Hồ Quỳnh Hương: "Đội của tôi rất đáng gờm"

Ngày 12/09/2014 19:15 PM (GMT+7)

Nữ ca sỹ cho biết hai thành viên trong đội của cô đều rất đáng gờm so với các đối thủ.

The X-Factor – Nhân Tố Bí Ẩn đã đi được một chặng đường dài và gây được nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Mỗi đêm thi đi qua là cả một sự cố gắng, nỗ lực của các thí sinh lẫn BGK. Lần đầu ngồi ghế "nóng" của một chương trình Truyền hình thực tế đã khiến Hồ Quỳnh Hương chịu không ít áp lực. Tuy nhiên đến nay cô đã để lại rất nhiều dấu ấn trong lòng khán giả nhờ những nhận xét đầy chân thành, chuyên môn và một giám khảo nhiệt tình trong công việc.

Hồ Quỳnh Hương để lại nhiều dấu ấn khi làm giám khảo X-Factor 2014.

Trong tuần thi vừa qua hai học trò của Hồ Quỳnh Hương đều lọt vào top nguy hiểm, cô đã có những chia sẻ đầy tình cảm với khán giả.

-Trải qua một chặng đường khá dài từ đầu chương trình đến bây giờ, chị nghĩ gì về vị trí Giám khảo 1 chương trình Truyền hình thực tế?

Làm giám khảo của 1 chương trình Truyền hình thực tế (THTT) không giống như giám khảo của những chương trình khác mà tôi từng tham gia trước đó. Giám khảo của chương trình THTT rất thú vị, vì nó mang đến cho tôi rất nhiều cảm xúc vui, buồn, lo lắng lẫn lộn. Chẳng hạn như khi những thí sinh đội của mình giành chiến thắng để bước tiếp vào vòng sau, cảm xúc của tôi lúc đó thật sự rất vui và hạnh phúc, một niềm hạnh phúc vỡ òa.

Hoặc có những sự lo lắng khi chờ đợi kết quả, ngoài ra còn có những cảm xúc buồn và tiếc nuối vì các thí sinh của mình bị loại. Cái quan trọng không chỉ là vai trò giám khảo nhận xét mà còn là một người Huấn luyện viên và phải dốc công sức ra cùng thí sinh. Vì vậy khi xem thí sinh trình diễn có những đóng góp của mình trong đó, tôi cũng rất lo lắng cho sự thành bại của từng em.

-Điều gì làm chị tự hào và ấn tượng nhất cho đến lúc này ở vị trí giảm khảo?

Có lẽ điều tự hào và ấn tượng nhất cho đến lúc này đó là nhóm mà Hồ Quỳnh Hương được phụ trách huấn luyện, nhóm thí sinh “Nam dưới 25 tuổi”. Các em là những thí sinh ít kinh nghiệm và trải nghiệm nhất, có em còn chưa từng đứng trên sân khấu lớn một lần nào. Nhưng các em đã thật sự lấy được tình cảm yêu quý của tôi qua khoảng thời gian làm việc với nhau.

Đến giờ phút này thì tôi có thể tự hào vì các em đã có những vị trí trong lòng khán giả qua chương trình. Tất cả khán giả đều thấy được sự tiến bộ từng ngày của các em. Bởi các em là những nhân tố mới, nên khán giả rất muốn và luôn chờ đợi xem sự tiến bộ, thay đổi từng ngày của các em ra sao. Cho nên đối với tôi, các thí sinh trong nhóm “Nam dưới 25 tuổi” thật sự được nuôi dưỡng và trưởng thành trong chương trình Nhân Tố Bí Ẩn.

Mặc dù lần đầu ngồi ghế "nóng" nhưng Hương Hồ không tỏ ra lép vế so với Hà Hồ hay Mr Đàm.

-Còn những luyến tiếc thì sao, thưa chị?

Là những giây phút không chỉ thí sinh của đội tôi mà tất cả những thí sinh của chương trình bị loại, sự xúc động và luyến tiếc của các em trên sân khấu khiến cũng cho giám khảo ở dưới cũng đau lòng theo. Trong một cuộc thi, ra đi hay ở lại là điều không thể tránh khỏi nhưng tôi vẫn luôn có một cảm giác tiếc nuối và mong muốn thời gian các em ở chương trình được lâu hơn nữa.

Tôi nghĩ đó không chỉ là cảm giác của riêng cá nhân Hương mà còn là cảm giác của tất cả các vị giám khảo, vì khi các thí sinh và HLV làm việc với nhau trong thời gian dài, sự gắn bó và tình cảm đã có rất nhiều.

-Để nói về hai học trò của mình là Loki Bảo Long và Thái Ngân, chị muốn chia sẻ vì với độc giả?

Về Loki Bảo Long, ban đầu, Long là một cậu bé rất nhút nhát. Qua thời gian làm việc chung, tôi đã nhận ra ở Loki có những tố chất để trở thành một ngôi sao. Bởi vì để trở thành một ngôi sao không chỉ có một yếu tố là hát hay, nhảy đẹp hoặc hình thức đẹp... mà để trở thành một ngôi sao thì yếu tố đầu tiên là phải có sức hút và phải thật sự tỏa sáng.

Ngoài ra còn phải có sự tổng hợp của tất cả các yếu tố: hát hay, nhảy đẹp, hình thức đẹp, thông minh, sự táo bạo, đam mê, hy sinh vì nghề nghiệp… Hương nhìn thấy ở Loki Bảo Long có rất nhiều những tố chất như vậy và Loki là chàng trai có thể cân bằng được những yếu tố trên.

Hồ Quỳnh Hương hy vọng Loki Bảo Long sẽ làm nên chuyện tại cuộc thi này.

Vì vậy, tôi rất hy vọng rằng Loki Bảo Long sẽ làm nên chuyện trong cuộc thi này. Còn về Thái Ngân, tôi thấy ở Thái Ngân một giọng hát tốt, khỏe, giọng nam cao và một hình thức rất dễ thương nên cũng dễ chiếm được cảm tình của khán giả. Tôi nghĩ rằng Thái Ngân nên bớt lo lắng vì Thái Ngân rất hay lo lắng và suy nghĩ. Đôi khi lên sân khấu, Thái Ngân hay bị phân tâm vì những lo lắng của mình. Tôi cũng từng nói với Thái Ngân về những lợi thế của bản thân em và nếu như Thái Ngân có thể khắc phục được những nhược điểm này thì Hương tin Ngân cũng là một nhân tố rất là đáng quý.
 

Thí sinh điển trai Thái Ngân được ví như Bùi Anh Tuấn của The Voice mùa đầu tiên.

-Đêm thi vừa qua, top nguy hiểm đều là 2 thí sinh trong đội của chị, cảm xúc của chị lúc đó như thế nào?

Thật sự tôi rất bất ngờ vì có đến 2 thí sinh trong đội của mình lọt nhóm nguy hiểm, nhưng chỉ có ở những chương trình thực tế mới có thể cho giám khảo như tôi cũng như khán giả có được những cảm xúc lo lắng, luyến tiếc đến như vậy. Lúc đó, tôi rất rối trí vì Hương biết chắc chắn 1 trong 2 thí sinh của mình sẽ bị loại nên Hương đã thấy rất rất buồn rồi.

-Và khi kết quả được công bố, chị có suy nghĩ gì?

Khán giả đã chọn giúp cho tôi cũng đồng nghĩa với việc đã giúp tôi giảm bớt sự căng thẳng và áy náy cho việc chọn lựa này. Với sự nguy hiểm khi được vào hay dừng lại, nhưng 2 cả Tích Kỳ và Thái Ngân đã rất bản lĩnh và sau những giây phút đấy, mọi người đều thấy rằng nhóm thí sinh “Nam dưới 25 tuổi” thật sự rất trong sáng, hồn nhiên. Người ra đi cũng như người ở lại đều ôm nhau khóc, đó là những tình cảm chân thành của các thí sinh trong đội của mình mà tôi đã cảm nhận được.

Loki Bảo Long và Thái Ngân là hai đối thủ đáng gườm của các đội khác.

-Chị đánh giá như thế nào về học trò của mình trong thời gian làm việc vừa qua?

Khi làm việc với các bạn trẻ, tôi thấy được sự nhiệt huyết của các bạn, các bạn đã khiến cho tôi nhớ lại hình ảnh của Hồ Quỳnh Hương cách đây hơn 10 năm. Bởi vì tuổi trẻ tràn đầy sức sống, đam mê, khao khát và tập luyện không mệt mỏi.

Các em không chọn sự an toàn chắc chắn mà lại đặt ra những mục tiêu khó khăn hơn để thử thách bản thân và khi đã vượt qua được những thử thách, thì các em lại rất hạnh phúc và những điều đó khiến các em thấy phấn khởi hơn. Loki Bảo Long luôn muốn thay đổi hình ảnh và thử thách bản thân mình. Mặc dù thời gian chỉ là 1 tuần ngắn ngủi mà Loki Bảo Long vừa hát, vừa diễn, vừa thể hiện vũ đạo nhưng Bảo Long luôn thể hiện được trọn vẹn phần dự thi.

Còn về phần Thái Ngân cũng đặt ra những thử thách cho mình như việc bản thân Thái Ngân là một người hát pop ballad nhưng Thái Ngân đã chọn một thể loại hoàn toàn mới với bản thân em đó là thể loại nhạc Rock để chinh phục cũng như vượt qua thử thách mà tự bản thân em đã đặt ra. Các em luôn muốn gây được ấn tượng mạnh với khán giả, đó là một điều rất đáng quý và tôi rất khâm phục các em – những chàng trai trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết.

-Với 2 thí sinh còn lại trong đội chị sẽ có những chiến lược gì cho các đêm thi sắp tới?

Về hai em Loki Bảo Long và Thái Ngân, có thể nói đây là 2 người rất mạnh và mỗi người đều mang một vẻ riêng của đội tôi và đây cũng là 2 đối thủ đáng gờm của những đội khác. Mặc dù còn nhỏ nhưng ai cũng thấy được tiềm năng của các em, vì vậy Hương luôn luôn bàn bạc rất kỹ, làm việc với giám đốc âm nhạc Phương Uyên cũng như cả ekip để có thể đưa ra những tiết mục tốt nhất.

Tôi cũng luôn nói với các em là nếu chúng ta dừng lại ở bất kỳ vòng nào thì sự cố gắng của các em sẽ được khán giả ghi nhận và các em sẽ luôn luôn trong trái tim khán giả. Đó đã là một thành công và giải thưởng rất lớn của các em.

Hương Hồ xinh đẹp trong trang phục của NTK Công Trí.

Cám ơn những chia sẻ chân thành của chị!

Theo Minh Trần (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề The X-Factor