Khánh Thi: ''Tôi không thể cho điểm 6,7''

Ngày 15/01/2014 18:59 PM (GMT+7)

Giám khảo BNHV giải thích lý do chị chấm điểm hào phóng cho các thí sinh.

Bước nhảy hoàn vũ 2014 đã trải qua 2 liveshow đầu tiên với nhiều cảm xúc và nhiều điều thú vị. Đặc biệt, bên cạnh những thí sinh được đánh giá cao về mặt kỹ thuật còn có những thí sinh rất sáng tạo và dần đạt được sự tinh tế trong bài thi của mình. Ngoài ra, với nhiều đổi mới trong nội dung và cấu trúc chương trình cũng góp một phần không nhỏ vào sự hấp dẫn và lôi cuốn cho Bước nhảy hoàn vũ 2014. Nói về Bước nhảy hoàn vũ năm nay, vị giám khảo lâu năm nhất và là người đã gắn bó với chương trình trong suốt 5 mùa phát sóng – Kiện tướng Dancesport Khánh Thi đã có buổi trải lòng.

Bước sang Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 5, chị vẫn tiếp tục giữ vai trò Giám khảo của chương trình, vậy chị có cảm xúc và suy nghĩ như thế nào?

Đầu tiên, Khánh Thi cảm thấy rất vinh dự vì đã được Ban tổ chức tin tưởng để đảm nhận vai trò quan trọng này trong 5 mùa giải liên tiếp, bởi trong một chương trình truyền hình, không phải ai cũng có được sự tín nhiệm như thế. Điều này cũng giúp Thi cảm thấy bản thân đã làm tốt công việc của mình và những nỗ lực của bản thân đã được đền đáp xứng đáng.

Thứ hai, Thi thật sự rất vui khi được tiếp tục ngồi “ghế nóng” của Bước nhảy hoàn vũ năm nay và tên tuổi của mình tiếp tục có cơ hội đến gần hơn với công chúng. Đồng thời, Thi có thể góp một phần công sức của mình vào hành trình tìm kiếm chủ nhân ngôi vị quán quân Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 5. Bên cạnh đó, đối với một người nghệ sĩ mà tên tuổi của mình vẫn giữ được độ nóng trong nhiều năm để có thể góp mặt trong nhiều chương trình với các vai trò khác nhau, thì đó quả thật là một niềm hạnh phúc rất lớn.

Trải qua hai đêm thi, chị cảm thấy chất lượng thí sinh mùa thứ 5 của Bước nhảy hoàn vũ như thế nào?

Thật ra, Khánh Thi không muốn so sánh thí sinh năm nay với các thí sinh của những mùa trước, vì mỗi mùa Bước nhảy hoàn vũ đi qua đều để lại ấn tượng riêng cho khán giả. Bên cạnh đó, mỗi năm đều có một đặc tính riêng, bản thân mỗi người nghệ sĩ khi đi thi đều có một cá tính và một màu sắc riêng, vì thế không thể so sánh ai hơn ai.

Tuy nhiên, để nói chung về các thí sinh năm nay, Thi nhận thấy các bạn đều là những người rất nhiệt huyết, đều rất tài năng và đặc biệt là có niềm đam mê với bộ môn khiêu vũ thể thao. Đây là một điều rất đáng được trân trọng và xứng đáng nhận được sự ủng hộ từ khán giả.

Chị cảm thấy mùa thi này khác với những mùa thi trước như thế nào?

Mùa thứ 5 của Bước nhảy hoàn vũ là một mùa thi có sự thay đổi nhiều nhất và mới lạ nhất trong 5 năm qua. Từ những thay đổi về nội dung cũng như cấu trúc vòng thi đến khâu tổ chức, cách thức thi đấu, cách dàn dựng sân khấu, âm thanh, ánh sáng,…tất cả đều thể hiện được sự đầu tư kỹ lưỡng và rất chuyên nghiệp.

Vì thế, những điều này khiến cho các thí sinh tham gia đều rất hào hứng và càng thể hiện quyết tâm muốn khám phá khả năng của bản thân, ngay cả một “người cũ” như Thi cũng rất mong chờ vào mỗi tối thứ 7, để có thể nhìn thấy các bạn thăng hoa và bùng nổ trên sân khấu với những đổi mới của chương trình năm nay.

Nhiều ý kiến cho rằng, chị cho điểm khá thoải mái trong hai đêm thi vừa qua, khi chị dành những điểm số khá cao cho các thí sinh, vậy chị có suy nghĩ gì về vấn đề này?

Thi nghĩ Thi luôn đánh giá đúng thực lực của các thí sinh, vì rõ ràng, năm nay, họ rất cố gắng và cho đến bây giờ, đối với Thi, không có một bài nhảy nào tệ cả. Vì thế, Thi không thể cho họ điểm 6, điểm 7 khi Thi biết họ đã nỗ lực như thế nào để có được những phút giây ngắn ngủi thể hiện trên sân khấu.

Năm nay, với sự đổi mới trong hàng ghế Giám khảo, cũng ở vị trí này, chị có nhận xét như thế nào?

Thật ra, vai trò của Thi vẫn được giữ vì Thi là Giám khảo chuyên môn, nhưng nếu bên cạnh Thi có thêm người mới nữa thì Thi cũng rất vui vàThi luôn mong muốn có sự tương tác của tất cả các Giám khảo. Theo Thi, Ban tổ chức sẽ hiểu được những yếu tố cần thiết để có thể giao trọng trách cho một người ngồi trên “ghế nóng” và phù hợp với chương trình, phù hợp với khán giả. Nhưng đương nhiên, Thi vẫn mong bên cạnh mình bao giờ cũng có từ một đến hai Giám khảo chuyên môn để mình có thể tương tác tốt hơn và góp phần mang đến sự lôi cuốn, hấp dẫn cho chương trình.

Với việc đối đầu và thay đổi chủ đề trong từng đêm thi, mong chị có thể đưa ra những góp ý hay lời khuyên dành cho các thí sinh năm nay?

Thật ra, Thi rất thích hình thức đối đầu năm nay, vì với các chủ đề, các thí sinh sẽ chọn cho mình nhiều điệu nhảy khác nhau. Tuy đưa ra nhiều điệu nhảy khác nhau sẽ khiến Ban giám khảo khó khăn hơn trong việc đưa ra điểm số, nhưng khi vòng đối đầu diễn ra, họ buộc phải nhảy chung trên cùng một điệu nhảy và một nền nhạc, thế nên rất dễ để Ban giám khảo và khán giả so sánh ai hơn ai.

Khi tham gia một cuộc thi, sự cạnh tranh, khó khăn và khắc nghiệt là điều khó tránh khỏi, Thi chỉ mong các bạn hãy thật bình tĩnh, thật thoải mái để tìm ra ý tưởng mới và tập luyện thật tốt. Tuy nhiên, trong các điệu nhảy, Ban giám khảo sẽ thường cho điểm các thí sinh là chính, do đó, điều đầu tiên là họ phải nhảy được, sau đó mới đặt tinh thần của mình vào bài nhảy. Chúc cho các bạn thí sinh thật nhiều sức khỏe và thật vững tin vào bản thân để có thể mang đến những tiết mục hấp dẫn và khác biệt trên sân khấu.

Cám ơn chị đã chia sẻ!

Theo Thùy Linh
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bước nhảy hoàn vũ

Video chọn lọc