Đạo diễn Trần Lực "sét đánh ngang tai" khi con trai yêu sớm

Ngày 19/05/2016 10:23 AM (GMT+7)

Đạo diễn Trần Lực kể, khi con trai lớn của anh học cấp 2 đã có bạn gái. Có ý định cấm cản con nhưng anh đã chọn một cách khéo léo hơn để tránh tình trạng "càng cấm, càng cứ".

Đạo diễn Trần Lực và diễn viên Nguyệt Hằng đã hội ngộ cùng Tự Long trong chương trình Bốn mùa yêu thương được phát sóng tối qua (18/5). Trong cuộc trò chuyện, "ông bố 4 con" Trần Lực và "bà mẹ 3 con" Nguyệt Hằng đã bàn luận rôm rả về chuyện cấm cản khi kết hôn.

Đạo diễn Trần Lực và diễn viên Nguyệt Hằng "tám chuyện" con cái yêu đương với MC Tự Long.

Đạo diễn Chuyện nhà Mộc bất ngờ tiết lộ, anh đã từng gặp trường hợp ngăn con cái khi yêu. Đó là khi cậu con trai lớn Trần Hoàng học cuối cấp 2 đã rất say đắm một cô gái học cùng trường. "Nghe tin này một cái là tôi sét đánh ngang tai. Thằng bé nó phải học chứ?", Trần Lực thổ lộ.

Dù có ý định cấm con không được yêu nhưng nghĩ lại và rút kinh nghiệm từ chính tuổi trẻ của mình, nam diễn viên 6x nhận ra rằng: "Nhưng mình cấm nó thì cực kỳ nguy hiểm. Bởi vì ngày xưa cũng có lúc mẹ tôi cấm tôi. Quên đi, mẹ càng cấm, càng yêu!"

Việc cậu quý tử cả yêu sớm đã khiến vị nghệ sĩ ưu tú đau đầu và bối rối trong việc tìm cách giải quyết. Trần Lực luôn có quan điểm "làm bạn thân với con", anh muốn chọn một phương án nhẹ ngàng, khéo léo. Cuối cùng, anh đã mời con trai đi uống cà phê và hỏi thăm về cô gái được cậu bé quan tâm.

Dù đã lớn tuổi nhưng đạo diễn Trần Lập luôn luôn giữ quan điểm "làm bạn thân với con".

Đạo diễn nhận được câu trả lời của Trần Hoàng là cô bé "tốt tính, xinh và cao hơn con". Thế nên Trần Lực không thể phản đối được gì. Anh "dụ" con trai cho anh được xem mặt cô gái ấy một lần, dù chỉ đứng từ xa. Con trai Trần Lực cũng rất tự tin đồng ý. Khi được nhìn thấy người yêu của con, dù trong bụng công nhận là cô bé rất xinh nhưng vị đạo diễn đã "giở trò" nói với con trai là cô gái này rất xấu. Dường như lời chê của bố đã làm cậu bé lung lay và đã chia tay bạn gái sau đó vài ngày.

Qua đó, đạo diễn Trần Lực cũng nhận định rằng, tụi trẻ có bản lĩnh "cực kém" trong vấn đề tình yêu, dễ bị tác động bởi những lời nói xung quanh.

Diễn viên Nguyệt Hằng cho rằng, cách của đạo diễn Trần Lực rất hay, tuy nhiên không phải đứa trẻ nào cũng nghe theo giống như vậy. Theo cô, đồng hành cùng con là cách tốt nhất và nên phân tích cho con hiểu chứ không thể ngăn cấm tuyệt đối.

Nguyệt Hằng đang là 3 mẹ ba con và trải qua 20 năm "về chung một nhà" với nam diễn viên Anh Tuấn.

Bà xã của diễn viên Anh Tuấn cũng tiết lộ, chính bản thân chị cũng đã từng trải việc cấm cản khi kết hôn. Nguyệt Hằng không ngại thổ lộ với đàn anh Trần Lực và NSND Tự Long: "Chính cuộc tình của vợ chồng em cũng dính đến chủ đề này".

Mẹ chồng cô từng nhiều lần nói với cô rằng: "Con trai mẹ có những lúc tính thế này, thế kia thì con có chấp nhận được không?" Theo cô, phải hiểu nhau, sống chân thật với nhau thì mọi tính cách mới dần bộc lộ và cùng nhau đi đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong chương trình, cả hai nghệ sĩ đều mang đến thông điệp đồng hành cùng con để tìm được tiếng nói chung với con cái, nhất là trong quyết định tiến tới hôn nhân.

Các nghệ sĩ nhí nhảnh "selfie" cùng nhau khi hội ngộ.

Clip đạo diễn Trần Lực, Nguyệt Hằng nói chuyện "Cấm cản khi kết hôn".

Theo Lan Chi - Ảnh: Trà My (Video: VTV/Alomedia) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ