Vì sao ca sỹ Quang Lê nhận “tiểu ni cô” Huyền Trân làm con nuôi?

Ngày 24/03/2015 08:51 AM (GMT+7)

Giấy xác nhận việc ca sỹ Quang Lê nhận thêm con nuôi Lê Thanh Huyền Trân vừa được nam ca sĩ gốc Huế hoàn thành vào sáng 18/3 vừa qua.

Tuy nhiên, vẫn còn có một số trục trặc nhỏ khi xác nhận lý lịch của “tiểu ni cô” trên mặt giấy tờ. Đó là việc Huyền Trân mồ côi, chưa xác định được nguyên quán và người giám hộ nên sẽ gây khó khăn cho Huyền Trân khi cô bé làm thủ tục xuất ngoại hay đi lưu diễn. Tuy nhiên, ca sỹ Quang Lê vẫn lạc quan cho biết, khó khăn rồi sẽ được giải quyết, quan trọng nhất là việc nhận con nuôi đã “xuôi chèo mát mái”.

Theo ca sỹ Quang Lê, việc nhận cô bé Huyền Trân làm con nuôi như một cơ duyên được sắp đặt trước. Quang Lê nhớ lần đầu tiên gặp Huyền Trân, điều anh ấn tượng nhất là cô bé rất thông minh, có gương mặt rất sáng và ngoan ngoãn. “Cô bé cho tôi cảm giác gì đó rất thân thuộc. Cảm giác này cũng tương tự như lần đầu tiên tôi trở về nước và gặp Phương Mỹ Chi”, Quang Lê nói.

vi sao ca sy quang le nhan “tieu ni co” huyen tran lam con nuoi? - 1

Ca sỹ Quang Lê và "tiểu ni cô" Huyền Trân.

Thế nhưng, sự ấn tượng sẽ chỉ dừng lại ở cảm xúc nếu như Quang Lê không có chuyến đi thăm nơi ở của “tiểu ni cô” Huyền Trân. Chính chuyến đi đầy bất ngờ, ngẫu hứng hồi cuối năm 2014 đã khiến Quang Lê quyết định nhận Huyền Trân làm con nuôi, sau khi chứng kiến hoàn cảnh sống khốn khó của cô bé 13 tuổi ở ngôi chùa nghèo thuộc huyện Bình Chánh, TPHCM.

Ca sỹ Quang Lê chia sẻ: “Khi nghe giọng hát của Huyền Trân qua chương trình “Giọng hát Việt nhí 2014”, tôi rất bất ngờ và xúc động. Cô bé có một giọng ca bản năng rất đẹp. Tuy nhiên, tôi cũng chưa có ý định là sẽ gặp cô bé hay gì hết. Mãi sau này, khi có dịp cộng tác với Huyền Trân qua liveshow “Hát trên quê hương 3” và có dịp đi thăm ngôi chùa mà cô bé sinh sống thì tôi mới nhen nhóm ý định nhận Huyền Trân làm con nuôi, chăm lo cho cô bé. Đây sẽ là một trọng trách khá “nặng ký”. Vì nếu như Phương Mỹ Chi còn có gia đình chăm sóc thì Huyền Trân chỉ có một mình mà thôi”.

Trước mắt, ca sỹ Quang Lê sẽ thu xếp cho Huyền Trân một phòng riêng ở ngay công ty giải trí của mình. Còn tương lai, anh cũng đã tính chuyện tạo một tài khoản ngân hàng cho Huyền Trân để dành tiền cát sê khi cô bé đủ 18 tuổi. Quang Lê tin rằng mình sẽ chăm lo tốt cho cô con nuôi Huyền Trân, nếu không nổi tiếng cũng sẽ trở thành công dân hữu ích.

Theo Khánh Toàn (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz