Hôn nhân trái ngược ít ai biết của 2 "ông trùm" Táo Quân

Ngày 06/02/2018 00:03 AM (GMT+7)

Đạo diễn Nguyễn Khải Hưng và Đỗ Thanh Hải - 2 người đàn ông quyền lực của Táo Quân lại có cuộc sống hôn nhân ngược hẳn nhau.

Clip hậu trường nhộn nhịp của Táo Quân 2018, đạo diễn Đỗ Thanh Hải phải "đóng thế".

Nguyễn Khải Hưng - Hôn nhân đổ vỡ

30 năm ở làm việc và cống hiến cho Đài Truyền hình Việt Nam, Nguyễn Khải Hưng đã cho ra đời nhiều chương trình gây được tiếng vang, điển hình là Táo Quân. Là một trong những Giám đốc tài năng và được quý mến, nể trọng nhất tại Hãng phim truyền hình Việt Nam nhưng cuộc sống hôn nhân của NSND Khải Hưng lại lỡ làng.

hon nhan trai nguoc it ai biet cua 2 "ong trum" tao quan - 1

Đạo diễn Khải Hưng.

NSND Khải Hưng vốn được biết đến là người đàn ông đa tình. Ông từng nói: "Khi một người đàn ông có chút cương vị và nhất là ở nghề đạo diễn, thì chuyện bên cạnh có nhiều bóng hồng không phải là điều khó hiểu. Nhưng yêu nhiều phụ nữ đâu phải là xấu. Ai chẳng phải trải qua vài mối tình, qua một vài người phụ nữ. Mọi người nói tôi yêu nhiều cũng đúng. Tôi yêu nhiều, nhưng không bao giờ yêu hai người đàn bà một lúc. Có những mối tình đi qua một cách chóng vánh, cũng có những mối tình sâu đậm. Nhưng tôi quan niệm, khi đã chán nhau thì nên dứt bỏ mối quan hệ ấy, không nên lằng nhằng, ở bên nhau chỉ làm khổ nhau. Có điều thật tiếc, những người đã xa tôi đều là những người đẹp".

Chính vì đa tình, đa đoan nên Khải Hưng có tới hai người vợ. Người vợ đầu có một con trai duy nhất là đạo diễn Khải Anh và người vợ thứ hai có một cô con gái. NSND Khải Hưng từng tiết lộ về người vợ thứ hai: "Cô ấy là một người đẹp, biết nói chuyện, duyên dáng. Tính tôi rất gia trưởng, cô ấy biết chịu đựng lúc tôi gia trưởng, chia sẻ với tôi lúc tôi yếu đuối".

hon nhan trai nguoc it ai biet cua 2 "ong trum" tao quan - 2

NSND Khải Hưng và con trai là đạo diễn Khải Anh.

hon nhan trai nguoc it ai biet cua 2 "ong trum" tao quan - 3

Vợ chồng đạo diễn Khải Anh và MC Đan Lê.

Thế nhưng cuộc hôn nhân ấy cũng chẳng tồn tại được lâu. Ông chia sẻ, khi hai người chung sống với nhau hạnh phúc nên tồn tại, không hạnh phúc nên giải tán. Những người vợ có thể không đồng ý, không chịu được việc làm của ông bởi suốt ngày từ sáng đến đêm ông cống hiến cho công việc nhà nước, hãng phim. Cái đó không phải là đa đoan mà không thể tiếp tục, không thể hợp thì dừng lại, không nên làm khổ nhau bởi bất kỳ một lý do gì.

NSND Khải Hưng cũng thẳng thắn chia sẻ lý do đổ vỡ hôn nhân không phải bởi áp lực công việc hay sự nổi tiếng, mà theo ông là do tính cách của hai con người với nhau. Đến một lúc nào đó, khi người ta sống với nhau khoảng 10 năm những cái gì bắt đầu thấy chán thì nảy ra chán.

hon nhan trai nguoc it ai biet cua 2 "ong trum" tao quan - 4

hon nhan trai nguoc it ai biet cua 2 "ong trum" tao quan - 5

Phút thảnh thơi của NSND Khải Hưng bên gia đình.

Theo NSND Khải Hưng, đã chán thì không nên tiếp tục chán nữa, tốt nhất giải tán làm sao văn minh, lịch sự để mọi người thấy thỏa mãn. "Những cuộc hôn nhân của tôi khi chia tay mọi người thấy không có vấn đề gì xảy ra vì sau đó cả hai vẫn có thể làm bạn được với nhau" - NSND Khải Hưng cho biết. Hiện tại, Khải Hưng thấy hài lòng với cuộc sống, ông vẫn đi hoạt động, làm phim và còn học thêm tiếng Anh.

Đỗ Thanh Hải - Cùng vợ tạo nên cặp đôi trai tài gái sắc của làng giải trí phía Bắc

Đỗ Thanh Hải cũng là đạo diễn, chỉ đạo sản xuất, viết kịch bản cho nhiều chương trình hài của Đài truyền hình Việt Nam, trong đó có Táo Quân. Đỗ Thanh Hải sinh ra trong gia đình không có truyền thống nghệ thuật, bố mẹ đều là kỹ sư. Đạo diễn kết hôn với vợ là Đặng Châu Anh vào thời điểm anh bắt đầu thực hiện những bộ phim đình đám: Xin hãy tin em, Của để dành, Phía trước là bầu trời… Châu Anh nổi tiếng với khán giả khi làm MC các chương trình của VTV, giám khảo Đồ Rê Mí nhưng cô còn là một nữ nhạc trưởng, nhà giáo tài năng.

hon nhan trai nguoc it ai biet cua 2 "ong trum" tao quan - 6

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải là tên tuổi lớn của làng phim Việt Nam.

"Trai tài, gái sắc" có lẽ là câu nói phù hợp với vợ chồng vị đạo diễn này bởi không chỉ tài ba trong chỉ đạo diễn xuất, Đỗ Thanh Hải còn có "của để dành" là người vợ có vẻ đẹp "sắc nước hương trời".

Được biết, cả hai gặp nhau từ thời sinh viên, nhân dịp lớp Châu Anh tổ chức đi chơi đầu xuân ở chùa Hương. Đỗ Thanh Hải là bạn của nhạc sĩ Xuân Phương nên được đi ké. Lúc này, cả hai chính thức quen nhau và bắt đầu tìm hiểu.

hon nhan trai nguoc it ai biet cua 2 "ong trum" tao quan - 7

 Đặng Châu Anh và Đỗ Thanh Hải.

hon nhan trai nguoc it ai biet cua 2 "ong trum" tao quan - 8

hon nhan trai nguoc it ai biet cua 2 "ong trum" tao quan - 9

Vợ con đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Hiện Đỗ Thanh Hải - Đặng Châu Anh có 2 con 1 trai 1 gái. Châu Anh từng tiết lộ, 2 con được vợ chồng cô cho phát triển một cách tự nhiên theo ý muốn. Bé gái thì thiên hướng hội họa còn bé trai lại thích làm diễn viên. Tuy nhiên, chưa bé nào có xu hướng muốn nối nghiệp bố mẹ.

Trước công chúng, chuyện tình cảm, gia đình của Đỗ Thanh Hải và Đặng Châu Anh khá im ắng. Cả hai đặt ra nguyên tắc không nhắc tới tên nhau trên báo chí ngoài chuyện công việc. Hình ảnh chụp chung của cả gia đình vì thế cũng không mấy khi được cặp đôi công khai. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân hạnh phúc của họ thì hầu như ai cũng biết và không khỏi ngưỡng mộ sự bền vững mà cả hai tạo ra.

Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Táo Quân 2020