Trần Thị Quỳnh: Vấp ngã khiến tôi trưởng thành hơn

Ngày 30/11/2013 00:16 AM (GMT+7)

HH Thể thao VN có những tâm sự sau khi trở về từ cuộc thi Mrs World 2013.

Tham gia cuộc thi Mrs World và lọt vào top 6 là một cố gắng, nỗ lực khá lớn của Trần Thị Quỳnh khi cô đi thi một mình, trong cả hành trình không có người thân hay trợ lý, chuyên gia make up, trang điểm đi cùng. Tuy nhiên, niềm vui chưa lâu khi chỉ sáng hôm sau báo chí đăng tin về đêm chung kết, cô bị dư luận chê trách vì đeo dải băng ghi sai tên nước Việt Nam thành "Vietnem".

Ngay sau đó, Trần Thị Quỳnh đã lên tiếng xin lỗi vì sai sót này. Cô cho biết, do tập luyện khá vất vả và căng thẳng nên đã không phát hiện ra dải băng in sai: "Đêm thi chung kết, ban tổ chức phát cho các thí sinh 1 loại băng đeo mới, có 4 nước bị ghi sai tên trên dải băng, trong đó có Việt Nam. Vì chúng tôi vẫn mang dải băng đeo đúng tên nước mình trong suốt quá trình tập luyện, nên cũng không thể nghĩ được rằng dải băng cho đêm thi lại bị ghi sai như vậy.

Trần Thị Quỳnh và các thí sinh Mrs World trong những ngày ở Trung Quốc

Trong quá trình tập luyện để chuẩn bị cho đêm thi, chúng tôi rất căng thẳng về thời gian và hầu như không có cả thời gian để nghỉ ngơi nên cũng không có sự soi xét kỹ lưỡng về lỗi chính tả trên dải băng. Hơn nữa, dải băng này lại chỉ sử dụng vào đêm thi, khi đó tất cả thí sinh chúng tôi đều vô cùng căng thẳng và cập rập để chuẩn bị về ngoại hình áo quần trong quãng thời gian chỉ vài phút đồng hồ giữa các phần thi, dải băng chỉ được cài lên người trước khi bước ra sân khấu vài giây đồng hồ nên tôi đã không nhận thấy sai sót này.."- Trần Thị Quỳnh tâm sự.

Trở về nước khá lặng lẽ sau sự cố ồn ào, Trần Thị Quỳnh tiếp tục các công việc của mình. Điều cô không quên đó là dành thời gian chăm sóc tổ ấm nhỏ sau gần 2 tuần xa cách. Bên cạnh đó, cô nhận được khá nhiều lời động viên, chia sẻ của bạn bè và đồng nghiệp. Mọi người đều hiểu đó chỉ là "tai nạn" của người đẹp trên đấu trường quốc tế. Đặc biệt hơn, TS Kim Hồng và công ty đưa Quỳnh đi thi luôn đồng hành cùng cô trong những lúc khó khăn nhất để vượt qua sóng gió dư luận.

Hoa hậu thể thao và TS Kim Hồng đã về nước từ đầu tuần qua

Là hoa hậu thể thao, có lẽ vì vậy mà Trần Thị Quỳnh được thừa hưởng tính mạnh mẽ, đương đầu với tất  cả. Chính vì thế, khi được hỏi về sự cố này, cô tâm sự, mọi sóng gió rồi cùng sẽ qua, quan trọng là mình bước tiếp như thế nào. Với Quỳnh, mỗi vấp ngã sẽ khiến cô trưởng thành và học hỏi được nhiều điều hơn và cô sẽ mãi sống với cái Tâm trong sáng sẵn có:

"Nửa đời người tôi học được, sóng gió đến rồi sẽ qua. Quan trọng là mình đối diện như thế nào và sẽ làm gì tiếp theo. Cuộc sống vẫn cứ diễn ra và mình vẫn phải bước tiếp 1 cách mạnh mẽ, bản lĩnh và đầy hy vọng hơn. Mỗi vấp ngã đều là bài học cho con người trưởng thành và học được nhiều điều. Còn nhiều việc hữu ích cho mọi người đang chờ mình, những niềm vui trong cuộc sống vẫn chào đón mình. Và mình vẫn sống bằng cả cái Tâm trong sáng vốn có. Cảm ơn những bài học trong cuộc sống cho mình thêm chín chắn và thêm mạnh mẽ!".

Trần Thị Quỳnh tâm sự, cuộc sống vẫn sẽ tiếp tục và mọi sự cố rồi sẽ qua

TS Kim Hồng: Đây là bài học với cả BTC

Về phần TS Kim Hồng, chị cho biết, sau những chỉ trích ban đầu, rất nhiều khán giả đã thông cảm và gọi điện an ủi chị về sự cố này.  Đồng thời, đệ nhất HH Quý bà thế giới cũng gửi lại những hình ảnh các thí sinh trong đêm chung kết đều đeo dải băng có tên các quốc gia nằm bên hông và thường chống tay nên rất khó phát hiện ra cụ thể từng chữ trên dải băng.

''Khi Quỳnh trình diễn trên sân khấu, cũng như những thí sinh khác, thời gian trình diễn cho từng thí sinh diễn ra rất nhanh. Đêm chung kết ngày 23/11 được truyền hình trực tiếp trên Đài Quảng Châu với thời lượng chương trình là 150 phút. Vì vậy, ban giám khảo chúng tôi phải tập trung về chuyên môn để chấm các phần thi. Sân khấu nơi đây rất lớn và hiện đại, khoảng cách của thí sinh trình diễn với ban giám khảo là 20m. Đồng thời, một phần băng đeo của các thí sinh có tên của từng quốc gia nằm phía bên hông và các thí sinh thường chống tay bên hông khi trình diễn, nên tôi cũng như ban giám khảo rất khó có thể phát hiện ra việc sơ suất này''.

TS Kim Hồng cho biết, các thí sinh thường chống tay lên dải băng nên rất khó phát hiện các chữ cái ở cuối

"Là người đi trước, đã từng tham gia và làm giám khảo nhiều cuộc thi sắc đẹp thế giới, tuy nhiên đây là lần đầu tiên tôi gặp phải trường hợp này. Tôi vẫn thường khuyên các em phải hết sức cẩn thận và chu đáo trong các vấn đề liên quan đến màu cờ sắc áo. Tôi nghĩ đây không chỉ là bài học kinh nghiệm với các thí sinh đi thi mà cả với BTC, BGK. Năm 2015 khi Thanh Hóa nói riêng và Việt Nam nói chung đăng cai cuộc thi Mrs World, chúng ta cần chuẩn bị kĩ lưỡng và chu đáo hơn để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc với các thí sinh nước bạn như vậy" -TS Kim Hồng tâm sự.

TS Kim Hồng cho biết, trong năm 2015 khi tổ chức Mrs World ở Thanh Hóa, BTC sẽ phải hết sức cẩn thận để không xảy ra những sai sót

Theo An An (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu quý bà Thế giới