Cuộc thi HH các dân tộc khách quan, nghiêm túc

Ngày 23/08/2013 10:02 AM (GMT+7)

Đây là kết luận của Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi HH các dân tộc VN năm 2013.

Cuộc thi HH các dân tộc VN 2013 đã kết thúc tối 26/6 tại TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), tuy nhiên, sau đó có một số tin đồn về kết quả cuộc thi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của BTC cũng như những người có liên quan.

Ngay sau khi có những tin đồn này, ngày 24/7, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có công văn đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công An điều tra, xử lý nghiêm những trang mạng và báo điện tử đưa thông tin không căn cứ về Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 3 năm 2013.

 Trước đó, những thí sinh tung tin đồn ác ý về cuộc thi đã thừa nhận, do bị một chuyên gia trang điểm xúi giục nên đã có lời nói và hành động không đúng gây hiểu nhầm về Tân hoa hậu cũng như Phó Ban Tổ chức.

Ngay sau khi có tin đồn, BTC cuộc thi đã vào cuộc, và những thí sinh tung tin không đúng về cuộc thi đã viết bản tường trình nhận lỗi

Mới đây, tại cuọc họp Ban chỉ đạo, Ban tổ chức cuộc thi HH các dân tộc VN 2013,  Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn - Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi đã chính thức kết luận: Cuộc thi HH các dân tộc VN diễn ra trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, thời gian chuẩn bị ngắn, nhưng cuộc thi đã hoàn thành những mục tiêu đề ra, góp phần giới thiệu và tôn vinh những nét đẹp tâm hồn của người thiếu nữ các dân tộc, tạo cơ hội giao lưu văn hóa giữa các dân tộc, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết của 54 dân tộc anh em.

Trong quá trình tổ chức cuộc thi, Ban chỉ đạo đã thực hiện đúng chức năng chỉ đạo, giám sát chặt chẽ, tuân thủ các quy định của pháp luật, UBND tỉnh Quảng Nam, BTC đã chủ động tích cực, triển khai thực hiện, Hội đồng giám khảo đã làm việc trách nhiệm, công tâm, khách quan.

Qua Báo cáo của Hội đồng giám khảo, BTC cuộc thi, Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Quảng Nam, Cục nghệ thuật biểu diễn về tin đồn trên một số trang điện tử, trang thông tin trực tuyến sau khi cuộc thi kết thúc là thiếu căn cứ, không có cơ sở, Ban chỉ đạo đã chỉ đạo sát sao, kịp thời các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ. Ban chỉ đạo, Ban tổ chức đã đề nghị Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ công an tiếp tục kiểm tra, làm rõ, có kết luận, xử lý nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật và công bố kết quả đến các phương tiện thông tin đại chúng.

TS Kim Hồng cho biết, chị hạnh phúc vì tâm huyết của mình đã được ghi nhận và cuộc thi được minh oan

Từ Mỹ, khi đang làm giám khảo cho cuộc thi HH quý bà Mỹ 2013, TS Kim Hồng - Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi HH các dân tộc VN 2013 cho biết, chị vô cùng hạnh phúc khi thấy cuộc thi đã được kết luận rõ ràng, khách quan, và trả lại uy tín. "Từ đây tôi có thể cống hiến tâm huyết, thời gian, công sức của mình để tiếp tục tôn vinh vẻ đẹp của các thiếu nữ dân tộc trên khắp cả nước" - Đệ nhất HH Quý bà thế giới Kim Hồng tâm sự.

Được biết, sau cuộc thi Hoa hậu các dân tộc VN 2013, TS Kim Hồng và HH Ngọc Anh cũng đã có rất nhiều hoạt động từ thiện có ý nghĩa như: Đến thăm và giao lưu ở Sở Lao động thương binh và xã hội Phú Thọ nhân dịp ngày Thương bình liệt sĩ 27/7, đến thăm các bé mồ côi ở chùa Bồ Đề, giao lưu và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Ninh Bình...

Ngay sau cuộc thi, Đệ nhất HH Quý bà thế giới Kim Hồng đã cùng Tân hoa hậu Ngọc Anh và các thí sinh đi thực hiện các công tác từ thiện

Đoàn đã đến thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Ninh Bình, thăm các cháu ở chùa Bồ Đề (Hà Nội)

Đi đến đâu, Đoàn HH các dân tộc VN 2013 cũng được chào đón và yêu mến

Theo Tâm An (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013