Hoa hậu VN Thu Thủy từng bị chê "ác" vì để con ngủ riêng

Ngày 26/05/2016 10:50 AM (GMT+7)

Hoa hậu Thu Thủy khiến Tự Long và diễn viên Anh Tuấn phải "gật gù" với những phương pháp nuôi con khoa học để tạo cho bé tính độc lập.

Sau hơn 20 năm đăng quang, hiện tại  Hoa hậu Việt Nam 1994 Thu Thủy đã ít xuất hiện trong các sự kiện làng giải trí. Chị là bà mẹ đơn thân mạnh mẽ, ở tuổi 40, người đẹp sinh năm 1976 vẫn lặng lẽ một mình nuôi dạy, chăm sóc hai con khôn lớn. Tối qua, Hoa hậu Thu Thủy tái xuất trong chương trình Bốn mùa yêu thương trên VTV. Chị có những chia sẻ đầy thú vị về một chủ đề liên quan đến con cái.

Góp mặt trong chương trình do NSND Tự Long làm MC, bên cạnh Thu Thủy là diễn viên Anh Tuấn. Tuần trước, bà xã của Anh Tuấn là diễn viên Nguyệt Hằng đã xuất hiện trong chương trình này.

Hoa hậu Thu Thủy tái xuất trong chương trình tối qua.

Xuất hiện cùng với cô còn có nam diễn viên quen thuộc với khán giả xem truyền hình - Anh Tuấn.

Một bên là "bà mẹ 2 con" - một bên là "ông bố 3 con", Thu Thủy và Anh Tuấn rất nhiệt tình bàn luận về chủ đề "Cho bé ngủ riêng".

Hoa hậu Thu Thủy cho biết, hai con của chị giờ đã lớn nhưng các bé đã ngủ riêng từ khi còn rất nhỏ. Với con đầu lòng, do ít kinh nghiệm nên chị để con ngủ cùng mình trong một năm đầu. Còn với con thứ hai, Thu Thủy đã để con nằm trong nôi bên cạnh giường của mình từ khi bé mới sinh ra.

Trái với Thu Thủy, diễn viên Anh Tuấn tâm sự, dù biết cho con ngủ riêng là tốt nhưng do điều kiện gia đình, phòng ngủ hạn hẹp mà không thể thực hiện được phương pháp này.

Hoa hậu Việt Nam 1994 tỏ ra rất am hiểu các phương pháp khoa học trong việc nuôi dạy con. Theo chị, trẻ ngủ riêng sẽ khả năng tự thích nghi và tính độc lập tốt hơn. Dù biết vậy nhưng thời gian đầu mới cho con trai ngủ riêng, Thu Thủy đã rất thương con, không đành lòng, sau đó lại cho con ngủ riêng khoảng 3 tháng rồi mới tìm đủ mọi cách dỗ dành để con ngủ riêng.

"Bố 3 con" Anh Tuấn và "mẹ 2 con" Thu Thủy bàn luận về vấn đề con cái.

Tập cho con cách sống độc lập nhưng đôi khi người đẹp 7x bị cả mẹ đẻ và mẹ chồng cho rằng "không thương con", "ác với con". Hiểu được nỗi lòng của các cụ nhưng Thu Thủy vẫn nhất quyết đi theo nguyên tắc mà mình đề ra.

Thu Thủy cũng rất hào hứng với cách cho con ngủ riêng của các bạn mình ở nước ngoài. Đó là để cho trẻ ngủ ở phòng riêng và đặt máy báo trẻ khóc, nếu trẻ khóc không quá 19 phút thì bố mẹ vẫn để bé khóc thoải mái mà không cần dỗ. Hoa hậu Việt Nam cũng muốn áp dụng phương pháp này, tuy nhiên chị chưa đủ can đảm nên đặt con nằm trong nôi trong phòng mình.

Gia đình diễn viên Anh Tuấn - Nguyệt Hằng thì không cho con ngủ riêng, tuy nhiên anh chị cũng tập cho bé ý thức tự giác. Khi còn bé, các con Anh Tuấn luôn được đặt sữa đã ủ ấm ở đầu giường và khi đói các bé tự dạy ăn, không cần đến bố mẹ.

Do điều kiện gia đình, tính cách khác nhau nên Anh Tuấn và Thu Thủy có những cách nuôi con không hề giống nhau.

Trong chương trình, Hoa hậu Thu Thủy còn tâm sự, mỗi giai đoạn các con chị lại có tâm sinh lý khác nhau. Thu Thủy bộc bạch, cậu con trai lớn của mình đã ngủ riêng từ lâu song đến bây giờ 15 tuổi lại rất... sợ ma, thường xuyên phải bật điện khi ngủ. Hoa hậu Thu Thủy là một bà mẹ tâm lý khi luôn hiểu và cùng giúp con vượt qua những chuyện đó.

Xem cuộc nói chuyện của Hoa hậu Thu Thủy - diễn viên Anh Tuấn và MC Tự Long:

Theo Anne - Ảnh: Trà My (Bản quyền video: VTV) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ