Sao Việt kể chuyện bố đẻ lấy vợ ở tuổi xế chiều

ANNE - Ngày 13/07/2021 19:00 PM (GMT+7)

NSND Lê Khanh, Ái Phương, Hoàng Rapper... từng kể về việc bố tái hôn hay có tình yêu với người khác.

XEM VIDEO: Nghệ sĩ Lê Khanh cho biết bố 84 tuổi vẫn có bạn gái chăm sóc.

Ái Phương kể chuyện bố lấy vợ ở tuổi 61, bị nhiều người nói

Gần đây trong chương trình Nhập gia tùy tục trên sóng VTV, MC Đinh Tiến Dũng - Lâm Vỹ Dạ, khách mời là ca sĩ Ái Phương cùng dàn khách mời đã có nhiều tranh luận về vấn đề "Ế? Bao giờ nên kết hôn".

Tại đây, không chỉ chia sẻ chuyện "ế" của bản thân hay những người trẻ, Ái Phương còn bày tỏ sự đồng tình với chuyện kết hôn muộn, kể cả sau độ tuổi 40, 50. Cô cũng nhắc trực tiếp tới câu chuyện trong chính gia đình mình, đó là bố ruột cô lấy vợ khi 61 tuổi.

Ái Phương trong chương trình mới đây.

Ái Phương trong chương trình mới đây.

"Năm ngoái, ba tôi 61 tuổi lấy vợ, rất nhiều người nói với gia đình tôi là sao lại để ba đi lấy vợ? Lớn tuổi rồi ở với nhau thôi. Tôi nói: 'Ủa ba thích và ba cần, điều đó khiến ba hạnh phúc thì ba 80 tuổi chúng tôi cũng làm đám cưới cho ba'.

Ở thế hệ của ba tôi, cần có người bầu bạn và buổi lễ ra mắt chính thức. Ba không thể sống giống thế hệ trẻ là cứ ở với nhau mà không cần gì hết, ba và bạn của ba sẽ đều thấy thiếu điều gì đó", nữ ca sĩ kể.

Bố Ái Phương từng sợ con ế vì quá mê âm nhạc.

Bố Ái Phương từng sợ con "ế" vì quá mê âm nhạc.

Trong khi đó, ở tuổi 32 Ái Phương vẫn chưa kết hôn, cô cũng bày tỏ rằng: "Tôi nghĩ độ tuổi kết hôn không quan trọng bằng việc người đó đã sẵn sàng hay chưa. Có những người đã được trải nghiệm, khám phá cuộc sống với tư cách một người độc thân từ rất sớm. Nhưng cũng có những bạn đi kiếm tiền từ rất sớm, không có tuổi trẻ, 30 tuổi đối với người ta vẫn là trẻ".

Bố ruột NSND Lê Khanh U90 vẫn có bạn gái

Bố của NSND Lê Khanh là NSND Trần Tiến, sinh năm 1937 từng ghi dấu ấn với khán giả Thủ đô qua nhiều vai diễn nổi tiếng. Cuộc hôn nhân của ông và NSƯT Lê Mai rạn nứt và ly hôn vào năm 1971 sau khi có với nhau 3 ái nữ - Lê Vi, Lê Khanh, Lê Vân.

Lê Khanh từng tri ân bạn gái của bố trên sóng truyền hình.

Lê Khanh từng tri ân bạn gái của bố trên sóng truyền hình.

Năm 2020, trên sóng truyền hình trong chương trình Chị em chúng mình, Lê Khanh kể lúc đó bố cô 84 tuổi vẫn đang có bạn gái dù tuổi cao sức yếu: "Bao nhiêu năm trời, gia đình tôi, cha mẹ không được hạnh phúc. Tôi chỉ cầu mong cha mẹ có được hạnh phúc và dám chọn hạnh phúc cho mình. Nhưng nhiều năm, bố mẹ tôi cứ bảo vì con cái, không ai đi bước nữa.

Bố tôi đã từng là một nghệ sĩ rất nổi tiếng. Ông đẹp trai, có danh tiếng nên rất nhiều bóng hồng ngưỡng mộ và muốn chăm sóc. Rất là may mắn, giờ bố tôi đã 84 tuổi. Hình ảnh ánh hào quang, cái đẹp của người nghệ sĩ đương nhiên ở tuổi 84 thì đã không còn... nhưng xúc động vô cùng. Bố tôi có một người bạn gái, 18-20 năm rồi, vẫn miệt mài chăm nom, săn sóc ông mỗi khi ông alo".

NSND Trần Tiến - bố của Lê Khanh.

NSND Trần Tiến - bố của Lê Khanh.

Chính trên sóng truyền hình lần ấy, Lê Khanh đã công khai gửi lời cảm ơn đến bạn gái của bố và cho biết người phụ nữ ấy tên là Hạnh: "Hy vọng cô xem thì cô nghe được cháu nói, cháu là con của bố Tiến. Cháu rất cám ơn cô đã ở bên cạnh bố cháu khi tuổi cao sức yếu, đem đến cho bố cháu những niềm hạnh phúc, niềm vui của tuổi già.

Cô coi chúng cháu như gia đình và chúng cháu cũng thế, chúng cháu coi cô như thành viên của gia đình. Xin cám ơn cô. Và chúc cho những người lớn tuổi có được tình yêu!"

Hoàng Rapper từng kể về người bố 4 đời vợ, có bạn gái

Trong chương trình Quý cô hoàn hảo, Hoàng Rapper từng hé lộ về người bố có 4 đời vợ. Khi chia sẻ với nhân vật, nam MC nói: "Anh có một người cha có 4 đời vợ, và hiện tại ba đang có người bạn gái thứ 5. Ba năm nay 70 tuổi, nhưng số đào hoa phụ thuộc vào cái duyên phận rồi, hồi nhỏ hơi trách ba, nhưng giờ nghĩ trách ba cũng không để làm gì".

Hoàng Rapper tiết lộ bất ngờ về người bố.

Hoàng Rapper tiết lộ bất ngờ về người bố.

Cô gái trong chương trình có người cha 3 đời vợ và cô sợ điều đó sẽ đến với mình, sợ bị lừa dối, phản bội. Lúc này không chỉ có Hoàng Rapper mà ca sĩ Tim bất ngờ cho biết anh cũng đồng cảm với cô gái vì cha anh cũng vậy. Nam ca sĩ cho hay: "Anh lắng vào câu chuyện của em, vì ba anh cũng như vậy. Sự lựa chọn của em rất nữ tính và thấu hiểu được sự phản bội. Anh chúc em tìm được một người chồng tốt".

Tiết lộ của Hoàng Rapper và cô gái trẻ tuy "gây sốc" vì làm lộ chuyện riêng tư của cha mình nhưng cũng hướng bậc làm con đến cách suy nghĩ thoáng hơn để không làm tổn thương chính mình và tôn trọng chuyện tình cảm của phụ huynh.

Nam MC nghĩ không nên can thiệp vào chuyện riêng tư của người lớn.

Nam MC nghĩ không nên can thiệp vào chuyện riêng tư của người lớn.

MC Hoàng Rapper đã giãi bày: "Phận làm con cũng thông cảm và không can thiệp vào những câu chuyện riêng tư của người lớn…" Còn các giám khảo khác khuyên cô gái trong chương trình hãy xóa bỏ vết thương trong lòng với câu chuyện về cha bởi bản thân xứng đáng để đón nhận tình yêu.

NSND Trần Hiếu - bố Hà Trần kết hôn lần 3 khi 70 tuổi

NSND Trần Hiếu có người vợ đầu tiên là nhà giáo ưu tú Vũ Thúy Huyền, cũng là một ca sĩ và là giảng viên của Nhạc viện Hà Nội. 2 người có 2 con, trong đó Trần Thu Hà là cô con gái út. Mẹ Hà Trần mất năm 1991, khi cô 14 tuổi. Nghệ sĩ Trần Hiếu tái hôn với người vợ thứ 2 là Trần Thị Minh Huệ và ly hôn năm 2005. Năm 2006, khi ở tuổi 70, nam nghệ sĩ cưới người vợ thứ 3 là Minh Ngà.

NSND Trần Hiếu và vợ trên truyền hình, ông đã khen người bạn đời của mình rất xinh.

NSND Trần Hiếu và vợ trên truyền hình, ông đã khen người bạn đời của mình "rất xinh".

Bà Minh Ngà từng là giáo viên. Được biết bà và NSND Trần Hiếu gặp nhau ở Sài Gòn, trong một cuộc họp đồng hương. Bà từng kể về quãng thời gian gặp nam nghệ sĩ: "Lúc ấy anh Hiếu thảm lắm, người ghẻ lở hắc lào từ đầu đến chân, lại còn một nghèo hai trắng, chỗ che nắng che mưa cũng phải nhờ nhà chú Tiến.

Cả gia đình khuyên tôi không nên lấy, nhưng anh Hiếu bảo: 'Nếu mà thương thì lấy anh chứ anh không cặp bồ đâu, anh già rồi mà là nghệ sĩ không muốn nhiều điều tiếng'. Tôi suy nghĩ cả tháng trời rồi chấp nhận. Đám cưới người già nên dè dặt lắm, tính đặt ba bàn thôi nhưng rồi bạn bè khắp nơi nghe tin gọi chúc mừng, thế là phải làm tới 10 bàn..."

Nam nghệ sĩ nói rằng mỗi lần nhìn thấy nụ cười của vợ là nỗi buồn tiêu tan.

Nam nghệ sĩ nói rằng mỗi lần nhìn thấy nụ cười của vợ là nỗi buồn tiêu tan.

Chính Hà Trần cũng đã ủng hộ cuộc hôn nhân của bố. Bà Minh Ngà từng thổ lộ rằng: "Hôm mùng 1 Tết Canh Dần, Trần Thu Hà đề nghị tôi ra Hà Nội để họp gia đình, để mọi người hiểu nhau hơn. Hà cầm tay tôi nói: 'Cháu cảm ơn cô nhiều lắm, vì bây giờ bố cháu khỏe mạnh và lại tham gia nghệ thuật tốt hơn'. Tôi nghĩ, như vậy cũng là điều ấm áp. Tôi cũng không còn trẻ nữa, không còn gì vui hơn…" 

Từ đó đến nay, NSND Trần Hiếu và bà Minh Ngà vẫn sống hạnh phúc, cùng vui vẻ chăm sóc nhau ở tuổi xế chiều. Trong một lần lên truyền hình cùng vợ, nam nghệ sĩ không ngừng dành những lời khen tặng ngọt ngào cho bà xã: “Nếu ông Hiếu là người quên quên nhớ nhớ thì người này là người nhớ rất kỹ, nhớ rất sâu. Nếu ông Hiếu là người không giỏi việc bếp núc thì người này chính là vua bếp”.

Phận mỏng cánh chuồn của NSND Minh Hằng: Hạnh phúc xế chiều ngắn ngủi, con chồng hết mực tôn trọng
NSND Minh Hằng là tài nữ hiếm gặp nhưng đường tình duyên và con cái của chị lại không được thuận lợi.

Trở về giữa yêu thương

Theo ANNE
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ái Phương