Hoài Linh đau lòng vì tin đồn mình bị đụng xe, chết bệnh

Ngày 23/04/2016 18:57 PM (GMT+7)

Danh hài Hoài Linh cay đắng chia sẻ mặt trái của showbiz khi ngồi ghế nóng chương trình Ngôi sao phương Nam 2016.

Ngồi ghế nóng chương trình Ngôi sao phương Nam 2016 với chủ đề “Sân khấu cuộc đời" tối qua (22/4), NSƯT Hoài Linh đã không giấu được cảm xúc và không ít lần rơi lệ khi đồng cảm với các tiểu phẩm về tình yêu sân khấu. Danh hài còn xúc động chia sẻ về đời nghệ sĩ của mình với đầy những thăng trầm, cay đắng và bao suy tư, trăn trở.

Lần đầu tiên trên sóng truyền hình, danh hài Hoài Linh đã nói lên những nỗi đau của mình về mặt trái của showbiz, sự sâu xé của những người cùng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và cả những tin đồn ác ý nhắm vào anh trong thời gian qua.

Hoài Linh không kìm được cảm xúc khi ngồi trên ghế nóng.

Nam nghệ sĩ 47 tuổi chia sẻ, thỉnh thoảng mình cũng buồn khi nghe những tin đồn Hoài Linh bị bệnh chết, đụng xe nhưng khi đã làm nghệ sĩ, chấp nhận những thị phi thì anh vui vẻ chấp nhận và xem đó là điều bình thường. Bởi, trên sân khấu hay những lúc quay phim, vì vai diễn, người nghệ sĩ cũng không ít lần bị “giết” trên sân khấu, cũng bị để hình trên bàn thờ và nhìn mọi người thắp nhang cho mình. Danh hài xem đó cũng là một niềm vui bởi nếu mình chết thật thì sẽ không nhìn thấy được những điều đó. Khi đã chọn nghiệp “làm dâu trăm họ” này thì khen hay chê, anh cũng đều cảm ơn.

Danh hài từng nhiều lần dính tin đồn bị bệnh chết, đụng xe chết...

Ở tiểu phẩm của đội Duyên Quê, Hoài Linh cho rằng, Hoàng Châu cần phải thể hiện sâu hơn về những ganh tị, đố kỵ của những người cùng nghề với nhau. Anh nói: “Có thể điều đó là vạch áo cho người xem lưng nhưng hơn ai hết, anh em mình làm trong nghề này mình hiểu điều đó hơn ai hết. Đó cũng là điều làm tôi cảm thấy đau lòng nhất. Ông bà mình thường nói “thừa trong nhà mới ra ngoài đường”, anh em trong nhà không yêu thương nhau thì ai yêu chúng ta bây giờ? Cũng may là cái nghiệp chúng ta còn có khán giả xung quanh mình. Anh em mình có lúc yêu thương nhau dữ lắm, chia sẻ nhau dữ lắm nhưng cũng có lúc mổ xẻ nhau dữ lắm. Hễ 1 đứa bị là 4-5 đứa xúm nhau mổ, xúm nhau xẻ. Đó là cái tôi cảm thấy đau lắm. Ăn cùng chén cơm của tổ mà lại...! Bởi vậy nhiều khi tôi nghĩ mình nằm ở nhà cho khỏe, không dám đụng chạm tới ai”. 

Nam nghệ sĩ ưu tú lần đầu tiên nói nhiều về sự cay đắng trong chặng đường làm nghệ thuật của mình.

Tiếp đó, khi xem tiểu phẩm của đội Sắc Màu, Hoài Linh đã nhiều lần rơi nước mắt. Đặc biệt, ở đoạn kết của tiểu phẩm khi MC Đào Duy nói rằng tiểu phẩm này đội anh muốn dành tặng cho những ai xem sân khấu và nghệ thuật là nghiệp của mình thì NSƯT Hoài Linh đã lấy giấy che mặt và bật khóc nức nở.

Danh hài thổ lộ rằng, anh biết rất nhiều bạn trẻ khi bước vào nghề đã gặp rất nhiều khó khăn nhưng một khi đã bưng chén cơm tổ ăn thì suốt đời cũng không bỏ được. “Người nghệ sĩ khi đã chọn nghiệp dĩ này, không ai mơ sau này mình được tạc bia đá tượng đồng cả, chỉ biết như con tằm rút ruột nhả tơ, được bao nhiêu tơ đẹp dâng tặng cho đời đó là đam mê và nghiệp của mình”, Hoài Linh nói.

Xem các tiết mục trong tập 8 Ngôi sao phương Nam nói về "Sân khấu cuộc đời":

Đội Duyên Quê gồm ca sĩ Hoàng Châu, ca sĩ Randy, MC Phan Phúc Thắng và biên đạo múa Ngọc Xuân với tiết mục nói về mặt trái của nghề ca hát với những ganh ghét và đố kỵ lẫn nhau. Ca sĩ Hoàng Châu vào vai một ca sĩ phòng trà xinh đẹp và bị mẹ con của ca sĩ Hoàng Xuân ức hiếp. Ca sĩ Randy vào vai chàng trai si tình, nhiều lần tỏ tình nhưng luôn bị Hoàng Châu từ chối bởi cô đang mắc phải căn bệnh nan y.

Tiết mục “Người Cáo” của Hương Phù Sa với sự tham gia của ca sĩ Diệu Hiền, ca sĩ Lê Minh Trung, MC Hoài Hương và biên đạo múa Lê Hải. Họ mang đến câu chuyện về anh chàng nghệ sĩ của đoàn hát bội Lê Minh Trung đã chạy theo cám dỗ vật chất và vinh hoa phù phiếm mà bỏ nghề, bỏ cả gia đình để rồi nhận lấy thất bại đắng cay. Qua tiết mục này, đội Hương Phù Sa muốn nói người nghệ sĩ có rất nhiều cám dỗ và cạm bẫy, nếu không sáng suốt chọn lựa và giữ mình sẽ rất dễ sa ngã mà để mất “ngọc nghề” và cả “ngọc người”.

Đội Sắc Màu gồm ca sĩ Uyên Trang, ca sĩ Vân Quang Long, MC Đào Duy và biên đạo múa Khoa Nguyễn mang đến tiết mục nói về những khó khăn của những nghệ sĩ trẻ trong việc theo đuổi nghệ thuật cải lương. Nhóm gửi gắm thông điệp kêu gọi bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị nghệ thuật độc đáo của nghệ thuật sân khấu cải lương. Tiết mục của đội Sắc Màu có sự góp mặt của NSƯT Phượng Hằng trong vai một nghệ sĩ cải lương đã từng phải bỏ nghề vì hoàn cảnh gia đình.

Đội Hồn Việt của ca sĩ Quốc Đại, ca sĩ Vi Thảo, MC Anh Thơ và biên đạo múa Lê Việt dựng tiết mục của đội nói về những trăn trở của nữ biên kịch Anh Thơ khi viết về chân dung của người lãnh đạo tài ba: Cố thủ tướng Võ Văn Kiệt. Sau nhiều lần trăn trở, suy nghĩ, cô quyết định viết về ông dưới góc độ rất đời thường của một người chồng “trọn nghĩa thủy chung” với câu chuyện tình cảm động của ông và người vợ đầu là bà Nguyễn Thị Kim Hạnh.

Theo Anne - Video: THVL/KMedia (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hài Hoài Linh 2017