Hải Yến Idol ''tố'' The Voice dùng bài hát trái phép

Ngày 18/11/2013 10:11 AM (GMT+7)

Nữ ca sĩ Hải Yến Idol cho biết, ca khúc Những ngày yêu như mơ cô đã mua độc quyền, nhưng giờ bị thí sinh The Voice sử dụng không xin phép.

Hôm qua, trong liveshow thứ 6 của Giọng hát Việt, thí sinh Ngọc Trâm của đội Đàm Vĩnh Hưng chọn Những ngày yêu như mơ biểu diễn. Ngay khi chương trình đang diễn ra, ca sĩ Hải Yến Idol đã lên trang cá nhân cho biết việc cô đã mua độc quyền ca khúc từ Tăng Nhật Tuệ. Thậm chí, bài hát cũng được cô thể hiện trong Bài hát Việt tháng 7 cách đây không lâu. Tuy nhiên, thí sinh The Voice đã sử dụng lại ca khúc này của cô mà không xin phép.

Hải Yến Idol lên tiếng về ca khúc của cô bị sử dụng không xin phép

"Lạ 1 cái là tất cả các cuộc thi âm nhạc tại Việt Nam cứ thoải mái sử dụng ca khúc độc quyền của các ca sỹ khác đã bỏ tiền ra mua độc quyền sử dụng để hát thoải mái, không 1 cuộc điện thoại, không 1 mẩu tin nhắn. Buồn, không nghe hết Ngọc Trâm hát. Chẳng biết em ý hát có hay bài của mình không? Vì về chỉ có nghe được câu kết. Nhưng dù sao cũng thấy buồn vì chẳng thấy cái "giá " được "trả" cho "độc Quyền". Có ai có suy nghĩ giống tôi không?" - Hải  Yên tâm sự.

Lời chia sẻ của Hải Yến Idol nhận được nhiều sự đồng tình của cư dân mạng, mọi người đều khuyên cô đừng buồn bởi sự cố này. Có ý kiến còn cho rằng, cô không cẩn thận sẽ "mắc bẫy" PR.

Thí sinh Ngọc Trâm hát Những ngày yêu như mơ - bài hát Hải Yến đã mua độc quyền từ Tăng Nhật Tuệ

Có vẻ như đồng tình với cư dân mạng, nên mấy tiếng sau, Hải Yến Idol tiếp tục chia sẻ trên trang cá nhân. Cô "lý giải" việc mình bị dùng ca khúc không xin phép:

''Hiểu nôm na thế này: 1. Cô ấy chỉ hát vì thích bài của Yến và thấy hợp thôi, chứ không biết thì không có tội. 2. Em cũng không muốn ì xèo không thì lại mang tiếng "tranh thủ PR". Nhà e nhiều gạch lắm rồi! ( tầng 9 còn 11 tầng trên nữa) không cần gạch đâu! Thứ 3 là: làm nghề này đôi khi tai thính cũng giả vờ điếc, mắt tinh thì cũng coi như bị mờ, chứ áp lực quá! Nó dễ tăng xông lắm!"

Được biết, đây không phải lần đầu tiên các cuộc thi âm nhạc bị tố sử dụng ca khúc trái phép. Trước đây, Uyên Linh khi thi Idol cũng bị tố hát Đường cong (Thu Minh đã mua độc quyền) mà không xin phép. Hay trong chính cuộc thi The Voice năm nay, trong liveshow đầu tiên của vòng Đối đầu, hai thí sinh My Hoàn và Thảo Nhi của đội Hồng Nhung cũng hát ca khúc Chạy mưa được Nguyễn Đình Thanh Tâm mua độc quyền trước đó.

Hiện BTC The Voice và thí sinh Ngọc Trâm chưa đưa ra câu trả lời cho việc này. Chúng tôi sẽ thông tin tới bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Hải Yến Idol tố The Voice dùng bài hát trái phép - 4

Trước đó, Hải Yến từng thể hiện ca khúc này trong Bài hát yêu thích tháng 7

MV Những ngày yêu như mơ do Hải Yến biểu diễn:

Ngọc Trâm hát Những ngày yêu như mơ trong Liveshow 6 của The Voice:

Theo Gia Hân (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt