Vụ HH các dân tộc: "Có ai đó xúi giục các thí sinh"

Ngày 03/07/2013 16:49 PM (GMT+7)

Đại diện truyền thông cuộc thi HH các dân tộc cũng đã lên tiếng về những tin đồn đang lan tràn trên mạng.

Sáng nay, cư dân mạng khá bất ngờ khi một trang báo đăng tin về những lùm xùm sau hậu trường cuộc thi Hoa hậu các dân tộc VN 2013. Theo đó, tân hoa hậu bị nghi ngờ đã mua giải với giá 1,5 tỷ đồng. Không chỉ vậy, cô còn bị dính nghi án có quan hệ tình cảm với "quý tử" 15 tuổi - con trai của Đệ nhất Hoa hậu quý bà thế giới Đoàn Thị Kim Hồng - Phó BTC cuộc thi.

Tân Hoa hậu Ngọc Anh dính phải tin đồn mua giải 1,5 tỷ đồng

Một bài báo cũng cho rằng, nhiều thí sinh nói họ nhiều lần chứng kiến cảnh quý tử của Hoa hậu quý bà Kim Hồng đi vào phòng của thí sinh 04 là Nguyễn Thị Ngọc Anh - người đoạt vương miện HH các dân tộc. Thậm chí một số thí sinh trong cuộc trò chuyện cùng phóng viên cũng khẳng định, bảo vệ của khách sạn phải gõ cửa từng phòng để tìm con trai bà Hồng ngay sau khi đêm chung kết kết thúc.

Liên lạc với Tiến sĩ Kim Hồng chị tỏ ra rất buồn vì bao công sức, tâm huyết chị dành cho cuộc thi đã bị hiểu sai. Theo Đệ nhất HH quý bà thế giới Kim Hồng, đó là những thông tin hoàn toàn vô căn cứ bởi đây là cuộc thi do Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch cho phép, có Ban giám khảo là những người tên tuổi uy tín trong xã hội, có nhiều kinh nghiệm làm giám khảo các cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ, có Ban chỉ đạo nghiêm túc, lại có Bộ công an tham gia giám sát từ đầu tới cuối nên không thể có chuyện khuất tất.

Con trai TS Kim Hồng bị cho là  có quan hệ tình cảm với tân hoa hậu

Còn về tin đồn chuyện tình ái của con trai mình với tân hoa hậu thì điều đó lại càng phi lý bởi con trai TS Kim Hồng - Quốc Khánh mới chỉ 15 tuổi, rất trẻ con và thân thiện, không thể có chuyện yêu đương các thí sinh. Hơn nữa, tại khách sạn nơi các thí sinh nghỉ ngơi, đều có camera theo dõi, có bảo vệ nên càng không thể xảy ra chuyện tình cảm.

Thí sinh Ngọc Anh cũng trả lời phỏng vấn trên báo, cô rất bất ngờ và đã khóc khi nghe những thông tin không hay về mình

Đại diện truyền thông của cuộc thi cũng cho biết, các thí sinh trong cuộc thi khá hiền lành, thân thiện, vì thế chuyện tố cáo là khó xảy ra. Tuy nhiên, trong một cuộc thi luôn có người thắng và kẻ thua, vì thế, rất có thể các em không được giải, hoặc chỉ đoạt giải phụ bị ai đó xúi giục nên đã có những phát ngôn không đúng khiến người ngoài cuộc hiểu sai về cuộc thi. Về phần BTC, hiện đã làm đơn tố cáo lên Bộ Công an để xem xét xử lý người tung tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng đến uy tín cuộc thi, BTC cũng như thí sinh đoạt vương miện Hoa hậu dân tộc.

Cuộc thi HH các dân tộc lần 3 được tổ chức tại Hội An tháng 6 vừa qua

Vòng chung kết cuộc thi HH các dân tộc VN lần 3 năm 2013 được diễn ra từ ngày 10-27/6 tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam với 64 thí sinh tham gia. Sau đêm chung kết đã trao các giải thưởng:

Hoa hậu: Nguyễn Thị Ngọc Anh

Á hậu 1: Lò Thị Minh

Á hậu 2: Nguyễn Thị Loan

Người đẹp ảnh: Vũ Trần Triều Thu (51)

Người trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất: Đinh Thị Thùy Trang (52)

Người đẹp tài năng: Nguyễn Thị Hồng Nhung (40)

Người đẹp biển: Nguyễn Thị Hồng Nhung (41)

Người đẹp du lịch: Phạm Thanh Tâm (48)

Người đẹp xứ Quảng: Đặng Thị Hà (14)

Người đẹp thân thiện: Trần Ngọc Nguyên Khánh (27)

HH các dân tộc Việt Nam 2013 nhận giải thưởng bằng tiền mặt một trăm triệu đồng kèm theo vương miện và Bằng chứng nhận của Ban tổ chức. Thí sinh đoạt giải á hậu 1 và hai lần lượt nhận giải thưởng trị giá 50 và 30 triệu đồng cùng quà tặng và Bằng chứng nhận của Ban tổ chức.

Danh sách BGK cuộc thi HH các dân tộc VN lần 3 gồm những nghệ sĩ có tên tuổi:  Đạo diễn Nguyễn Trường Sơn, Giám Đốc Trung tâm Báo chí Hợp tác  Truyền thông Quốc tế , Bộ Thông tin  Truyền thông,  Chủ Tịch Hội Đồng Giám Khảo. Ông Dương Trung Quốc, Phó Chủ Tịch kiêm Tổng Thư Ký Hội Sử Học Việt Nam - Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Khảo. Tiến sĩ Nguyễn Văn Khánh, Chủ Tịch Hội Người Mẫu Việt Nam – Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Khảo, Tiến Sĩ Nhân Trắc Học Thẩm Hoàng Điệp, Thượng tá Nghệ sĩ Ưu tú Vi Hoa - Ủy viên,  Bà Hoàng Thị Yến, Hoa Hậu Quý Bà Đẹp và Thành Đạt Việt Nam 2009, Á Hậu 2 Mrs. World - Ủy viên, Nhạc sĩ  Linh Nga Niê KĐăm, Ủy Viên Ban Chấp Hành Hội Văn Nghệ Dân Gian Việt Nam - Ủy Viên.

Theo An An (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013