Hàng loạt sao Việt bất bình vì vợ chồng Thủy Tiên bị chê trách khi xây cầu từ thiện

Ngày 28/07/2016 17:59 PM (GMT+7)

HH Thu Thảo, Tuấn Hưng, MC Đại Nghĩa... đều bức xúc khi dân mạng săm soi hành đông vốn đáng trân trọng của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên.

Hôm qua, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã về một vùng quê nghèo ở Tân Thạnh, Kiên Giang để dự lễ khánh thành cây cầu do chính cặp đôi đầu tư xây dựng, giúp dân nghèo đi lại thuận tiện, đồng thời để trẻ em nơi đây đỡ khó khăn khi đến trường.

Hành động Công Vinh - Thủy Tiên xây cầu từ thiện giúp dân dành được thiện cảm của nhiều người hâm mộ. Thế nhưng ngay sau đó đã có không ít cư dân mạng chê trách rằng cây cầu trông xấu, cũ kỹ, trơ đá gồ ghề, thi công không đúng kỹ thuật, hai bên là bê-tông trong khi đó ở giữa lại là sắt. Bên cạnh đó, đôi vợ chồng nổi tiếng cũng bị cho là PR "lố" khi trên cây cầu có ghi rõ số tiền mà họ bỏ ra tài trợ.

hang loat sao viet bat binh vi vo chong thuy tien bi che trach khi xay cau tu thien - 1

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên bên cây cầu mới họ xây giúp dân nghèo.

Trước những lời góp ý, Thủy Tiên đã nhẹ nhàng phân trần: "Ban đầu họ làm mặt phẳng bình thường, nhưng do sình lầy ở quê vào mùa mưa đi cầu trơn cao sợ nguy hiểm cho người và xe máy nên người dân yêu cầu làm gồ ghề đá cho chắc chân đỡ nguy hiểm. Phần cầu vừa hoàn thiện bộ khung chưa sơn và làm đẹp nhưng vì chuẩn bị đến mùa tựu trường và để người dân đi lại cho tiện nên khánh thành xong cho họ vừa sử dụng và mình vừa sơn sửa lại cho đẹp. Vùng này là vùng nước ngập mặn, thiếu điện và nước ngọt sinh hoạt nên việc làm cầu hơi khó khăn, thành ra cầu không được đẹp như mình mong muốn, tuy nhiên tiện là được..." Cô cũng cảm ơn lời góp ý của người hâm mộ.

Song đến thời điểm hiện tại, sự việc vẫn nhận nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng. Trước làn sóng này, nhiều sao Việt đã cảm thấy bất bình trước những lời chê bai của dư luận dành cho vợ chồng ca sĩ Giấc mơ tuyết trắng. Không ít ngôi sao đã lên tiếng bênh vực cặp đôi, trong đó có Hoa hậu Thu Thảo, MC Đại Nghĩa, Ngọc Quyên, Tuấn Hưng...

Hoa hậu Thu Thảo: Thương Thủy Tiên và sợ cư dân mạng

hang loat sao viet bat binh vi vo chong thuy tien bi che trach khi xay cau tu thien - 2

"Nếu các bạn góp ý chân thành thì chắc chắn sẽ được đón nhận vì người nghệ sĩ ai cũng cần được góp ý để họ làm tốt hơn.

Còn với mấy bạn thích săm soi và chê trách thì nên coi lại nha, không biết mấy bạn có ý tốt thế nào chứ ai đi làm từ thiện mà nghe mấy bạn nói xong người ta có muốn đi làm từ thiện tiếp cũng nản và sợ đó các bạn.

Thương chị Tiên."

MC Đại Nghĩa: Công Vinh - Thủy Tiên đã thừa danh tiếng, không cần PR

"Có một cây cầu mới thay thế cho cây cầu khỉ thì dù sao vẫn tốt hơn nhiều chứ. Sao lại nỡ nói như vậy khi người ta đang làm một điều tốt.

Dù cho có là PR đi chăng nữa thì họ vẫn bỏ tiền túi ra mà làm chứ có lấy của ai đâu. Những người comment với những lời lẽ chê bai dè bỉu kia có dám bỏ ra 65 triệu để xây cho bà con một cây cầu không? Mà thật ra với Tiên và Vinh đã quá thừa danh tiếng rồi, cũng chẳng cần phải dùng đến cách này để PR thêm nữa.

Thấy một người làm việc tốt thì ta nên ủng hộ họ. Không góp được bằng tiền thì cũng nên hoan hỷ với việc làm đó của họ. Đừng nên vì chút tị hiềm đố kỵ mà nói ra những lời không hay. Hãy dành cho họ sự trân trọng vì họ đã làm được một điều mà ta chưa làm được. Một lời nói đẹp để nhân rộng điều tốt ấy ra vẫn hơn là một lời xúc xiểm chẳng mang lại lợi ích gì cho ai.

hang loat sao viet bat binh vi vo chong thuy tien bi che trach khi xay cau tu thien - 3

Con người ta nghĩ cũng ngộ lắm, ít khi dám nhìn thấy và công nhận điều hay của người khác mà chỉ thích nhìn và chỉ ra khuyết điểm sai lầm của họ. Mà chưa chắc gì khuyết điểm của họ do ta chỉ ra là đúng. Đôi khi nó hết sức chủ quan phiến diện, đó là còn chưa nói đến việc có pha lẫn một chút tị hiềm trong đó. Cố đào xới và bới móc sai lầm của người khác, cố vạch ra để tung hê lên là họ không tốt như mọi người vẫn tưởng. Cũng chẳng biết làm vậy để làm gì. Cứ thử nghĩ mà xem, ai cũng như vậy thì cuộc đời này sẽ trở nên u ám và tăm tối biết dường nào. Nhìn ai cũng thấy sai lầm, nhìn ai cũng ra khuyết điểm. Rồi còn ai dám làm điều tốt nữa khi xung quanh đều nhìn nhau bằng đôi mắt soi mói ngờ vực.

Cuộc sống này vốn vô thường lắm, thành bại được mất rồi cũng sẽ hóa hư không. Mấy chục năm sống trên đời rồi cũng chỉ như một giấc mộng. Việc gì ta phải giày vò cắn đắng lẫn nhau? Hãy trao cho nhau những gì tốt đẹp nhất có thể. Hãy làm những gì mà ta thấy hữu ích cho mọi người trong khả năng của mình. Hãy có một cái nhìn tích cực với những điều lương thiện mà người khác làm được. Hãy có một trái tim bao dung với sai lầm của người khác. Hãy cố gắng nhận ra và xếp lại cái tôi cá nhân ích kỷ của mình, để từ đó có thể nhận ra còn rất nhiều những điều tốt đẹp vẫn đang hiện diện quanh ta"

Tuấn Hưng: "Có góp được viên gạch nào không mà chê?"

hang loat sao viet bat binh vi vo chong thuy tien bi che trach khi xay cau tu thien - 4

"Hãy xét cái Tâm của người thực hiện được ý nguyện của bà con có cây cầu an toàn qua lại đã. Tiếp theo nhìn vào sự thật đó là thái độ của bà con khi thay cầu mới cho cầu cũ. Các "thánh" cứ ngồi gõ gõ mà chê. Có góp được viên gạch nào không mà cứ bình với chả luận. Không xây dựng và khen người ta 1 câu thì thôi. Thật nhiều lúc không thể hiểu nổi sao lại tồn tại trên đời này những người có suy nghĩ kỳ lại như vậy".

Một số sao Việt như Ngọc Quyên, Ái Phương... cũng bênh vực vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên với hành động xây cầu từ thiện.

hang loat sao viet bat binh vi vo chong thuy tien bi che trach khi xay cau tu thien - 5

Ngọc Quyên chia sẻ: "Mình thấy anh Nghĩa nói đúng, không có tâm chẳng ai bỏ tiền ra làm đâu, để thay thế cầu khỉ thành cầu đất vẫn tốt hơn chứ. Đừng được voi đòi tiên..."

Ca sĩ Ái Phương thì rất bất bình trước những bình luận tiêu cực của cư dân mạng: "Đọc bực mình ghê. Làm từ thiện cũng chửi, xây cầu cũng chửi. Không biết sao cho vừa lòng nữa."

Theo Cát Cát (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thủy Tiên