Tôi rất ngưỡng mộ Vũ Hoàng Việt!

Ngày 14/03/2013 05:00 AM (GMT+7)

Chấp nhận thiệt thòi so với nhiều đàn ông khác là sự dũng cảm của Vũ Hoàng Việt.

Xem thêm các kỳ khác

Trai ngoài 20 yêu phụ nữ U60 là đại gia, ai cũng hiếu kỳ, tò mò. Thể nào cũng có người bĩu môi: “Vũ Hoàng Việt đào mỏ tình già chứ yêu đương gì?”, hay đưa ra lời thách thức: “Hoàng Việt cứ yêu đi, đừng nhận nhẫn kim cương” để chứng minh tình yêu trong sáng của mình.

Tôi thấy những lời phán xét trên thật vô lý và sặc mùi “gato” (Ghen ăn tức ở). Là tôi, tôi rất "ngưỡng mộ" Vũ Hoàng Việt.

Chấp nhận thiệt thòi

Đừng nhìn những hào quang lấp lánh tỏa ra từ chiếc nhẫn kim cương của Vũ Hoàng Việt mà nghĩ rằng cậu ấy đổi đời một cách hèn hạ. Cậu ấy đổi đời thì đúng, mấy ai bỗng chốc giàu sang được thế khi mới ngoài 20? Nhưng hèn hạ thì tôi không dám chắc! Có được những vinh hoa phú quý này, Việt cũng phải chấp nhận hy sinh nhiều thứ khác mà tôi xin liệt kê dưới đây.


Tặng quà người yêu là chuyện bình thường.

Con gái trẻ đẹp, ai nhìn chẳng mê, nhất là thanh niên độc thân, nhìn thấy cô em nào hợp nhãn là hoang hoải mãi không thôi. Tôi dám chắc Vũ Hoàng Việt cũng không ngoại lệ. Như vậy, chấp nhận yêu Yvonne Thúy Hoàng nghĩa là chấp nhận “bái bai”, ngồi nuốt nước miếng nhìn các em gái trẻ. Bạn thử hình dung việc yêu một cô gái trẻ thích phải biết như thế nào, nhất là các em còn non tơ (Chẳng phải báo chí một thời đưa tin rầm rộ các đại gia bỏ tiền tìm gái còn trinh là gì?). Vậy mà Vũ Hoàng Việt sẵn sàng từ bỏ tất cả những điều ấy để yêu một người phụ nữ đã luống tuổi, trải qua không ít sóng gió trên thương trường (và biết đâu cả tình trường?). Thử hỏi ai có thể dũng cảm và cao thượng được như Vũ Hoàng Việt?

Thứ hai, sau này Hoàng Việt muốn có em bé thì làm thế nào? Ừ thì của cải có đó, tiền bạc tiêu xài thoải mái, nhưng có dễ mà có con khi bạn gái Yvonne Thúy Hoàng đã ngấp nghé lục tuần. Họ có thể có con vì y khoa ngày nay rất phát triển, nhưng tôi không dám chắc đứa bé có thật sự khỏe mạnh và hưởng trọn những niềm hạnh phúc bên người mẹ già? Nghĩ xa hơn một chút, tôi đoán rằng Yvonne Thúy Hoàng cũng không có nguyện vọng sinh em bé cho Hoàng Việt đâu, một đời chị ấy vất vả đủ rồi, giờ là lúc hưởng thụ. Chị ấy đủ bản lĩnh để đối diện với dư luận nhưng có lẽ, chị không muốn con chị phải lắng nghe miệng lưỡi thiên hạ khi các bạn gọi bố là chú và gọi mẹ là... bà!


Bình hoa đích thân Vũ Hoàng Việt cắm tặng người yêu.

Thiệt thòi nữa nhé, công chúng “ném đá” đã là một điều bất công – người ta yêu nhau mà cũng bị soi mói, bị lên án. Tôi cho rằng mọi tình yêu trên đời này đều rất đẹp, không nên phân biệt giới tính, tuổi tác, miễn là con người ta có được hạnh phúc. Nhưng gia đình Hoàng Việt thì sao, tôi đọc một vài comment trên một diễn đàn dành cho phụ nữ, có mẹ phát biểu: “Không hiểu bố mẹ thằng này nghĩ gì nhỉ?”. Nghĩ gì ư, con họ lớn rồi, cậu ấy có quyền và trách nhiệm quyết định tương lai của mình. Bố mẹ Hoàng Việt cũng chẳng có lỗi, chẳng nhẽ lỗi vì con họ yêu được người giàu có và đang rất hạnh phúc à? Vậy là không chỉ Vũ Hoàng Việt bị thiên hạ "mắng oan" mà cả bố mẹ cậu ấy cũng chịu thiệt thòi khi không may bị dư luận đưa vào vòng đàm tiếu.

Tiếp nữa, tình yêu của người bình thường có thể kéo dài tới đầu bạc, răng long. Nhưng Hoàng Việt thì chắc không, tôi không muốn nói chuyện “gở mồm” mà chắc bản thân cậu ấy cũng chẳng nghĩ xa đến thế. Nhưng nói đến đây chắc ai cũng hiểu, yêu một người hết lòng ai chẳng muốn sống trọn đời bên họ? Vậy nhưng chọn Yvonne Thúy Hoàng nghĩa là cậu ấy sẵn sàng chấp nhận sau này sẽ phải cô đơn một mình trên chặng đường đời. Mấy người có đủ bản lĩnh như thế!

Hoàng Việt đáng mặt đàn ông nhất!

Tôi chưa có vợ nhưng không dám chắc mai này mình có đủ ga lăng và sự tinh tế với phụ nữ. Tôi cũng có thể mua hoa tặng vợ, nhưng nói những lời đường mật hay thoải mái hôn tặng vợ giữa bàn dân thiên hạ, xem ra hơi khó. Mà cái dễ thấy nhất, tôi không có ngoại hình đẹp như cậu ấy, vì có tập tành đến mấy cái bụng quen bia rượu của tôi cũng chẳng nhỏ lại được. Chỉ nghĩ đến chuyện có được cơ bụng 6 múi thôi, tôi đã thấy vất vả lắm rồi. Hoàng Việt vừa tâm lý, chiều người yêu, vừa hiểu bạn gái muốn gì để làm cô ấy hạnh phúc. Người mà được cả cơ bắp cuồn cuộn, khỏe mạnh trẻ trung lại tốt tính như vậy, mấy ai sánh kịp?


Phải tốn rất nhiều thời gian mới có thân hình đẹp như Vũ Hoàng Việt.

Người ta cứ bảo giờ vật chất có thể lấn át tất cả, người ta đến với nhau nhiều khi chỉ vì vật chất – tôi thấy câu này không áp dụng vào trường hợp của Hoàng Việt được. Tôi cảm nhận rõ rệt cậu ấy đang chìm đắm trong tình yêu, đang tận hưởng cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày. Người ta yêu nhau, tặng quà cho nhau là chuyện bình thường, chứ chẳng lẽ đi ăn chung rồi tiền ai nấy trả để chứng tỏ mình không vụ lợi à? Yvonne Thúy Hoàng tặng nhẫn kim cương cho Vũ Hoàng Việt, thì cậu ấy tặng lại chị nhiều thứ giản dị, chân phương khác, miễn là cả hai hạnh phúc. Mà cái này thì có lẽ phải hỏi Yvonne Thúy Hoàng mới rõ nhất.  Món quà mà Hoàng Việt mang lại chẳng tiền bạc, châu báu nào sánh kịp. Đó là tuổi trẻ, sự mãn nguyện mà bấy lâu nay chị tìm kiếm. Hơn nữa, cậu ấy lại đàng hoàng, chính trực trong tình yêu, hơn khối người mẫu cả nam lẫn nữ khác, cặp với đại gia nhưng tự mãn khẳng định kiếm tiền bằng sức lao động chân chính.

Tình yêu là thứ phức tạp và khó đoán lắm, chẳng ai lý giải được tại sao con người lại yêu nhau. Tôi từng đọc chuyện tình nàng 90, chàng 38 ở Sa Pa mà thương cụ bà lắm. Bị cả hàng xóm, con cháu “kêu trời” cấm cụ yêu, cấm chàng trai kia đến nhà. Yêu nhau mà chẳng đến được với nhau thì còn nỗi đau nào bằng?


Cụ bà 90 đã bị con cháu... cấm yêu chàng 39 tuổi.

"Ngưỡng mộ" Yvonne Thúy Hoàng

Chị là mẫu phụ nữ rất tuyệt vời trong mắt tôi. Ở tuổi này mà vẫn giữ được vóc dáng chẳng thua gì gái 30, nếu nhìn từ đằng sau, không ai đoán được tuổi thật của chị. Người phụ nữ bươn trải cả đời, giờ có vinh hoa phú quý, chị thích tiêu xài ra sao là quyền của chị. Cả trong tình yêu cũng vậy, chị xứng đáng được hưởng hạnh phúc sau những thăng trầm đã qua trong cuộc đời.


Yvonne Thúy Hoàng có vóc dáng rất đẹp. Nhìn từ đằng sau ngỡ chị mới hơn 30

Xã hội bây giờ thoáng hơn xưa, những người như chị Yvonne Thúy Hoàng đã và đang góp phần khẳng định chân lý “nữ quyền” và là người tiên phong góp phần phá tan định kiến hẹp hòi về hạnh phúc của người phụ nữ. Tuổi nào chẳng cần hạnh phúc, hạnh phúc là do mình quyết định chứ làm gì có quy định là luống tuổi rồi thì không được yêu trai trẻ? Như ông đại gia Lê Ân kia kìa, cậy lắm tiền nên gần 80 vẫn đòi lấy gái 29, mà lại là gái trinh, hà cớ gì phụ nữ tỷ phú "ở bển về" như chị Thúy Hoàng lại không thể?

Đại gia Lê Ân gần 80 vẫn lấy vợ 29


thì hà cớ gì mà tỷ phú "ở bển về" như chị Thúy Hoàng lại không thể?

Tóm lại, tôi rất "ngưỡng mộ" tình yêu của 2 người, và tôi xin chúc Vũ Hoàng Việt cùng Yvonne Thúy Hoàng mãi luôn hạnh phúc. 

Linh Bui (duylinhbui…@gmail.com)

Mời các bạn đón đọc những câu chuyện trong showbiz dưới góc nhìn bạn đọc vào 8h sáng thứ 5 hàng tuần trên Làng sao Eva.vn

Xem thêm các kỳ khác
(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện trong tuần
Tin hay đừng bỏ lỡ