Kết luận cuối cùng về cuộc thi HH các dân tộc VN 2013

Ngày 23/04/2015 18:42 PM (GMT+7)

Những thí sinh và phóng viên đưa tin không đúng về cuộc thi đã bị xử lý theo pháp luật.

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc VN 2013 kết thúc vào tháng 6.2013 tại Hội An (Quảng Nam) với sự đăng quang của thí sinh Nguyễn Ngọc Anh (Thanh Hóa - SV ĐH Mở Hà Nội). Tuy nhiên, sau đó  đã có một số nguồn tin từ báo chí và các thí sinh phản ánh không đúng về cuộc thi như: mua bán giải, thí sinh bị bóc lột sức lao động hay chuyện tình cảm giữa tân hoa hậu và con trai quý bà Kim Hồng - Phó Trưởng BTC.

Ngay sau khi có những thông tin này, ngày 24/7, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có công văn đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công An điều tra, xử lý nghiêm những trang mạng và báo điện tử đưa thông tin không căn cứ về Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 3 năm 2013.

 Trước đó, những thí sinh tung tin đồn ác ý về cuộc thi đã thừa nhận, do bị một chuyên gia trang điểm xúi giục nên đã có lời nói và hành động không đúng gây hiểu nhầm về Tân hoa hậu cũng như Phó Ban Tổ chức.

Ngọc Anh đăng quang HH các dân tộc VN 2013

Mới đây, Tổng cục an ninh, Cục An ninh chính trị nội bộ đã có những kết luận cuối cùng về cuộc thi nhằm trả lại sự minh bạch cho cuộc thi HH các dân tộc VN như sau:

 “… Sau khi cuộc thi kết thúc đã xuất hiện nhiều bài viết trên báo chí, thông tin trên mạng phản ánh không đúng sự thật về cuộc thi này...

 Qua đó xác định hành vi của các đối tượng đã vi phạm luật Báo chí và có dấu hiệu tội phạm. Tuy nhiên, sự việc xảy ra đã hơn một năm trước, mức độ hậu quả và ảnh hưởng của hành vi không còn như trước, bản thân các đối tượng đã thành khẩn khai báo, kiểm điểm. Do vậy xét thấy chưa đến mức truy tố về hình sự nhưng cần phải xử lý về mặt hành chính để tạo sức răn đe, giáo dục….

Đối với các cá nhân có hành vi cung cấp thông tin không khách quan, chưa được kiểm chứng cho báo chí đã bị xử lý theo quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính".

Theo Thùy Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013