Khánh Ly "Gọi tên bốn mùa" giữa lòng Hà Nội

Ngày 23/05/2015 16:03 PM (GMT+7)

Nữ danh ca cùng các khách mời đã gửi tới khán giả thủ đô một đêm diễn trọn vẹn cảm xúc.

Lần thứ 3 danh ca Khánh Ly trở lại Việt Nam, cụ thể là Hà Nội, nhưng sức hút của nữ danh ca vẫn chưa bao giờ giảm sút. Dù phải luyện tập căng thẳng như thật trong suốt những ngày qua, nhưng Khánh Ly cùng 4 nữ ca sĩ Ánh Tuyết, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Uyên Linh, vẫn gửi tới trọn vẹn khán giả Live Concert Gọi tên bốn mùa hoành tráng trong suốt 3 giờ đồng hồ tại Trung Tâm Hội nghị Quốc Gia Hà Nội. 

Hình ảnh chiếc lá thời gian với những clip đầy xúc cảm, tự nhiên, nhẹ nhàng, chạy suốt chiều dài của chương trình như một bước trung chuyển trong các tiết mục của mỗi ca sĩ. Khánh Ly không hát toàn bộ chương trình như các chương trình trước, mà bà dành lại phần lớn thời gian cho các ca sĩ hát nhạc Trịnh của các thế hệ đi sau như Ánh Tuyết, Hồng Nhung, Mỹ Linh và Uyên Linh. 

Khánh Ly quot;Gọi tên bốn mùaquot; giữa lòng Hà Nội - 1

Hình ảnh chiếc lá thời gian đầy hoài niệm xuyên suốt liveshow "Gọi tên bốn mùa" của Khánh Ly.

Ở 5 ca khúc đầu tiên là Gọi tên bốn mùa, Mưa hồng, Chiếc lá thu phai, Dấu chân địa đàng, Ngẫu nhiên, Khánh Ly đã chọn những ca khúc vừa tự nhiên, nhưng cũng theo nguyện vọng của người chồng quá cố, đó chính là hát những ca khúc mà ông yêu thích nhất qua giọng ca của bà. Qua những câu chuyện, lời kể của ca sĩ Khánh Ly, chúng ta dường như nhận ra, sự kết nối, sự sâu sắc trong những suy nghĩ của bà về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chưa có một phút giây ngơi nghỉ. Và suy tư của bà về ông có lẽ sẽ còn kéo dài suốt phần còn lại của cuộc đời. 

Khánh Ly quot;Gọi tên bốn mùaquot; giữa lòng Hà Nội - 2

Nữ danh ca dâng trào xúc cảm khi hát lại những ca khúc nhạc Trịnh đã gắn liền với tên tuổi của bà.

Khánh Ly tâm sự rằng, bà đặc biệt yêu thích mùa thu Hà Nội nhưng chưa từng có một lần được trở về đây vào mùa thu, chỉ biết và thèm được hát về mùa thu qua các tác phẩm của ông Trịnh Công Sơn, Phú Quang, Dương Thụ. Ở tuổi 70, nữ danh ca vẫn cho thấy sự mạnh mẽ, đầy xúc cảm và khát vọng được sống, được đam mê, khi mà bản thân bà luôn muốn làm việc với những người trẻ để duy trì đam mê trong mình. 

Với các ca sĩ xuất hiện trong chương trình hôm nay, Uyên Linh là một trong những ca sĩ có phần trình diễn xuất sắc nhất. Cô còn trẻ, giọng hát còn mạnh mẽ, nhiều day dứt, và hơn hết, Uyên Linh đang ở trong giai đoạn chín muồi trong sự nghiệp của mình. 2 ca khúc YêuNỗi lòng người đi được Uyên Linh trình diễn, vừa mang đến sự mới mẻ, nhưng cũng thổi một trời hoài niệm vào chương trình đêm nay. 

Khánh Ly quot;Gọi tên bốn mùaquot; giữa lòng Hà Nội - 3

Uyên Linh thổi một luồng gió mới vào những ca khúc nổi tiếng đã đi cùng năm tháng.

Ca sĩ Mỹ Linh hát 2 ca khúc của nhạc sĩ Phạm Duy là Đưa em đi tìm động hoa vàng, Tình caRừng xưa đã khép của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, rồi song ca với Hồng Nhung ca khúc, Trở về. Riêng “Bống” Hồng Nhung cũng là một giọng nhạc Trịnh được đón đợi khi cô hát nhẹ nhàng, theo một tinh thần mới mẻ 2 ca khúc Hạ trắngRu em từng ngón xuân nồng. Đây cũng chính là 2 ca khúc đã làm nên tên tuổi của Hồng Nhung trong dòng nhạc Trịnh suốt nhiều năm qua. 

Khánh Ly quot;Gọi tên bốn mùaquot; giữa lòng Hà Nội - 4

Mỹ Linh khoe giọng hát nội lực với ca khúc "Tình ca" của nhạc sỹ Phạm Duy.

Khánh Ly quot;Gọi tên bốn mùaquot; giữa lòng Hà Nội - 5

Hai nữ diva của làng nhạc Việt góp giọng trong bài hát "Trở về".

Khánh Ly quot;Gọi tên bốn mùaquot; giữa lòng Hà Nội - 6

"Cô Bống" thuở nào nay đã thể hiện những ca khúc nhạc Trịnh với giọng hát già dặn và có chiều sâu hơn.

1 trong những nữ  ca sĩ đã rất lâu rồi mới có mặt tại Hà Nội, đó chính là Ánh Tuyết. Ánh Tuyết trình diễn lại 2 ca khúc đã từng làm nên tên tuổi của mình, đó là Niệm khúc cuối, và đặc biệt là Ôi Mê Ly, và cuối cùng là ca khúc Đời đá vàng của nhạc sĩ Vũ Thành An. Cũng giống như Khánh Ly, ca sĩ Ánh Tuyết càng hát càng tình, càng xúc cảm và mạnh mẽ, dù cho giọng hát của nữ ca sĩ đã vang, sáng trong nhiều chục năm qua. 

Khánh Ly quot;Gọi tên bốn mùaquot; giữa lòng Hà Nội - 7

Nữ ca sĩ Ánh Tuyết khiến khán giả rung động khi trình diễn "Ôi mê ly".

Đúng như chia sẻ của mình về ước muốn được hát những ca khúc của các nhạc sĩ khác như Phú Quang, Trần Quang Lộc, Lam Phương, thì Khánh Ly đã được thoả lòng trong liveshow lần này. Về đây nghe em hay Nỗi nhớ mùa đông chính là cảm xúc đang dâng trào, khiến cho Khánh Ly nhiều lần có những đoạn dừng đắt giá trong phần biểu diễn. Có những khi Khánh Ly không kiềm chế được cảm xúc. Có khán giả thấy bà khóc, nhưng tự Khánh Ly cũng chia sẻ rằng, bà chỉ khóc những khi 1 mình và tủi thân. Ca khúc sau cùng là Gọi tên bốn mùa được Khánh Ly hát tốp ca cùng các vị khách mời là lời chào, cũng là lời hẹn gặp lại cho những lần trở về tiếp theo của bà trong thời gian tới.

Khánh Ly quot;Gọi tên bốn mùaquot; giữa lòng Hà Nội - 8

5 ca sĩ - 5 thế hệ đã tạo cho đêm nhạc "Gọi tên bốn mùa" một không khí ấm áp, đầy hoài niệm.

Khánh Ly quot;Gọi tên bốn mùaquot; giữa lòng Hà Nội - 9

Theo Tường Vy (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Khánh Ly