Mỹ Tâm "hờ hững" dù được vinh danh

Ngày 25/04/2013 05:23 AM (GMT+7)

Nữ ca sỹ tỏ ra không mấy "mặn mà" với giải thưởng âm nhạc danh giá này.

Lần thứ 2 được tôn vinh ngôi vị Ca sỹ của năm tại giải thưởng âm nhạc Cống hiến, Mỹ Tâm tiếp tục vắng mặc dù được MC Hồ Ngọc Hà nồng nhiệt mời lên sân khấu nhận giải.

Năm nay, đồng hành cùng Hồ Ngọc Hà trong vai trò MC là Trấn Thành. Dẫn dắt chương trình, cặp đôi đã khéo léo điểm lại những hiện tượng âm nhạc, bề chìm, bề nổi của showbiz Việt trong suốt một năm qua. Từ hiện tượng ca sĩ hét cát sê 6000 đô, giá vé cao ngất ngưởng cho đến giải thưởng “khủng” 1 tỷ đồng của chương trình Bài hát yêu thích... đều được cả 2 đan xen miêu tả một cách hóm hỉnh.


Hồ Ngọc Hà - Trấn Thành làm MC của Cống hiến 2013.

Trong 4 đề cử của Nhạc sĩ của năm, người được nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 bước ra công bố và trao giải thưởng là nhạc sĩ Quốc Trung. Một năm qua, Quốc Trung được biết đến với cương vị là nhà sản xuất của nhiều chương trình có chất lượng, giám khảo Vietnam Idol và là người đồng khởi xướng chương trình Nghe có ý thức với nhạc sĩ Huy Tuấn. Phát biểu khi nhận giải, anh cảm ơn những đồng nghiệp trong ban nhạc Đồng đội vì đã hỗ trợ anh hết mình để có được thành tựu này.


Không bất ngờ khi Quốc Trung là nhạc sỹ của năm.

Ở đề cử Bài hát của năm, các nhà báo đã bình chọn Chiếc khăn Piêu - ca khúc của nhạc sĩ Doãn Nho và được làm mới bởi phối khí Nguyên Lê qua giọng hát Tùng Dương. Đây là lần thứ hai Chiếc khăn Piêu "vượt mặt" Người hát tình ca để giành một giải thưởng âm nhạc uy tín. Nhạc sĩ Doãn Nho thay mặt cho thế hệ trước cám ơn sự bầu chọn của các nhà báo đẫ tôn vinh các giá trị âm nhạc đi cùng năm tháng, trong khi Tùng Dương cũng không quên gửi lời cảm ơn tới Nguyên Lê lúc này đang ở Paris.


Thu Minh trao cúp Cống hiến cho nhạc sỹ Doãn Nho và ca sỹ Tùng Dương.

Album Classic meets chillout của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh và ca sĩ Phạm Thu Hà thuộc thể loại classic crossover (giao thoa âm nhạc cổ điển) giành giải Album của năm, trong khi giải thưởng Chương trình của năm thuộc về In the spotlight. Phát biểu trên sân khấu, nhạc sỹ Hồng Kiên gửi lời cảm ơn tới toàn bộ các thành viên trong ekip đã cùng làm việc hết mình để xây dựng được một chương trình nghệ thuật chất lượng cao như In the spotlight.


Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn và ca sỹ Hồ Quỳnh Hương trao giải Album của năm cho Phạm Thu Hà.

Hai MC của Cống hiến 2013 cũng đề cập đến một chủ đề nóng trong năm qua đối với đời sống âm nhạc là Truyền hình thực tế. Trấn Thành cho rằng chẳng có lý do gì mà không đi thi Truyền hình thực tế, bởi bạn sẽ dễ dàng có được thành tựu 3H (hot, húc, hốt), nhưng cũng nên dè chừng scandal sẽ vướng phải. Trong khi Hồ Ngọc Hà lại được dịp phân bua hết sức ý tứ: "Truyền hình thực tế là để giải trí, vì thế hãy đón nhận nó bằng niềm vui". Cuộc đối thoại cũng là màn dẫn dắt khán giả đến với giải thưởng Nghệ sĩ mới của năm.

Trong bốn đề cử nghệ sĩ mới, Hương Tràm - quán quân của Giọng hát Việt 2012 đã được các nhà báo tôn vinh trong đêm nay. Cô ca sĩ đến từ Nghệ An có thêm một lần nữa được khoe chất giọng của quê mình. Cô xin hứa sẽ phấn đấu để có được 3 chữ H, và thêm một chữ H nữa theo lời ca sỹ Mỹ Linh - "Hát". Hương Tràm cũng không quên gửi lời cám ơn đến Thu Minh, người có mặt dưới hàng ghế khán giả để theo dõi và cổ vũ, đồng thời cũng chính là người thầy lớn của cuộc đời cô.


Cô bé 17 tuổi Hương Tràm hạnh phúc nhận cúp từ những anh chị thần tượng của mình.

Phần công bố hạng mục giải thưởng quan trọng nhất - Ca sĩ của năm diễn ra khá chóng vánh. Trong số những đề cử đình đám của năm nay, người được NSND Trần Hiếu xướng tên là ca sĩ Mỹ Tâm, nữ ca sỹ có nhiều ca khúc tạo được ấn tượng đối với công chúng nghe nhạc và cũng là người có nhiều thành tựu nổi bật nhất năm vừa rồi. Mặc dù vậy, Mỹ Tâm tiếp tục vắng mặt tại giải thưởng này một cách khó hiểu, trong khi Hồ Ngọc Hà cất lời mời họa mi tóc nâu lên sân khấu nhận giải trong... vô vọng. Nhận giải thưởng thay cho Mỹ Tâm là nhạc sĩ Hoàng Nhã, tác giả của ca khúc Chuyện như chưa bắt đầu - ca khúc góp phần làm nên thương hiệu của Mỹ Tâm trong năm vừa qua.

Danh sách giải âm nhạc Cống hiến 2013:

* Bài hát của năm:
Chiếc khăn Piêu (nhạc sĩ Doãn Nho, ca sĩ Tùng Dương)
Chuyện như chưa bắt đầu (nhạc sĩ Hoàng Nhã, ca sĩ Mỹ Tâm)
Nhật ký của mẹ (nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ Hiền Thục)
Người hát tình ca (nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, ca sĩ Uyên Linh)

* Nghệ sĩ mới của năm:
Phạm Thu Hà (ca sĩ)
Nguyễn Đình Thanh Tâm (ca sĩ)
Hương Tràm (ca sĩ)
Thái Trinh (nhạc sĩ - ca sĩ)

* Album của năm:
Classic meets chillout (Phạm Thu Hà)
Country rock (Tạ Quang Thắng)
Giấc mơ tôi (Uyên Linh)
Tuổi 25 (Lê Cát Trọng Lý)

* Chương trình của năm:
Giai điệu trẻ
In The Spotlight
Luala Concert Thu Đông 2012
Rock Storm 2012

* Nhạc sĩ của năm:
Nguyễn Văn Chung
Lưu Thiên Hương
Tạ Quang Thắng
Quốc Trung

* Ca sĩ của năm:
Tùng Dương
Mỹ Linh
Uyên Linh
Mỹ Tâm

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Giải Cống hiến 2014