Hoài Linh: "Ai ghét, ai thương tôi đều cảm ơn"

Ngày 19/06/2014 08:17 AM (GMT+7)

"Ai thương, ai ghét thì tôi đều cảm ơn, vì nghệ sĩ thì nên dĩ hòa vi quý", danh hài Hoài Linh chia sẻ.

Mấy ngày qua, câu chuyện nghệ sĩ Thành Lộc bị gán ghép "đá đểu" danh hài Hoài Linh trên trang cá nhân đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Sự việc được bắt đầu kể từ sau đêm chung kết Gương mặt thân quen vừa qua, tiết mục của con trai nuôi Hoài Linh là Cao Hữu Thiên khiến cho nhiều khán giả bức xúc. Một số ý kiến còn nặng lời với Hoài Linh vì cho rằng danh hài đã để cho con trai hát trong chương trình.

Về phần mình, NSƯT Thành Lộc khẳng định, lỗi không phải do Cao Hữu Thiên mà là do người đã đẩy anh vào chương trình trực tiếp nên mới gây ra cơ sự này:

"Nhiều bạn cứ soi mói nói em nó hát không tới cao độ là nói sai bét. Nói mà không có trình độ về chuyên môn và hiểu biết về âm nhạc. Thiệt ra là không phải em nó hát không tới mà là em nó hát cao hơn dây đàn tới một hai tông gì lận mấy bạn ơi! Nói chung là em nó có thừa sức để đẩy hơi cao vượt qua cái chóp mũi mới sữa nên nó mới bị the the và eng éc như vậy chứ sao bảo là em nó hát không tới đây? Quả là nhận xét thiếu trách nhiệm! Dốt!

Em nó không có lỗi trong chuyện này vì trình độ của em nó vậy thì em nó trình diễn như vậy, chỉ có cái đứa nào đem em nó vô cho nó hát trong chương trình trực tiếp thế này thì đáng bị đét cho mấy cây roi mây mà thôi. Tội này gọi là tội lăng xê không đúng chỗ!".

hoai linh: "ai ghet, ai thuong toi deu cam on" - 1

Mấy ngày qua, Thành Lộc bị hiểu lầm là "đá xoáy" Hoài Linh trên trang cá nhân.

Tuy nhiên, cũng vì lời nhận định này mà NSƯT Thành Lộc bị cho là đã "đá xoáy" Hoài Linh bởi Cao Hữu Thiên là con trai nuôi của danh hài nổi tiếng. Bức xúc trước việc tình đồng nghiệp có thể bị sứt mẻ vì hiểu lầm "đá xoáy", Thành Lộc mới đây đã thẳng thắn cho biết, anh không hề có ý gì với Hoài Linh, bởi anh cũng từng được mời vào thành phần ban giám khảo chương trình nên không bao giờ đi chơi xấu đồng nghiệp:

"Chỉ phê phán về việc lăng xê không đúng chỗ trong làng giải trí chứ không nhằm ám chỉ cá nhân ai, vì thật lòng cũng không hề biết Cao Hữu Thiên là con nuôi của Linh và cũng nhờ có người gửi cho đọc thì mới biết, chỉ ghi lại cảm nghĩ của mình với góc độ người xem show, vậy thôi! Một số người đã cố tình gây sự kiện cho thiên hạ chú ý vào trang báo của mình và gây ly gián trong các mối quan hệ giữa các nghệ sĩ với nhau, mình và Linh vốn rất quí mến nhau trong quan hệ đồng nghiệp, ngay cả mình đã là BGK khách mời trong show nầy cùng Linh, nên không vì lý do gì mà mình công kích Linh! Dùng chữ "ghen tỵ" lại càng ấu trĩ!".

hoai linh: "ai ghet, ai thuong toi deu cam on" - 2

Ngay sau đó, NSƯT đã đính chính lời phát biểu và khẳng định mối quan hệ giữa anh với Hoài Linh rất tốt vì đã từng ngồi chung "ghế nóng".

Về phần Hoài Linh, nổi tiếng là một trong số hiếm nghệ sĩ không có sở thích xuất hiện trên mặt báo với những phát biểu ồn ào gây sốc ảnh hưởng đến đồng nghiệp, nên hẳn nhiên anh đã chọn cách im lặng kể từ sau khi dư luận cho rằng Thành Lộc "đá xoáy" mình.

Tuy nhiên, chiều qua, một trang báo mạng bất ngờ đăng tải một bài báo với nội dung Hoài Linh lần đầu lên tiếng về tiết mục gây ồn ào của con trai nuôi Cao Hữu Thiên và cả chiến thắng của Hoài Lâm tại Gương mặt thân quen.

Nội dung bài báo trên sẽ không khiến nhiều người tranh cãi nếu không có đoạn phát biểu sau của Hoài Linh: "Những chuyện lùm xùm về Thiên trong show chung kết Gương mặt thân quen, tôi không buồn khi bị khán giả chê trách, mà tôi buồn vì những nghệ sĩ cùng ăn chén cơm tổ nghiệp, khi một đứa bé đáng tuổi con, tuổi em gặp sự cố lại nỡ dèm pha bôi bác thêm. Thiên sẽ còn đi hát tiếp, lúc đó anh em còn gặp mặt nhau mà. Con người có ai hoàn hảo đâu, nếu mình giơ cao đánh khẽ, sẽ giúp đứa bé có cơ hội được sửa sai".

hoai linh: "ai ghet, ai thuong toi deu cam on" - 3

Riêng Hoài Linh sau đó lại bị nhiều người hiểu lầm là đã khéo kéo "đáp trả" lại đàn anh trong một bài báo đăng chiều qua.

Mặc dù Hoài Linh không hề nhắc tới tên NSƯT Thành Lộc trong nội dung bài báo trên, nhưng bởi những lời chia sẻ của anh được đăng tải ngay sau khi Thành Lộc bị gán ghép đã "đá xoáy" mình, nên khiến nhiều người nghĩ rằng, nam danh hài nổi tiếng đã không hề kém cạnh khi đã chính thức "ăn miếng trả miếng" đàn anh trong nghề. Bên cạnh đó cũng có ý kiến bày tỏ sự thất vọng vì mối quan hệ đồng nghiệp trong giới showbiz lắm "ghen ăn, tức ở".

Tuy nhiên, chia sẻ với phóng viên vào tối qua, danh hài Hoài Linh cho biết, bài báo mà anh lên tiếng về tiết mục gây ồn ào của con trai nuôi Cao Hữu Thiên thật ra đã được phỏng vấn ngay sau đêm chung kết Gương mặt thân quen. Bởi thế, khi anh nói mình "buồn vì những nghệ sĩ cùng ăn chén cơm tổ nghiệp, khi một đứa bé đáng tuổi con, tuổi em gặp sự cố lại nỡ dèm pha bôi bác thêm" là Hoài Linh đang nhắm tới một số nghệ sĩ trẻ chỉ trích con trai nuôi chứ không phải "đá xéo" Thành Lộc, vì lúc này nam NSƯT vẫn chưa lên trang cá nhân chia sẻ về tiết mục trình diễn của Cao Hữu Thiên.

Như vậy, không chỉ có Thành Lộc bị dư luận hiểu lầm, mà ngay cả Hoài Linh cũng bị công chúng hiểu sai ngay sau đó vì quá "nhạy cảm", dẫn đến nguy cơ xích mích trong mối quan hệ giữa hai nghệ sĩ nổi tiếng.

Về những chuyện đã qua liên quan tới Thành Lộc, Hoài Linh cho biết anh vốn không bao giờ thích đôi co trên mặt báo. Bởi đối với anh, đồng nghiệp cãi nhau chẳng khác nào tự làm xấu hình ảnh nghệ sĩ trong mắt công chúng vốn đã có nhiều tai tiếng.

hoai linh: "ai ghet, ai thuong toi deu cam on" - 4

Sự thật thì cả Hoài Linh và Thành Lộc đều bị công chúng hiểu lầm là đã "đá xoáy" nhau.

"Tôi lên tiếng về tiết mục gây ồn ào của Cao Hữu Thiên là đang nói về mấy ca sĩ kia, chứ tôi đâu có dám nói gì về anh Thành Lộc. Tôi làm biếng nói về mấy chuyện này lắm, nên sẽ im lặng. Nói thật, ai thương thì tôi cảm ơn, còn ai ghét thì tôi vẫn cảm ơn, vì tôi nghĩ, nghệ sĩ thì nên dĩ hòa vi quý".

Năm nay tôi cũng đã 46 tuổi rồi, nên chuyện gì xảy ra trong cuộc sống thì cũng đã gặp gần hết. Bởi thế, giờ tôi chỉ cầu nguyện sao cho mình có thật nhiều sức khỏe để kiếm tiền lo cho cha mẹ. Khán giả là những người nuôi mình, nên khi được khán giả còn thương là tôi mừng lắm rồi", danh hài nổi tiếng tâm sự.

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hài Hoài Linh 2017