Hương Tràm hạnh phúc quên... Thu Minh

Ngày 26/04/2013 00:00 AM (GMT+7)

Nữ ca sỹ sẽ không nói lời cám ơn HLV Thu Minh nếu không có Mỹ Linh nhắc khéo?

Một trong những bất ngờ lớn của giải Cống hiến 2012 là hạng mục Nghệ sỹ mới của năm. Quán quân của chương trình Giọng hát Việt - Hương Tràm đã vượt qua các đối thủ Nguyễn Đình Thanh Tâm, Phạm Thu Hà và Thái Trinh để giành được danh hiệu cao quý này. Điều gây bất ngờ là cô gái 17 tuổi không nhiều sản phẩm âm nhạc mới cũng chưa thể hiện được nhiều sau khi bước ra từ Giọng hát Việt.


Hương Tràm đón nhận giải Nghệ sỹ mới của năm.


Ca sỹ trẻ tỏ lòng ngưỡng mộ các bậc đàn anh, đàn chị đứng chung sân khấu.

Được ưu ái khi có tới 3 tên tuổi lớn lên công bố và trao giải, đó là nhạc sỹ Anh Quân, ca sỹ Mỹ Linh và ca sỹ Tùng Dương, Hương Tràm hạnh phúc rơi nước mắt trong vòng tay chúc mừng của các anh chị, cô chú đồng nghiệp. Cô đã có một bài phát biểu khá dài nhưng có vẻ như Hương Tràm quên mất sự hiện diện của một người phía dưới hàng ghế khán giả - ca sỹ Thu Minh.

"Đã rất lâu rồi Hương Tràm mới được cất lên tiếng Nghệ An quen thuộc của mình tới các quý vị khán giả. Một năm trước, Khi Hương Tràm vẫn đang là học sinh, điều bé nhỏ mà Hương Tràm ước mong là sau này đậu Đại học ở một thành phố lớn thì sẽ cầm trong tay những chiếc vé xem ca nhạc, xem liveshow của chị Hà, của cô Mỹ Linh, của anh Tùng Dương thôi...

Nhưng một năm sau đó, Hương Tràm được mọi người biết đến và được đứng chung sân khấu cùng các anh chị. Niềm hạnh phúc đó không từ gì có thể diễn tả được. Hương Tràm xin cám ơn các anh chị nhà báo đã đề cử em vào giải thưởng này.

[...] Hương Tràm mong rằng sẽ luôn luôn giữ được cổ họng này để cống hiến cho các quý vị ạ. Hương Tràm xin cám ơn rất nhiều".


Hương Tràm bật khóc khi đoạt giải thưởng lớn.

Trong phần phát biểu cám ơn của mình, Hương Tràm vừa sụt sùi khóc, vừa nhắc đến những tên tuổi mà cô thần tượng đang cùng có mặt trên sân khấu: Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương, Mỹ Linh. Khán giả hồi hộp chờ đợi lời cám ơn đặc biệt mà cô chắc chắn sẽ gửi tới huấn luyện viên của mình - Thu Minh, người thầy đã đưa cô đến chức vô địch. Thế nhưng cô bỗng dưng nói: "Hương Tràm xin cám ơn rất nhiều" như một cách để kết thúc phần phát biểu khiến nhiều người cảm thấy... hẫng!


Mỹ Linh "nhón" người nhắc khéo Hương Tràm.

Đang định rời khỏi vị trí phát biểu, bất ngờ ca sỹ Mỹ Linh từ phía sau thì thầm điều gì đó vào tai Hương Tràm. "Nghệ sĩ mới của năm" quyết định ngắt lời MC để tiếp tục nói thêm vài lời sau cuối.

Như chợt nhớ ra điều gì, Hương Tràm khéo léo gửi thêm mấy lời cám ơn: "Lời cuối cùng nữa, Hương Tràm xin gửi lời cám ơn tới gia đình, cha mẹ đã sinh ra Tràm và nuôi dưỡng tâm hồn yêu âm nhạc trong con người Tràm. Tiếp theo xin gửi lời cám ơn chân thành nhất tới Giọng hát Việt đã đem Hương Tràm đến với các quý vị.

Và lời cuối cùng, Hương Tràm xin gửi lời cám ơn chân thành nhất, cám ơn rất nhiều tới vị Huấn luyện viên ngồi dưới kia, đó là chị Thu Minh. Đúng là nhờ có Giọng hát Việt, nhờ có chị Thu Minh thì mới có Hương Tràm ngày hôm nay".


Thu Minh hạnh phúc chúc mừng học trò.

Lúc này, cả khán phòng vỗ tay, máy quay mới chĩa về phía Thu Minh và chồng sắp cưới. Nữ huấn luyện viên vừa vỗ tay, vừa nở nụ cười mãn nguyện. Có lẽ Thu Minh hiểu được sự hồi hộp và bối rối trong thời khắc đó của học trò nên sẽ không để bụng. Nhưng với nhiều người, hành động của Hương Tràm thật khó có thể chấp nhận khi nếu không có người nhắc, cô sẽ vô tư khóc lóc, hạnh phúc mà vô tình quên mất có người thầy vẫn âm thầm theo dõi, ủng hộ từng bước đi trên chặng đường đời của mình.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Giải Cống hiến 2014