Gwen Stefani đứng dậy sau đổ vỡ hôn nhân

Ngày 26/03/2016 02:14 AM (GMT+7)

Kể về cuộc hôn nhân tan vỡ, Gwen Stefani có không ít tâm tảng

Anna Hart - phóng viên của tờ Stylist đã may mắn được nói chuyện với Gwen Stefani tại nhà riêng - về cuộc sống của cô sau khi ly hôn và về album mới ra mắt ngày 18/3 vừa qua.

Gwen Stefani cùng các con chuyển tới sống tại một ngôi nhà ở Beverly Hill - một nơi yên tĩnh mà các sao Hollywood chọn để “ẩn mình”. Có lẽ Gwen muốn chữa lành những vết thương sau khi cuộc hôn nhân 13 năm đổ vỡ.

Bên trong ngôi nhà tràn ngập những màu sắc rực rỡ và cá tính - đúng như tính cách của Stefani.

“Xin chào, tôi là Gwen” - cô ấy giới thiệu thật “ngầu” và ngồi xuống chiếc ghế sofa vintage bằng da, duỗi chân thoải mái và chẳng có vẻ gì là bận tâm nếu tôi không biết cô ấy là ai. Gwen tự nhận rằng mình đã bị công chúng lãng quên. Tất nhiên, chỉ mình cô ấy nghĩ vậy. Đâu dễ gì lãng quên một ngôi sao đã giành 3 giải Grammy trong sự nghiệp, tham gia The Voice Mỹ, sở hữu thương hiệu thời trang nổi tiếng LAMB, tạo ra dòng nước hoa Harajuku Lovers và hợp tác cùng Urban Decay cho ra đời dòng sản phẩm make-up vào năm ngoái.

Gwen thở dài và nói “Bây giờ tôi ổn” - tôi hiểu rằng cô ấy đang nói tới chuyện riêng tư - và chúng tôi bắt đầu câu chuyện.

Gwen Stefani nổi tiếng với tài năng và phong cách cá tính.

Gwen, bạn trang trí ngôi nhà đầy sức sống, nó giống như tính cách của bạn vậy…

Chúng ta thường có một kiểu quy định đối với những gì mình yêu thích, giống như ADN vậy. Nó biểu hiện từ màu tóc, trang phục của bạn và hơn thế. Nó đến từ cách chúng ta lớn lên, từ những gì chúng ta được tiếp xúc. Tính cách những đứa trẻ khác nhau mặc dù chúng được tiếp xúc với những thứ giống nhau. Điều đó nói lên bạn là ai.

Vậy thì ADN phong cách của bạn là gì? Bạn thường xuất hiện với vẻ nữ tính…

Ồ, tôi luôn rất nữ tính. Ngay từ khi còn là một cô bé tôi đã thích búp bê, make-up và yêu động vật. Tôi không phải một tomboy hay gì cả nhưng kì lạ là tôi gần như hoàn toàn làm việc với nam giới. Đây là điều thực sự khiến tôi cảm thấy biết ơn. Tôi sống trong thế giới của những người đàn ông. Tôi đã được quan sát họ, trong No Doubt, trong The Voice hay với những nhân viên nam trong studio .

Điều thú vị là bạn không bao giờ cảm thấy áp lực trong việc phải bớt nữ tính. Bạn có nghĩ rằng điều đó sẽ là động lực giúp bạn ngày càng nữ tính không?

Tôi chưa bao giờ cảm thấy không thoải mái khi bị coi là một biểu tượng gợi cảm vì tôi chưa bao giờ, chưa một lần nghĩ mình như thế. Đó cũng có thể là một trong những lí do tôi giữ được phong độ lâu hơn so với những người khác. Tôi nghĩ rằng trung thực cũng là một nét độc đáo, khi đặt cuộc đời bạn vào âm nhạc. Hãy luôn thể hiện mình là ai và không phải xấu hổ vì điều đó.

Gwen Stefani cùng các giám khảo The Voice.

Điều gì đã tạo nên ADN tính cách của bạn?

Vâng, rất nhiều điều đã ảnh hưởng tới tôi cho đến tận bây giờ. Khi tôi lớn lên ở Anaheim, tôi đã từng tham gia vào dòng nhạc ska - và như những gì bạn biết, là người Anh, rất nhiều người hâm mộ nhạc ska để đầu trọc.

Bạn đã từng làm việc ở Disneyland chưa?

Bố mẹ tôi không cho phép tôi! Tôi đã từng làm việc ở Dairy Queen. Tôi cũng từng là một nhân viên cứu hộ tại bể bơi dành cho trẻ em. Và tôi cũng từng làm việc tại trung tâm chăm sóc phụ nữ lớn tuổi khi tôi 20 tuổi. Tôi thật sự rất thích công việc đó, vì họ cần sự giúp đỡ. Sau này, tôi còn tốt nghiệp một khóa học make-up.

Cuộc sống của bạn ở Los Angeles bây giờ thì sao?

Bây giờ tôi sống ở đây, trên khoảng đồi. Tôi đã bán hết (cười lớn). Tôi đã bỏ tất cả để tham gia vào một cuộc du hành điên rồ để đến được đây. Điều đó vẫn không có ý nghĩa với tôi, năm vừa rồi đặc biệt nhiều biến động.

Album mới của Gwen Stefani được lấy "chất liệu" từ đau khổ tan vỡ hôn nhân.

Những chuyện đã qua ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Tôi đã phụ thuộc rất nhiều vào người khác - Tôi không thể làm gì nếu không có sự trợ giúp của những người xung quanh. Năm qua quả thực rất “hỗn độn”.

Nhưng chúng có phải “chất liệu” tạo nên album không?

Bây giờ tôi đã có nhiều nghiệm sống hơn và tôi đã đưa tất cả những kinh nghiệm đó vào đĩa nhạc mới lần này. Chúng tôi đã viết 4 bài hát trong vòng 2 ngày - tôi đã viết Where Would I Be trong 4 tiếng vì tôi phải có mặt trong trận bóng rổ của bọn trẻ. Album được sản xuất trong thời gian gia đình tôi căng thẳng nhất. Cuộc hôn nhân của tôi tan vỡ. Và bọn trẻ bây giờ chiếm thêm 50% thời gian của tôi. Nhưng tôi luôn cố gắng để nhìn thấy những điều tích cực. Tôi đã cảm thấy biết ơn mọi chuyện, nếu bọn trẻ không lấy mất 50% quỹ thời gian đó thì có lẽ tôi đã không thể hoàn thiện album theo cách này.

Và đây là album “riêng tư” nhất của bạn?

Vâng, như bạn biết đấy, những ngày vừa qua cuộc sống của tôi như đảo lộn. Mọi thứ thật khủng khiếp. Tôi nghĩ nhiều về bọn trẻ và cố gắng để sửa chữa mọi thứ. Tôi đã gặp bạn bè của mình, lúc đó tôi rất bối rối. Sau này, tôi đã nghĩ mình không thể suy sụp như thế này, “Tại sao tôi lại làm thế với bản thân mình? Tôi kiệt sức rồi. Và bây giờ tôi cần phải kéo mình đến phòng thu để hát hò với những người tôi không biết và tôi hoàn toàn thất vọng về bản thân mình!”

Gwen Stefani: "Bây giờ tôi ổn!" .

Bạn có thấy rằng viết về đau khổ dễ dàng hơn viết về hạnh phúc?

Vâng, tôi cảm thấy mình luôn luôn làm điều này - lấy bi kịch và tình trạng hỗn loạn biến thành một bài hát. Tôi luôn được Chúa ban phước lành nhưng đã có những điều không may mắn trong tình yêu.

Bạn đã tìm thấy những điều giúp bản thân tỉnh táo trong những ngày này chưa?

Tôi cảm thấy mình đang ở giữa một vòng quay. Đây là tuần đầu tiên tôi thực sự suy nghĩ về những chuyện này, và nói về nó. Tôi cảm thấy rất…kì lạ. Nhưng nếu âm nhạc của tôi có thể giúp đỡ mọi người, điều đó sẽ làm cho nó có giá trị.

Cảm ơn Gwen Stefani!

Theo Nguyên Nguyên (Stylist) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng