Hơn 60 tuổi không chồng không con, NSƯT Minh Vượng bất ngờ kể mối tình giấu suốt 41 năm

Ngày 14/06/2019 19:00 PM (GMT+7)

NSƯT Minh Vượng khiến khán giả bất ngờ khi kể về mối tình đầu của mình trong một chương trình truyền hình.

Là nữ danh hài nổi tiếng miền Bắc, NSƯT Minh Vượng được khán giả nhiều lứa tuổi yêu thích, quý mến. Luôn xuất hiện trước khán giả với hình ảnh vui tươi, lạc quan nhưng đời tư của NSƯT Minh Vượng lại khiến nhiều fan xót xa. Hơn 60 tuổi với nhiều bệnh tật trong người, nữ danh hài lại không có chồng con nên cuộc sống vẫn lẻ bóng ở tuổi xế chiều.

Đã đôi lần kể về chuyện tình duyên, thậm chí 2 lần suýt lên xe hoa nhưng mới đây trên truyền hình, NSƯT Minh Vượng mới lần đầu tiết lộ về mối tình đầu 41 năm giấu kín của mình. Đó là trong chương trình Quán Thanh Xuân nói về thời kỳ “Ký túc xá” được tường thuật trực tiếp trên VTV mà NSƯT Minh Vượng là một trong những khách mời góp mặt.

Cô nói: “Đừng thấy tôi hầm hố thế mà nhầm, cũng từng có thời yêu lặng câm lắm đấy. Thích thầm người ta mà chả dám nói trong suốt 41 năm”.

Hơn 60 tuổi không chồng không con, NSƯT Minh Vượng bất ngờ kể mối tình giấu suốt 41 năm - 1

Trên sóng truyền hình trực tiếp, nghệ sĩ Minh Vượng kể về người mình yêu hồi sinh viên.

Là sinh viên khoá I của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, mối tình đầu của nữ nghệ sĩ cùng diễn ra tại đây. NSƯT Minh Vượng bồi hồi kể: "Vượng nghĩ rằng trong một đời người, ai cũng đi qua một quãng đời thanh xuân, đặc biệt là không thể quên lúc ở trường, có những mối tình không được nói ra". Nữ nghệ sĩ hỏi mọi người rằng ai đã từng có những "mối tình câm", chưa bao giờ tỏ tình, vì bản thân cô đã có mối tình như vậy.

Đã mấy chục năm trôi qua nhưng cô vẫn nhớ đến tình đầu: "Từ năm 1974-1978, học với nhau 4 năm trời, có những người cứ mang một mối tình trong lòng mà không nói ra được. Mãi sau này ra trường, ba bốn chục năm, bây giờ chúng tôi họp lớp vẫn cứ lúng liếng nhìn nhau và nói rằng: 'Ngày xưa tao yêu mày lắm đấy, mà tao chả nói được gì'. Tôi bảo: 'Sao ngày xưa không nói, bây giờ thì muộn rồi'".

Người đó yêu Minh Vượng âm thầm suốt ba bốn chục năm, cô thú nhận: "Tôi cũng yêu người ta mà người ta cũng yêu tôi nhưng không nói được lời". Nghe được tâm sự này, MC Diễm Quỳnh thích thú: "Thôi hôm nay lên tivi, chúng ta đã nói được rồi, lại có cả mấy trăm khán giả ở đây chứng kiến nữa. Em chúc mừng" khiến Minh Vượng cười ngượng ngùng.

Hơn 60 tuổi không chồng không con, NSƯT Minh Vượng bất ngờ kể mối tình giấu suốt 41 năm - 2

Minh Vượng và MC Diễm Quỳnh.

Không chỉ kể về mối tình đầu, Minh Vượng cũng nhớ lại thời sinh viên với đầy những khó khăn: "Không bao giờ chúng tôi quên những lúc gian khổ. Hồi đấy ăn mì, ăn phở 'không người lái'. Nắm mì luộc gọi là 'mì nắp hầm'... mà chúng tôi vẫn cứ sống. Có những hôm rất đói, những bạn nam trèo lên cây sung, hái sung thả cho chúng tôi ăn. Có thể nói 4 năm chúng tôi ăn sung lớn thành người, thành nghề.

... Chúng tôi thời đấy nghèo lắm, nhìn nhau cứ thương. Nhiều khi được cấp 2m vải, chúng tôi chỉ có 1 bộ đồ. Tối về phải giặt ngay, phơi dưới quạt để hôm sau áo khô mặc tiếp. Sau chúng tôi khôn hơn, 2-3 người luân phiên mặc quần áo của nhau. Thế là được 2-3 bộ đẹp trong 1 tuần. Giày dép cũng hiếm. Còn một chi tiết nữa, đó là ngày chúng tôi đi học, đêm đi làm. Hồi đó Minh Vượng có 43kg, đêm phải đi ép nhựa: ép hoa, ép dép, dép guốc... Mà nhiều khi chạy không dám đi dép, phải cầm vì sợ nó đứt”.

Hơn 60 tuổi không chồng không con, NSƯT Minh Vượng bất ngờ kể mối tình giấu suốt 41 năm - 3

Nữ nghệ sĩ kỳ cựu đang "gây sốt" với vai bà nội trong phim "Nàng dâu order" nhưng đời tư NSƯT Minh Vượng không có chồng con.

Những tưởng ký ức sinh viên gian khổ ùa về và chỉ kể về mối tình của mình đến đó thôi nhưng NSƯT Minh Vượng bất ngờ xin phép: "Cho Vượng được mượn sóng truyền hình để nói với người đã từng yêu: Cái lời của mình sao hồi ấy nó vụng dại thế. Tại sao không nhìn vào mắt nhau để nói một lời yêu? Thế mà khi tuổi trẻ nó qua đi, cứ đến mùa thu - cái mùa của Hà Nội - mùa heo may, nó làm người ta nhớ lại tất cả những kỷ niệm xưa.

Cho Vượng được tặng 4 câu: Ta quá trẻ không thể nào hiểu nổi/ Những ngày vui trơn tuột kẽ tay rơi/ Lời muốn nói sẽ muôn đời câm lặng/ Chỉ còn mùa thu xao xác gió heo may".

Hơn 60 tuổi không chồng không con, NSƯT Minh Vượng bất ngờ kể mối tình giấu suốt 41 năm - 4

Lần đầu tiên, nữ danh hài bất ngờ nhắn gửi đến người mình từng yêu trên sóng truyền hình.

Không lấy chồng, Minh Vượng tiết lộ từng yêu rất nhiều, suýt là con dâu chủ tiệm vàng
NSƯT Minh Vượng cũng nói vui trên truyền hình rằng: "Biết đâu đầu hè này sẽ có đám cưới của tôi".
Theo Anne (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình