Hà Hồ sẽ tái hợp với "tình cũ" Đức Trí

Ngày 15/03/2014 08:51 AM (GMT+7)

Nữ ca sỹ cho biết cô sẽ tái hợp với "tình cũ" Đức Trí trong dự án âm nhạc kỷ niệm 10 năm ca hát.

-Năm 2014 này là kỷ niệm 10 năm ca hát của chị, chị có kế hoạch gì trong khi mất nửa năm cho việc ngồi ghế "nóng" X-Factor 2014?

Tôi cũng đã chuẩn bị cho việc này từ trước đó khá lâu, vài ngày trước khi tôi bắt đầu với cuộc thi Nhân tố bí ẩn thì tôi đã thực hiện xong dự án của mình để cho ra mắt vào thời gian tới. Chắc chắn khán giả sẽ cảm thấy thích thú và tò mò khi tôi quyết định tái hợp với nhạc sỹ Đức Trí. Đây cũng là sản phẩm âm nhạc khiến tôi tự hào nhất trong suốt chặng đường 10 năm ca hát của mình.

-Chia tay nhạc sỹ Đức Trí đã lâu, nay lại làm chung chị không sợ việc "tình cũ không rủ cũng tới"?

Không, điều đấy không bao giờ có, tôi là người rất rõ ràng trong chuyện tình cảm và công việc. Tôi và anh Trí ngày xưa chia tay là vì tình cảm không còn được nồng nàn như trước chứ không phải lý do là ai có người thứ 3.

Giờ đây, sau một thời gian dài gặp lại, chúng tôi vẫn xem nhau như những người bạn tâm giao và có thể làm việc lại một cách vui vẻ. Khi chúng tôi quay lại làm việc với nhau đồng nghĩa với việc tình yêu đã chấm chết, mối quan hệ của cả hai đã bước sang một trang mới nên không bao giờ có chuyện “tình cũ không rủ cũng tới”.

Hồ Ngọc Hà sẽ tái hợp với Đức Trí trong dự án âm nhạc kỷ niệm 10 năm ca hát của mình.

-Ông xã chị có phản ứng như thế nào khi thấy vợ tái hợp với "tình cũ"?

Phản ứng ra sao nhỉ? (Cười lớn) Trong dự án lần này của tôi thì anh Cường là nhà đầu tư còn anh Trí là nhà sản xuất. Hình ảnh này sẽ sớm được tiết lộ đến đông đảo khán giả trong thời gian tới.

-Quay trở lại với công việc giám khảo của chị, tại sao trước đó chị từ chối The Voice mùa thứ 2 nhưng lại nhận lời với X-Factor 2014?

Qua những giai đoạn khác nhau thì tôi sẽ có những lựa chọn cho nó phù hợp nhất với mình. Đến thời điểm bây giờ thì tôi cũng là nghệ sỹ đã có nhiều kinh nghiệm trong các cuộc thi truyền hình thực tế. Khi nhận được lời mời từ BTC, tôi không ngần ngại vì mong muốn tìm ra những nhân tố mới hay tiềm năng của showbiz Việt. Đồng thời qua đó cũng loại bớt đi những thảm họa, lên án những kẻ tài năng thì ít nhưng lúc nào cũng lắm chiêu trò làm vấy bẩn showbiz.

Không sợ chồng ghen bởi "ông xã là nhà đầu tư, còn anh Trí là nhà sản xuất", cô nói.

-Nghe đồn BTC cuộc thi X-Factor 2014 đã chi cát-sê rất cao để mời chị vào vị trí ghế "nóng", chị có thể chia sẻ cụ thể?

Tôi không thể nói cụ thể con số bao nhiêu, nhưng số tiền mà BTC bỏ ra hoàn toàn phù hợp với thời gian và công sức của tôi khi làm giám khảo chương trình này. Tôi hoàn toàn hài lòng với cát-sê đó bởi bất kỳ nghệ sỹ nào cũng cần có nhiều thời gian để làm việc và kiếm sống, nếu cứ cả nể nhau mà đưa ra mức giá thấp thì có lẽ chúng tôi sẽ nghèo hoài. Do vậy, BTC trả cátsê cho 4 vị giám khảo cũng chính là mua lại thời gian của chúng tôi.

-Điều khác biệt giữa giám khảo Hà Hồ tại X-Factor và HLV Hà Hồ tại The Voice là gì?

Khi làm HLV The Voice, tôi thấy mình khó tính hơn trong việc lựa chọn các thí sinh. Còn với Nhân tố bí ẩn, tôi nhận xét thẳng thắn hơn, không ngại đưa ra những lời nói thật lòng, dù đôi lúc có thể làm tổn thương niềm đam mê của các thí sinh.

Trong khi các thí sinh The Voice đều đã trải qua những vòng thi gắt gao để chọn ra những giọng hát xuất sắc nhất bước vào vòng Giấu mặt, thì đối tượng ở X-Factor lại đa dạng hơn. Có những người sở hữu chất giọng khá tốt nhưng tư duy, thẩm mỹ âm nhạc của họ lại… quá kỳ cục.

Đôi khi tôi phải khuyên các thí sinh rằng, nghề hát không hợp với họ, họ nên tìm một công việc khác phù hợp hơn, đỡ mất thời gian đầu tư vào ca hát nhưng chẳng đi tới đâu. Nếu như ở The Voice, tôi giống như một người thầy định hình phong cách âm nhạc, hình ảnh cho các học trò của mình, thì ở cuộc thi này, tôi giống một người bạn chia sẻ với các thí sinh nhiều hơn.

Cô hài lòng với cát-sê mà BTC trả để mời cô ngồi vào vị trí giám khảo cuộc thi "Nhân tố bí ẩn".

-Khi ngồi ở vị trí HLV chị được khán giả đánh giá là người rất khôn khéo và "thảo mai", rất diễn trước ống kính, chị có dự định sẽ làm mới bản thân mình hay không?

Nếu như người ta đã cố tình hiểu sai theo hướng mà họ muốn, tôi cũng không thể làm được gì hơn ngoài việc cứ là chính mình và làm những gì mình cho là đúng. Những ai đã từng tiếp xúc và hiểu rõ tính cách của tôi sẽ biết Hồ Ngọc Hà là mẫu người như thế nào.

Từ trước đến nay, tôi nghĩ mình chẳng cần phải thảo mai với người đối diện để làm gì cả. Nếu tôi thực sự là mẫu người thích "bán mai" như thế, thì trong các bài phỏng vấn hoặc lên truyền hình, tôi chẳng việc gì phải nói thẳng, nói thật để làm mất lòng người ta cả.

Sống trên đời này, nếu động chuyện gì cũng mạnh miệng chửi nhau thì quá dễ. Cái khó nhất là biến cách nói của mình trở nên nhẹ nhàng, không cần nói thẳng ra nhưng vẫn khéo léo khiến người đối diện hiểu được ý tứ trong câu nói mà vẫn không cảm thấy bị xúc phạm. Đó là cả một nghệ thuật sống, là cao tay trong cách ứng xử mà không phải bất cứ ai cũng có thể làm được.

Tôi nghĩ rằng mình không thể làm hài lòng tất cả mọi người, nhưng phải ép mình thay đổi để vừa lòng số đông thì có lẽ tôi đã không còn là chính mình.

Hồ Ngọc Hà sẽ mang đến hình ảnh thời trang tự nhiên hơn, cô sẽ lựa chọn trang phục của NTK Công Trí pha lẫn với váy áo hàng hiệu.

-Dấu ấn thời trang mà chị muốn để lại trong chương trình X-Factor 2014 là gì?

Tôi nghĩ có lẽ mình sẽ tự nhiên hơn một chút, bởi ở The Voice khi là HLV thì tôi đã xây dựng hình ảnh cổ điển rồi cho nên bây giờ không thể lặp lại. Có thể nhiều khi mình cá tính hơn một chút,  tôi sẽ song hành giữa các trang phục của NTK Công Trí và hàng hiệu tùy theo cảm xúc mỗi ngày của mình.

Cám ơn Hồ Ngọc Hà về những chia sẻ của chị!

Theo PBB (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hồ Ngọc Hà