Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên được người dân đặt tên cho một cây cầu

Ngày 28/07/2016 10:57 AM (GMT+7)

Nhiều người dân vẫn quen gọi cây cầu do Công Vinh - Thủy Tiên xây từ thiện bằng tên của họ.

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên vừa giúp dân nghèo ở Tân Thạnh, Kiên Giang có một cây cầu mới. Hôm qua (27/7), nữ ca sĩ 31 tuổi cùng ông xã đã về dự buổi lễ khánh thành cây cầu. Thủy Tiên và Công Vinh muốn đầu tư xây dựng để trẻ em nghèo nơi đây đi học thuận tiện hơn, đồng thời khắc phục tình trạng khi mùa mưa ngập đang tới khiến người dân thường phải lội sông khó khăn.

Bà xã cùa chân sút xứ Nghệ cũng bày tỏ niềm hạnh phúc khi làm được một việc tốt: "Vừa xây đựơc 1 cái cầu mới.. Hồi xưa ở đây là cầu khỉ, mẹ nói trời mưa học sinh nghèo đi học trơn trượt lọt sông té ướt hết tập vở, giờ có cầu mới đi lại dễ dàng hơn rồi... Chỉ mong có nhiều sức khoẻ để làm việc và giúp đỡ nhiều hơn tới nhiều nơi hơn nữa".

Dù cây cầu mang tên khác nhưng nhiều người dân nơi đây quý cặp đôi nổi tiếng này nên đã lấy tên cả hai vợ chồng đặt cho cây cầu.

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên được người dân đặt tên cho một cây cầu - 1

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên về Kiên Giang khánh thành cầu mới do chính họ bỏ tiền xây giúp người dân.

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên được người dân đặt tên cho một cây cầu - 2

Cặp đôi cho biết: Trước đây, cầu này là cầu khỉ nên trời mưa các em nhỏ đi học trơn và rớt xuống sông ướt hết tập viết. Ở xã này có các ấp rất nghèo, có những ấp chưa có điện kéo về nên người dân sinh hoạt khó khăn."

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên được người dân đặt tên cho một cây cầu - 3

Tại đây mới trải qua đợt nước ngập mặn, người dân và các trạm y tế, trường học không có điều kiện trữ nước ngọt, gia đình Thủy Tiên cũng tài trợ hơn 40 lu chứa nước cho trạm y tế xã và tất cả các trường học cấp 1, cấp 2, cấp 3 trong xã.

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên được người dân đặt tên cho một cây cầu - 4

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên được người dân đặt tên cho một cây cầu - 5

Được biết đây là cây cầu thứ 2 do cặp vợ chồng nổi tiếng này đầu tư xây.

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên được người dân đặt tên cho một cây cầu - 6

Vợ chồng nữ ca sĩ sinh năm 1985 rất hào hứng trong việc thiện nguyện.

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên được người dân đặt tên cho một cây cầu - 7

Công Vinh gần gũi với các em nhỏ tại vùng quê ở Kiên Giang.

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên được người dân đặt tên cho một cây cầu - 8

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên được người dân đặt tên cho một cây cầu - 9

Trẻ em nơi đây háo hức khi có được cây cầu mới để đến trường.

Khi nhận được lời góp ý của người hâm mộ nên thi công tốt hơn vì mặt cầu bê tông trơ đá không đúng kỹ thuật, Thủy Tiên đã nhẹ nhàng phân trần: "Ban đầu họ làm mặt phẳng bình thường, nhưng do sình lầy ở quê vào mùa mưa đi cầu trơn cao sợ nguy hiểm cho người và xe máy nên người dân yêu cầu làm gồ ghề đá cho chắc chân đỡ nguy hiểm. Phần cầu vừa hoàn thiện bộ khung chưa sơn và làm đẹp nhưng vì chuẩn bị đến mùa tựu trường và để người dân đi lại cho tiện nên khánh thành xong cho họ vừa sử dụng và mình vừa sơn sửa lại cho đẹp. Vùng này là vùng nước ngập mặn, thiếu điện và nước ngọt sinh hoạt nên việc làm cầu hơi khó khăn, thành ra cầu không được đẹp như mình mong muốn, tuy nhiên tiện là được... Cảm ơn góp ý của bạn nhiều nhé".

Theo Nhân Nhân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Công Vinh