Trưởng BTC Hoa hậu các dân tộc bị đe dọa

Ngày 25/05/2014 00:02 AM (GMT+7)

TS Kim Hồng cho biết, sau sự việc của HH Triệu Thị Hà, chị nhận nhiều tin nhắn chửi bới, đe dọa.

Sự việc Hoa hậu Triệu Thị Hà tuyên bố trả lại vương miện mỗi lúc một "nóng" khi sau lời "tố" quý bà Kim Hồng bắt đi tiếp khách nửa đêm, bản tường trình về việc Triệu Thị Hà đi khách sạn qua đêm với cháu Trưởng Ban tổ chức cuộc thi bị lộ. Quý bà Kim Hồng cũng lên tiếng khẳng định trên nhiều báo rằng Triệu Thị Hà không làm tròn trách nhiệm hoa hậu bởi chỉ mải yêu đương, bỏ học vào TP HCM.

Tuy nhiên, ngay sau khi những bài báo đó được đăng tải vào hôm qua, Đệ nhất HH Quý bà thế giới cho biết, chị gặp rất nhiều tin nhắn với nội dung đe dọa, khủng bố, thậm chí còn dọa dẫm chị sẽ bị "xử đẹp" khi đi ra ngoài:

"CIAT à, chúng mày cẩn thận đó nhé, giải quyết ổn thỏa cho em Hà đi", và: "Lũ khốn các người chỉ biết lợi dụng sức khỏe và nhan sắc người khác. Hãy cẩn thận khi rời khỏi công ty".

Tin nhắn đe dọa TS Kim Hồng

Nội dung các tin nhắn đó được gửi từ số máy 09750511xx. TS Kim Hồng cho biết, những ngày qua, chị liên tiếp phải nhận điện thoại, email phỏng vấn của rất nhiều đơn vị báo chí trong cả nước, vì thế, chị rất mệt mỏi và căng thẳng. Nay lại bị đe dọa khiến chị bị stress, sợ hãi không dám đi ra ngoài. Ngay cả con trai chị những ngày này cũng không dám một mình đi học vì sợ.

"Những tin nhắn đe dọa trên tôi nhận được ngày 23/5 - hôm mà các trang báo đồng loạt đưa tin về câu chuyện Triệu Thị Hà yêu cháu tôi. Vì thế, tôi sợ rằng có người đứng sau Triệu Thị Hà đe dọa tôi nói ra sự thật".

Trước đó, TS Kim Hồng khá bất ngờ khi nhận được tin nhắn từ chính "đứa con tinh thần" cũ của mình - Triệu Thị Hà cũng đúng ngày 23/5. "Em Hà đây ạ, những điều mà em nói ra không phải để đánh bóng tên tuổi, để PR cho bản thân. Nếu như em có ý định như vậy, thì em đã làm cách đây 2 năm rồi. Em không muốn vì chuyện này mà hai cô cháu hiểu lầm nhau. Dù sao đi nữa với em cô luôn là một người thầy, một người cô, một người chị trân quý. Cảm ơn cô đã cho em được như ngày hôm nay".

Triệu Thị Hà "bỗng dưng" nhắn tin cho TS Kim Hồng

Tuy nhiên, TS Kim Hồng đã không trả lời tin nhắn này vì: "Triệu Thị Hà vu khống tôi trên báo chí khiến dư luận nhiều người hiểu lầm, mạt sát tôi là bắt cô ấy phải đi tiếp khách hay làm chuyện không tốt vào đêm khuya. Điều đó không chỉ ảnh hưởng tới danh dự tôi mà là của cả Ban tổ chức, ban chỉ đạo, các đơn vị liên quan. Do đó, nếu xin lỗi tôi thì Triệu Thị Hà phải đính chính trên báo chí và các phương tiện truyền thông chứ không phải là tự nhắn tin như vậy. Vì danh dự của cuộc thi nhan sắc có quy mô quốc gia, tôi sẽ làm rõ vụ này để mọi người có niềm tin vào cuộc thi hoa hậu các dân tộc. Hơn nữa, đã rất lâu rồi, Hà không bao giờ nhắn tin hỏi thăm hay gặp gỡ gì tôi. Vì thế, tôi không cảm nhận được sự chân thành ở đây. Nếu không làm gì sai thì không hiểu giờ tự nhiên cô ấy lại nhắn tin làm lành với tôi làm gì?".

Trưởng BTC cuộc thi HH các dân tộc VN 2011 khẳng định một lần nữa rằng, nếu việc cá nhân giữa chị và Triệu Thị Hà thì có thể giải quyết riêng, nhưng Triệu Thị Hà đã làm ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi có rất nhiều đơn vị đồng hành như: Ủy ban dân tộc Chính phủ, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ VN, Ủy ban nhân dân TP HCM, Bộ Công An... nên sự việc cần phải giải quyết rõ ràng, minh bạch để giúp dư luận hiểu đúng về cuộc thi.

Liên quan đến sự việc của Triệu Thị Hà, mới đây, Sở văn hóa thể thao và du lịch TP HCM - đơn vị đăng cai cuộc thi đã ra văn bản chấp thuận việc rút lại danh hiệu hoa hậu của Triệu Thị Hà.

Nội dung văn bản ghi rõ: "Qua kiểm tra và xem xét hồ sơ xin phép đề xuất hướng xử lý trường hợp của cô Triệu Thị Hà của công ty, Lãnh đạo Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh đồng ý cho Công ty Cổ phần quảng cáo và Hội chợ thương mại quốc tế CIAT thu hồi danh hiệu Hoa hậu các dân tộc VN lần 2 của cô Triệu Thị Hà".

Văn bản  đồng ý thu hồi danh hiệu hoa hậu của Triệu Thị Hà

Theo An An
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Video chọn lọc