Huyền Trân bị cấm mặc áo ni cô trong show Quang Lê

Ngày 25/04/2015 13:18 PM (GMT+7)

Sở VH-TT-DL TP. HCM yêu cầu Huyền Trân không được mặc trang phục ni cô lên sân khấu.

Trong buổi họp báo giới thiệu liveshow "Hát trên quê hương – Tình yêu và nỗi nhớ" của ca sỹ Quang Lê vào ngày 23/4vừa qua, vụ việc Quang Lê và Phi Nhung tranh cãi về “trang phục ni cô” của Huyền Trân đã thu hút sự quan tâm hết sức của dư luận.

Tuy nhiên, theo nguồn tin mới nhất được chia sẻ từ BTC liveshow này thì trong buổi tổng duyệt chương trình, Hội đồng phúc khảo của Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch TP.HCM đã "tuýt còi" đối với tiết mục biểu diễn Huyền Trân mặc áo ni cô.

Một trong số bốn vị lãnh đạo của Hội đồng phúc khảo bày tỏ quan điểm không ủng hộ việc đưa chiếc nâu sòng của tăng ni Phật tử lên sân khấu ca nhạc. Hội đồng phúc khảo yêu cầu “ông bầu” Quang Lê không được phép để Huyền Trân mặc trang phục ni cô với y phục nâu sòng và mũ ni lên sân khấu ca nhạc, nếu không, tiết mục biểu diễn của ca sỹ Huyền Trân sẽ bị cắt bỏ trong chương trình .

Huyền Trân bị cấm mặc áo ni cô trong show Quang Lê - 1

Quang Lê và hai cô con gái nuôi Phương Mỹ Chi - Huyền Trân

Nam ca sỹ "Đập vỡ cây đàn" tỏ ra lo lắng về vấn đề này trước "giờ G" của liveshow. Anh cho biết, với tinh thần tôn trọng pháp luật và những quy định về quản lý văn hóa nghệ thuật, anh sẽ chấp hành nghiêm chỉnh yêu cầu từ Sở VH-TT-DL TP.HCM.

Trang phục biểu diễn của Huyền Trân trong đêm liveshow của Quang Lê diễn ra ngày 25.4 tới đã gây nhiều tranh cãi. Phi Nhung và Quang Lê có cuộc khẩu chiến trong buổi họp báo giới thiệu chương trình diễn ra vào ngày 23/4 khi Quang Lê nghĩ con gái nuôi nên mặc trang phục bình thường, đội tóc giả để diễn, thì Phi Nhung cho rằng, mọi người nên tôn trọng ý kiến của Huyền Trân.

Huyền Trân bị cấm mặc áo ni cô trong show Quang Lê - 2

Huyền Trân bị cấm mặc áo ni cô trong show Quang Lê.

Trong buổi tổng duyệt chương trình, danh ca Hương Lan và nhạc sỹ Tiến Luân - tác giả "Quê em mùa nước lũ" và cũng là hội viên Hội Âm nhạc Việt Nam cũng bày tỏ quan điểm, không ủng hộ việc bé Huyền Trân mặc áo ni cô trên sân khấu. Cả hai cũng đưa ra nhiều lời khuyên với cô bé hát nhạc Trịnh này.

Quang Lê từ trước đó cũng đã có ý kiến về trang phục của Huyền Trân. Trong liveshow sắp tới của nam ca sĩ, anh giữ vững quan điểm trước sau như một không muốn Huyền Trân mặc trang phục ni cô lên sân khấu vì sợ nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Liveshow "Hát trên quê hương 4 - Tình yêu và nỗi nhớ" của Quang Lê sẽ diễn ra vào tối nay (25/4) tại sân khấu Lan Anh, TP.HCM. Chương trình quy tụ nhiều ngôi sao như Tuấn Anh, Phi Nhung, Hoài Lâm, Phương Mỹ Chi, Huyền Trân...

Huyền Trân là một trong những gương mặt được yêu thích nhất trong vòng Giấu mặt cuộc thi "The Voice Kids 2014". Cô bé gây ấn tượng với chất giọng sâu lắng qua các ca khúc Trịnh Công Sơn. Xuyên suốt cả cuộc thi, cô học trò của vợ chồng Lưu Hương Giang chỉ mặc áo tu, áo dài và hát nhạc Trịnh.

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc