Khi hoa hậu viết thư xin lỗi

Ngày 12/05/2014 00:00 AM (GMT+7)

Có nghệ sĩ được công chúng tha thứ, nhưng cũng có người lại khiến thất vọng.

Mai Phương Thúy xin lỗi vì chụp ảnh áo dài phản cảm

Là một trong những hoa hậu chăm chỉ làm từ thiện và có nhiều hoạt động có ích cho cộng đồng, tuy nhiên, Mai Phương Thúy cũng không tránh khỏi những scandal.

Năm 2012, Mai Phương Thúy  từng bị báo chí và dư luận lên án dữ dội khi những hình ảnh trong bộ áo dài mang tên "Xuân thì" của cô được tiết lộ. Trong ảnh, Mai Phương Thúy mặc áo dài màu trắng mỏng manh tạo dáng trong những tư thế nằm, ngồi khá phản cảm. Thậm chí, có trang mạng còn lên tiếng tước vương miện của Mai Phương Thúy.

Bộ ảnh áo dài bị cho là phản cảm của Mai Phương Thúy

Trước những ý kiến của dư luận, Mai Phương Thúy đã viết thư xin lỗi báo chí và công chúng. Nội dung lá thư của Mai Phương Thúy cho biết:

"Những ngày qua dư luận phản ảnh về bộ ảnh áo dài của Thúy, bản thân Thúy khi biết việc này cũng cảm thấy rất buồn và thông cảm cho sự bức xúc của một số bạn đọc.

Bộ ảnh này được thực hiện cách đây 4 năm. Khi một vài bức được chọn đăng đã nhận được nhiều lời khen ngợi, bộ ảnh thậm chí còn lên lịch và được vẽ lại thành tranh, khi đem bán đấu giá đã thu được số tiền không nhỏ cho quỹ từ thiện.

Cách đây vài hôm một số quý báo đã có nhã ý đăng lại kèm theo một vài hình ảnh khác. Cũng từ đây có nhiều ý kiến phản đối về nội dung của các bức ảnh trên. Thúy và ê-kíp đã có trao đổi và thực lòng tiếp thu ý kiến của độc giả. Vì đây là bộ hình nghệ thuật, lại thực hiện cách đây rất lâu; bản thân Thúy lúc đó mới 19-20 tuổi tuy đã lớn nhưng độ hiểu biết chưa cao, nếu không nói là có khi còn kém nên trong khi làm việc đã có sự sai sót. Thúy hiểu rằng mạo hiểm với những giá trị văn hóa hay nghệ thuật đôi khi có thể trở thành con dao 2 lưỡi.

Ngay sau đó, cô đã viết thư xin lỗi người hâm mộ

Có những người cho rằng bộ hình đẹp, rất nghệ thuật; có những người lại cho rằng nó dung tục và phản cảm. Bản thân Thúy và ê-kíp khi thực hiện cũng chỉ hướng tới những giá trị nghệ thuật. Nếu như thông điệp đó truyền tải đi và thất bại, thì đó là do hiểu biết và cách thể hiện của Thúy còn non kém, cần phải nghiêm khắc kiểm điểm và chấn chỉnh; chứ tuyệt đối trong thâm tâm Thúy và ê-kíp không muốn làm hủy hoại những giá trị cao quý và trường tồn của dân tộc như hình ảnh tà áo dài và người phụ nữ Việt Nam.

Thúy thực sự xin lỗi những người đã phải khó chịu khi nhìn thấy những bức hình trên. Mong quý báo và quý bạn đọc thông cảm và cho Thúy cơ hội để có những đóng góp tốt đẹp hơn cho cộng đồng".

Ngay sau lá thư này, Mai Phương Thúy càng tích cực hơn trong các hoạt động từ thiện. Cô cũng thể hiện rõ sự hối lỗi chân thành của mình tới khán giả. Chính điều đó đã khiến dư luận bớt lên án và không còn chỉ trích cô nhiều vì sai lầm này.

Trần Thị Quỳnh xin lỗi vì đeo dải băng sai

Năm 2013, Trần Thị Quỳnh vinh dự đại diện cho những người phụ nữ VN đã lập gia đình đi tham dự cuộc thi Mrs World 2013 và lọt vào top 6. Tuy nhiên, niềm vui đến với Hoa hậu thể thao chưa lâu thì cô bị phát hiện đeo dải băng ghi sai tên nước. Thay vì ghi là Việt Nam, dải băng của Trần Thị Quỳnh lại ghi là "Việt Nem". Điều này khiến dư luận vô cùng phẫn nộ và lên án Trần Thị Quỳnh đã thiếu cẩn trọng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh Việt Nam trước bạn bè thế giới.

HH Trần Thị Quỳnh bị phê phán vì đeo dải băng sai tên nước

Sau lời xin lỗi của Chủ tịch tổ chức Mrs World, hoa hậu Trần Thị Quỳnh cũng viết bản tường trình gửi Bộ VHTT và DL cùng toàn thể khán giả Việt Nam. Trong bản tường trình, Trần Thị Quỳnh cho biết, trong quá trình tập luyện, cô được phát dải băng ghi tên nước đúng và luôn cảm thấy tự hào khi đeo nó trên người. Tuy nhiên, đến đêm chung kết, chỉ ít phút trước khi lên sân khấu, cô được phát cho dải băng khác, và vì quá căng thẳng cập rập để chuẩn bị quần áo, nên không thể nhận ra sai sót:

"Vừa qua, tôi vinh dự được Công ty CIAT đề cử và được sự đồng ý của Cục nghệ thuật biểu diễn cấp phép là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa Hậu Quý Bà Thế Giới 2013 tổ chức tại Quảng Châu, Trung Quốc. Trong cuộc thi này tôi đã cố gắng hết sức để hoàn thành tốt trọng trách của mình là đưa nét đẹp của phụ nữ Việt Nam sánh ngang với sắc đẹp của phụ nữ trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, trong đêm thi, đã xảy ra một sự cố là dải băng đeo của thí sinh Việt Nam bị ghi sai tên nước thành VIET NEM. Trong suốt quá trình tập luyện cho cuộc thi, ban tổ chức phát cho các thí sinh dải băng đeo mang tên nước mình, không sai tên nước. Tôi được đeo dải băng đúng với tên VIET NAM và tôi tự hào với dải băng của mình, tên của đất nước mình. Nhưng đến đêm thi, ban tổ chức phát cho các thí sinh 1 loại băng đeo mới, có 4 nước bị ghi sai tên trên dải băng, trong đó có Việt Nam. Vì chúng tôi vẫn mang dải băng đeo đúng tên nước mình trong suốt quá trình tập luyện, nên cũng không thể nghĩ được rằng dải băng cho đêm thi lại bị ghi sai như vậy.

Trong quá trình tập luyện để chuẩn bị cho đêm thi, chúng tôi rất căng thẳng về thời gian và hầu như không có cả thời gian để nghỉ ngơi nên cũng không có sự soi xét kỹ lưỡng về lỗi chính tả trên dải băng. Hơn nữa, dải băng này lại chỉ sử dụng vào đêm thi, khi đó tất cả thí sinh chúng tôi đều vô cùng căng thẳng và cập rập để chuẩn bị về ngoại hình áo quần trong quãng thời gian chỉ vài phút đồng hồ giữa các phần thi, dải băng chỉ được cài lên người trước khi bước ra sân khấu vài giây đồng hồ nên tôi đã không nhận thấy sai sót này. Cho đến khi kết thúc cuộc thi, đọc báo chí của Việt Nam về sự cố này, chúng tôi mới bàng hoàng nhận ra.

Ngay sau đó, cô cũng viết một bản tường tình xin lỗi báo chí và công chúng

Đây thực sự là sự cố ngoài ý muốn và ban tổ chức cuộc thi đã nhận lỗi về mình. Tuy nhiên, đây thực sự cũng là lỗi của chính bản thân tôi đã không cẩn trọng chú ý để xảy ra điều đáng tiếc này, tôi chỉ biết nói lời vô cùng xin lỗi đến người dân Việt Nam và các Bộ, ban ngành liên quan

Thực tế, tôi luôn cảm thấy tự hào vì mình là một phụ nữ Việt Nam truyền thống, và tôi rất mong được đem niềm tự hào về vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm của người phụ nữ Việt Nam đua tài đua sắc với phụ nữ khắp năm châu, đó là lý do để tôi nhận lời tham gia cuộc thi Mrs Worlds 2013. Trong suốt cuộc thi, tôi luôn cố gắng tôn vinh sự nền nã, thanh lịch của phụ nữ Việt và tôi nghĩ điều đó đủ để chứng minh cho tinh thần dân tộc của mình.

Đây là lần thứ 2 tôi tham gia một cuộc thi quốc tế và tôi vẫn giữ nguyên cảm giác tim mình rung lên khi tiếng Việt Nam được gọi lên. Bất cứ người đẹp nào bước ra đấu trường Quốc tế cũng sẽ hiểu rất rõ sự thiêng liêng của tinh thần dân tộc, và chính màu cờ sắc áo khiến chúng tôi mạnh mẽ hơn.Và tôi cũng mong rằng, kết quả Việt Nam là top 6 Quý Bà đẹp và thành đạt của cuộc thi Mrs. World năm 2013 chính là lời khẳng định cho nỗ lực vinh danh hình ảnh phụ nữ Việt Nam của tôi.

Những sơ suất xảy ra của tôi đối với việc đeo dải băng sai tên nước thực sự rất đáng tiếc và tôi xin chân thành xin lỗi vì điều đó. Tôi biết, một lời xin lỗi của mình là không đủ, nhưng tôi tin đây sẽ là bài học lớn để những người bước vào những trường đua quốc tế sau này sẽ cẩn trọng hơn. Một lần nữa tôi mong được rộng lượng thứ lỗi từ người dân Việt Nam và các Cấp lãnh đạo, Bộ, ban, ngành…''

Khi hoa hậu viết thư xin lỗi - 6

Trần Thị Quỳnh được tha thứ vì sự cố không may này

Lá thư xin lỗi của Trần Thị Quỳnh nhận được sự cảm thông của báo chí và khán giả. Mọi người đều thừa nhận những đóng góp của cô và sự hối lỗi chân thành ở người đẹp khi trót làm ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia.

Diễm Hương xin lỗi vì đi thi Hoa hậu hoàn vũ thế giới khi đã có chồng

Gần đây nhất, Hoa hậu thế giới người Việt 2010 Lưu Thị Diễm Hương cũng phải viết thư xin lỗi vì trót lừa dối dư luận việc cô đã từng đăng ký kết hôn trước đó. Ngay khi có chứng cớ về việc Diễm Hương đã từng kết hôn, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã ra văn bản yêu cầu dừng các hoạt động nghệ thuật của Diễm Hương. Người đẹp cũng bị báo chí và dư luận phản đối dữ dội khi cô đã lừa dối mọi người, khẳng định là người độc thân suốt một thời gian dài trước khi vụ việc ly hôn với chồng bị lộ.

Diễm Hương luôn khẳng định độc thân

Trước sức ép của dư luận, Diễm Hương đã viết thư tay gửi Cục Nghệ thuật biểu diễn. Trong thư cô tường trình lý do kết hôn của mình, đồng thời người đẹp mong được tha lỗi vì đã trót làm ảnh hưởng đến hình ảnh đại diện sắc đẹp Việt Nam trong cuộc thi sắc đẹp thế giới. Diễm Hương cho biết:

"Sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu thế giới Người Việt 2010, với vai trò là 1 Hoa hậu tôi luôn mong muốn được cống hiến một phần sức lực của mình cho xã hội, thông qua hình ảnh một Hoa hậu Diễm Hương luôn gắn liền với các hoạt động từ thiện xã hội, những chương trình nhân ái hướng về các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, hầu hết các hoạt động ý nghĩa của giới trẻ sinh viên trên toàn thế giới.

Đến khi được mời tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012, tôi lấy làm vinh dự và vui sướng. Mặc dù có một số lý do không mong muốn, tôi đã có biết mình có 1 giấy đăng kí kết hôn trên giấy tờ, nhưng tôi vẫn nhận lời tham gia cuộc thi. Chân thành với mong muốn được thông qua cuộc thi, tôi có thể quảng bá được hình ảnh đất nước Việt Nam xinh đẹp và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế. Tôi đã rất nỗ lực và cố gắng thể hiện 1 đại diện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2012. Tuy nhiên, tôi đã không lường trước được hậu quả của chuyện cá nhân mình gây ra. 

Vì việc của các nhân, tôi đã ảnh hưởng nhiều đến hình ảnh quốc gia và uy tín của các cơ quan chức năng, và buồn lòng mọi người. Nay tôi xin được gửi lời xin lỗi chân thành. Đồng thời tôi xin được tự nguyện chịu mọi trách nhiệm và chấp hành nghiêm chỉnh các hình phạt do Cục NTBD đưa ra...".

Khi bị lộ chuyện từng kết hôn, cô im lặng một thời gian rồi mới viết thư xin lỗi

Lá thư của cô không nhận được sự đồng tình của dư luận

Tuy nhiên, trái với mong muốn của Diễm Hương, lá thư của cô không nhận được sự đồng cảm và chia sẻ của mọi người. Ngược lại, Diễm Hương còn bị chê nhiều hơn  bởi cách hành văn thiếu mạch lạc, câu cú và từ ngữ sử dụng không chuẩn. Đặc biệt là những lời bao biện cho hành động lừa dối của cô khiến dư luận càng thêm bất bình.

Diễm Hương bị coi là "hoa hậu nói dối"

Theo Như Quỳnh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz