều hơn nữa, có khi sau được được khối tài sản... Sau này lại cưới gái trẻ đẹp thiếu gì. Trong khi nếu không làm vậy mà lao động quần quật cả đời biết được bao nhiêu. Kết luận: Hoàng Việt rất khôn ngoan đấy. Còn tình yêu ư? Tình yêu mẹ con đúng hơn!".

Độc giả metoo: "Vũ Hoàng Việt mới 20, còn tình nhân đã 60! thiết nghĩ khổ trước sướng sau như Vũ Hoàng Việt cũng đáng nhỉ".


"Vũ Hoàng Việt khổ trước, sướng sau?".

Tuy nhiên, bên cạnh luồng ý kiến không đồng tình với mơ ước yêu phụ nữ lớn tuổi vì giàu, nhiều độc giả tỏ ra thông cảm với Vũ Hoàng Việt và độc giả Linh Bui về chuyện tình yêu không phân biệt tuổi tác, giàu nghèo…

Đôc giả Quang: "Hãy nhìn nhận mọi thứ nhẹ nhàng hơn. Tôi hơn vợ 14 tuổi, chúng tôi đến với nhau hoàn toàn bằng tình yêu, đã và đang sống bên nhau 7 năm, hiện gia đình tôi rất hạnh phúc với 2 con trai nhỏ, vợ chồng tôi đều đi làm trong công ty với thu nhập cũng vào mức khá... Tuy cuộc sống của tôi đi lên từ chính lao động và miệt mài cố gắng không ngừng của bản thân, chẳng liên quan tới sự hào nhoáng giàu có, nhưng đọc các bài viết về Vũ Hoàng Việt, tôi không lên án, không chỉ trích... mà thấy thông cảm, tôi tin đây là tình yêu, người ta đã chẳng nói: tình yêu chân chính không phân biệt tuổi tác, đại vị, giai cấp... là gì? còn chuyện sau này nhỡ 2 người chia tay thì cũng đâu có gì là lạ, biết bao nhiêu đôi lứa yêu nhau thiết tha vẫn chia tay đó thôi".

Độc giả Phương Ly: "Không gì là không thể... Toàn nguòi chỉ thích ném đá người khác mà không nghĩ đến mình. Liệu mình yêu gái trẻ chắc đã được hạnh phúc như người ta chưa?".

Độc giả Thu: "Tình yêu là không biên giới, không tuổi!

Tại sao mọi người cứ phán xét chuyện tình cảm của người khác trong khi chẳng biết gì về họ, tại sao phải ném đá, tại sao lại kết tội khi họ chẳng làm gì sai đối với gia đình và xã hội. Sống như thế nào, yêu ai, là quyền tự do của mỗi người.

Hãy ở ngoài mà nhìn, mà học để mà sống được như họ, bạn có bao giờ dám hy sinh vì người yêu chưa, đã làm cho người mình yêu hạnh phúc, mãn nguyện chưa...".

Mời các bạn đón đọc những câu chuyện trong showbiz dưới góc nhìn bạn đọc vào 8h sáng thứ 5 hàng tuần trên Làng sao Eva.vn

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện trong tuần