Không ngờ có lúc khán giả Hàn "trong sáng" tới mức thấy diễn viên hôn nhau liền... bỏ về nhà

Ngày 06/04/2019 00:02 AM (GMT+7)

Nụ hôn đầu tiên trên màn ảnh Hàn đã gặp phải sự phản đối dữ dội từ phía khán giả vào thời điểm công chiếu.

Cảnh hôn, cảnh nóng luôn là những cảnh phim được quan tâm và yêu thích bậc nhất hiện nay. Tuy nhiên, khi tư tưởng của xã hội chưa thoải mái, thông thoáng như bây giờ, cảnh hôn bị xem như "một điều cấm kỵ" trên màn ảnh Hàn.

Vào năm 1954, nụ hôn đầu tiên đã xuất hiện trên màn ảnh Hàn - điều chỉ thấy ở trong những bộ phim nước ngoài tại thời điểm đó đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ phía khán giả. Thậm chí, khán giả còn hét lên và bỏ rạp ra về vì không thể chấp nhận được việc thấy diễn viên hôn nhau trong bộ phim The Hand of Destiny.

Không ngờ có lúc khán giả Hàn amp;#34;trong sángamp;#34; tới mức thấy diễn viên hôn nhau liền... bỏ về nhà - 1

The Hand of Destiny là bộ phim điện ảnh của đạo diễn Han Hyeong Mo được phát vào tháng 12/1954. Vì trong phim có cảnh hôn nên đoàn phim đã phải rất vất vả trong việc tuyển chọn diễn viên nữ. Trong xã hội Hàn còn nhiều định kiến thời bấy giờ, không phải nữ diễn viên nào cũng có thể chấp nhận hy sinh vì nghệ thuật.

Khó khăn lắm, đoàn phim mới tìm được một nữ diễn viên chấp nhận đóng cảnh hôn nhưng lại ra điều kiện chỉ diễn khi thuyết phục được gia đình. 

Không ngờ có lúc khán giả Hàn amp;#34;trong sángamp;#34; tới mức thấy diễn viên hôn nhau liền... bỏ về nhà - 2

Nụ hôn trong The Hand of Destiny xuất hiện ở kết phim khi cặp đôi nam nữ chính phải đối mặt với thời khắc sinh ly tử biệt. Nụ hôn lúc đó vừa thể hiện được tình yêu mãnh liệt nhưng cũng là lời từ biệt của nam chính dành cho cô gái mình yêu sắp phải ra đi vì trúng đạn. Cảnh phim nghệ thuật đó đáng lẽ sẽ khiến người xem rung động và không cầm được nước mắt. Nhưng ngược lại, khi phim được công chiếu, khán giả ngay lập tức hét lên và rời khỏi rạp chiếu phim khi xem đến cảnh hôn. 

Nụ hôn đầu tiên trên màn ảnh trở thành chủ đề nóng trên tất cả các đầu báo và bị phê phán nghiêm trọng. Nhiều người còn chỉ trích trinh tiết của nữ diễn viên khi chấp nhận tham gia cảnh hôn khá ngắn ngủi trên màn ảnh đó. Thậm chí, chồng của nữ diễn viên đã kiện đạo diễn bộ phim vì cảnh hôn của vợ. 

Không ngờ có lúc khán giả Hàn amp;#34;trong sángamp;#34; tới mức thấy diễn viên hôn nhau liền... bỏ về nhà - 3

Khi phản ứng của khán giả thời điểm năm 1954 đối với cảnh hôn đầu tiên được các báo chí thời nay đưa lại, cộng đồng mạng xứ Hàn tỏ ra rất bất bình. Bởi rõ ràng, cảnh hôn là một nam và một nữ hôn nhau nhưng khán giả lại "điên khùng" tới mức chỉ yêu cầu nữ diễn viên phải giữ trinh tiết. Nhiều người đặt ra câu hỏi: "Tại sao chỉ chỉ trích một mình diễn viên nữ?"

Định kiến của xã hội đối với trinh tiết của người phụ nữ thông qua một nụ hôn màn ảnh đã khiến cộng đồng mạng xứ Hàn hiện nay không thể nào hiểu và chịu nổi. 

Không ngờ có lúc khán giả Hàn amp;#34;trong sángamp;#34; tới mức thấy diễn viên hôn nhau liền... bỏ về nhà - 4

Được biết, cảnh hôn trong The Hand of Destiny đã phải quay khi có rất ít nhân viên có mặt. Còn trong phim ảnh thời nay, cảnh hôn được xem là một câu chuyện khá bình thường. Diễn viên ít khi dùng người đóng thế hay dựa vào góc quay mà có thể sẵn sàng thực hiện những nụ hôn đẹp mắt với góc quay cận. Chỉ đối với những cảnh nóng táo bạo, một số diễn viên mới nhờ tới người đóng thế hoặc chấp nhận quay với trường quay có ít nhân viên đoàn phim. 

Phim Hàn sến vang bóng một thời: Vì sao cứ yêu là... ung thư, máu trắng?
Từng là mô típ quen thuộc lấy nước mắt người xem nhưng giờ đây bệnh ung thư, máu trắng chỉ còn là tình tiết "vang bóng một thời" trong phim Hàn.
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Hàn Quốc