Kim Hiền hạnh phúc với tình yêu mới

Ngày 07/05/2013 15:56 PM (GMT+7)

Mới đây, Kim Hiền bỗng xuất hiện rạng rỡ bên cạnh một người đàn ông lạ.

Từng chia sẻ về cuộc hôn nhân đổ vỡ sau 5 năm chung sống và 2 tháng cưới, tưởng chừng như lấy hết nước mắt và niềm tin vào tình yêu... nhưng mới đây Kim Hiền bỗng xuất hiện rạng rỡ bên cạnh một người đàn ông lạ.

Sự xuất hiện của người đàn ông lạ bên cạnh Kim Hiền tại một buổi ra mắt phim khiến nhiều người khá bất ngờ. Cả hai vui vẻ chuyện trò, luôn dành những cử chỉ ân cần cho nhau, tay trong tay bước lên thảm đỏ chụp hình, ánh mắt không giấu được niềm hạnh phúc. Sau 3 năm sống trong quá khứ đổ vỡ của cuộc hôn nhân cùng DJ Phong, Kim Hiền chia sẻ đã tìm được người đàn ông của đời mình.

Vẫn chuyện trò khá giữ kẽ, nhưng đâu đó trong cách trả lời, Kim Hiền khiến người ta vui lây với hạnh phúc hiện tại của cô.

kim hien hanh phuc voi tinh yeu moi - 1
Kim Hiền đã tìm được hạnh phúc mới.

Bàn tay Sonic đã quyết định nắm chặt bàn tay anh ấy

- Chị tiết lộ đã tìm được một nửa của mình, điều gì khiến chị quyết định đến với anh ấy khi đã qua một lần đổ vỡ?

Tôi thuộc típ người cởi mở nên luôn để mọi thứ tự nhiên. Cả hai gặp nhau vì làm chung công việc, anh ấy sản xuất các chương trình quảng cáo truyền hình. Suốt khoảng thời gian 3 năm từ khi gặp nhau, mối quan hệ của cả hai ngày càng phát triển từ công việc đến tình cảm, phát triển đến mức chúng tôi muốn là của nhau. Điều vui nhất là làm gì cũng có kế hoạch chung nên dần dần cả hai tự xích lại gần nhau.

- Có bao gì chị lo sợ mình lại chọn nhầm người?

Sau đổ vỡ cũng như từng chứng kiến nhiều cặp vợ chồng không hạnh phúc, tôi nhận ra rất nhiều thứ, nhưng không vì thế mà tôi mất hẳn niềm tin vào tình yêu. Nếu đó là tình yêu thật sự, mọi thứ sẽ thăng hoa.

kim hien hanh phuc voi tinh yeu moi - 2
Kim Hiền khoe chiếc vòng hạnh phúc bên tình yêu mới.

- Tình cảm của Sonic dành cho anh ấy thế nào, có mến và chấp nhận anh ấy không?

Sonic là một đứa trẻ giống tôi, luôn hòa đồng và mến mộ mọi người. Tôi không hỏi cũng không bắt buộc con chấp nhận ai làm bố. Hành động của Sonic là kết quả để tôi suy nghĩ mình cần phải làm gì. Vui là bàn tay Sonic đã quyết định nắm chặt bàn tay anh ấy (cười).

- Còn chị, điểm gì ở anh ấy khiến chị bị chinh phục?

Bây giờ, tôi đi chậm mà chắc. Cuộc sống của tôi đã gần chín muồi về tình cảm. Chúng tôi vượt qua rất nhiều rào cản lý trí cũng như nhiều lần tìm hiểu qua công việc, mối quan hệ bạn bè, gia đình và cách sống của nhau. Sự chân thành và giản dị của anh ấy khiến cảm xúc về tình yêu lại tràn ngập trong tôi, làm cho tôi trẻ lại, yêu đời và yêu cuộc sống hơn. Từng bước đi của tôi, anh ấy đều góp phần vào. Chính sự quan tâm ân cần của anh ấy khiến tôi bị đốn ngã.

- Anh ấy có hay làm những điều lãng mạn cho chị không?

Mỗi tình yêu có một cách lãng mạn riêng. Nhưng tôi không thích nói nhiều vì không muốn phô trương tình yêu của mình. Chừng nào cưới xong tôi chia sẻ cũng chưa muộn.

- Anh ấy có giúp đỡ về vật chất trong những ngày chị một mình nuôi con?

Chúng tôi đều là những người lao động nên rất tự lập trong cuộc sống.

- Mối quan hệ của chị đi đến mức nào rồi, cả hai đã về ra mắt gia đình chưa?

Sự chân thành và giản dị của anh ấy khiến cảm xúc tình yêu lại tràn ngập trong tôi, làm cho tôi trẻ lại, yêu đời và yêu cuộc sống hơn. Từng bước đi của tôi, anh ấy đều góp phần vào

Mới đầu tôi do dự vì mình đã là gái một con, trong khi anh ấy chưa lập gia đình lần nào hết. Nhưng khi gặp tôi, gia đình anh ấy rất thích vì không nghĩ tôi là người dễ gần gũi và hòa đồng đến thế. Ba mẹ anh ấy sống ở Mỹ nên luôn dành tình thương rất đặc biệt cho chúng tôi, thi thoảng vẫn gọi điện hỏi thăm tôi và Sonic sống thế nào. Cả anh cũng lấy được lòng gia đình tôi nữa.

kim hien hanh phuc voi tinh yeu moi - 3
"Sự chân thành và giản dị của anh ấy khiến cảm xúc tình yêu lại tràn ngập trong tôi".

- Chị đã chuẩn bị tinh thần để trở lại làm một người vợ hiền, dâu thảo?

Sẽ có lúc nghĩ tới thôi nhưng tôi chưa muốn hứa hẹn với khán giả điều gì. Tôi cần thêm một thời gian nữa, biết là cây tình yêu tràn trề sức sống rồi nhưng lỡ đâu có một trận gió tạt ngang làm cây ngã và không thể đơm hoa kết trái thì sao (cười lớn).

- Đóng qua nhiều bộ phim, chị có thấy vai diễn nào giống số phận của mình ngoài đời không?

Tôi không thích các vai diễn giống mình. Tôi muốn mỗi bộ phim tôi đóng đều khai thác được từng khía cạnh nhân vật. Năm nay tôi có 4 phim, 4 vai diễn, 4 số phận khác nhau, ác có, hiền có, mỗi nhân vật có một số phận khác nhau. Như thế, mình mới linh hoạt và không bị đóng khung trong một vai diễn.

Sonic rất thông minh, vì vậy dù có lao động cực khổ để kiếm tiền lo cho con, tôi cũng vui.

Đừng vì đổ vỡ mà bỏ lỡ con đường phía trước

- Nếu tái hôn, chị có ý định rút lui về hậu phương không?

Không hiểu sao từ đó tới giờ, lúc trẻ đến khi lấy chồng hay sau đổ vỡ hôn nhân, tôi luôn gắn liền với nghệ thuật, tuyệt đối không vì sóng gió mà bỏ rơi nó. Không gì có thể khiến tôi rời bỏ đam mê, dù có kết hôn lần nữa. May mắn là anh ấy cũng làm nghệ thuật.

- Ngày càng nhiều người trẻ đam mê và đầy lửa, chị tự tin mình vẫn đi lâu dài với nghề?

Diễn viên là nghề cả đời, khi có gia đình hoặc già đi, thay vì diễn vai trẻ trung tôi sẽ vào vai những nhân vật lớn tuổi. Tre già măng mọc, nhưng tre già vẫn còn đó, có chết đi đâu mà sợ. Bên cạnh đó, tôi đang học hỏi anh ấy ở lĩnh vực sản xuất để tạo cơ hội cho các bạn trẻ theo đuổi đam mê. Có thể tôi sẽ vào công ty anh ấy làm việc (cười).

- Làm chung với nhau, chị có sợ gặp mặt nhiều thì sẽ nhàm chán không?

Tôi luôn làm mới mình, anh ấy cũng vậy. Cả tôi và anh ấy đều đến với nhau bằng sự chân thành, vậy nên tôi nghĩ chẳng có gì đáng lo đâu. Trừ phi cả hai không còn tình cảm thì có làm mới cỡ nào cũng thấy chán (cười lớn).

kim hien hanh phuc voi tinh yeu moi - 4
Kim Hiền tuyệt đối không vì sóng gió mà bỏ rơi nghệ thuật.

- Làm việc nhiều, lại phải chăm con nhưng chị luôn tươi trẻ và tràn đầy năng lượng sống, đúng là “gái một con trông mòn con mắt”?

Thực ra tôi chẳng có bí quyết gì cả. Nhưng có lẽ sự yêu đời, niềm tin vào cuộc sống chính là điểm mạnh lớn nhất của tôi. Vì nếu hạnh phúc thì con người mình luôn tươi trẻ. Mỗi ngày được lao động, thực hiện mọi kế hoạch mình đặt ra là tự nhiên tôi thấy vui và hạnh phúc.

- Chị có hay đi spa hay làm đẹp như các chị em khác không?

Dường như ngày nào tôi cũng quay phim, cộng thêm quản lý cửa hàng mỗi khi rảnh. Rồi đi học, rồi lo cho con, vì thế tôi không có nhiều thời gian làm đẹp. Tôi thường tập thể hình mỗi ngày một tiếng đồng hồ, tập xong thấy tinh thần rất khỏe và da dẻ cũng hồng hào hơn. Nửa tháng tôi đi spa định kỳ một lần.

- Nhiều phụ nữ dù không hạnh phúc nhưng chẳng dám ly hôn vì sợ cảnh nuôi con một mình. Là người có kinh nghiệm và vượt qua nỗi đau, chị có lời khuyên gì dành cho họ?

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, tôi không thể khuyên họ chính xác thế nào. Tôi chỉ muốn nói cuộc sống còn dài, con chúng ta cần bàn tay mẹ chăm lo và nuôi lớn. Đừng vì đổ vỡ mà bỏ lỡ con đường phía trước, biết rằng sẽ khó khăn nhưng tôi chắc khi đã vượt qua được, mình sẽ tìm thấy những điều mới mẻ, hạnh phúc đôi khi mình không hề nghĩ tới.

Sống tiết kiệm một chút, tậu xe là chuyện bình thường

- Khi ly hôn, chị có được chồng chia tài sản không hay ra đi với hai bàn tay trắng?

Với tôi tài sản lớn nhất chính là Sonic. Tôi lao động bằng bàn tay và trí óc, có Sonic, với tôi cực khổ chẳng là gì cả. Chỉ cần đi làm về được nhìn con, ôm con, được nói chuyện với con là tôi thấy nhẹ nhàng và thanh thản rồi. Tôi dành dụm được một khoản từ công việc đóng phim rồi. Tôi không tranh giành hay đòi hỏi bất kỳ điều gì.

Lúc tôi mới chia tay, bên ngoại muốn đón hai mẹ con về nhưng tôi thấy hổ thẹn vì đã làm gia đình lo lắng. Vậy là tôi tự đi thuê nhà và độc lập mọi thứ. Tôi muốn gia đình vui khi thấy tôi đã yên ổn, yêu đời và ngày càng gặp nhiều thuận lợi trong công việc.

kim hien hanh phuc voi tinh yeu moi - 5
Kim Hiền và bé Sonic.

- Đến bây giờ, chị vẫn ở nhà thuê chứ?

Cả hai mẹ con vẫn ở nhà thuê thôi nhưng không thiếu thốn thứ gì. Tôi luôn ao ước có nhà riêng nhưng phải là ngôi nhà đầy tiếng cười của gia đình nhỏ mình kìa.

- Chi phí mỗi tháng chị trả cho việc học của Sonic thế nào?

Không có đủ tình yêu thương của cha mẹ ngay từ nhỏ nên khi làm điều gì, tôi cũng nghĩ về tương lai của Sonic trước. Việc học của bé cũng vậy. Tôi cho bé đi học trường quốc tế. Học phí của bé là tiền tôi lấy từ việc kinh doanh cửa hàng thời trang hàng tháng. Được cái Sonic rất thông minh, vì vậy dù có lao động cực khổ để kiếm tiền cho con, tôi cũng bớt lo phần nào. Con học giỏi mẹ nào không vui (cười lớn).

- Một mình nuôi con, chị vẫn tậu được xế hộp, người ta đồn là của đại gia mua cho chị?

Phải nói thế nào ta. Tôi sinh ra từ một gia đình khó khăn, đồng tiền mình làm ra chua lắm nên luôn cân nhắc chi tiêu sao cho hợp lý. Với đồng lương của tôi, không thể muốn là có ngay lập tức, nhưng chỉ cần chịu để dành 5 tháng hay 1 năm, sống tiết kiệm một chút thì việc tậu xe hơi là chuyện bình thường mà. Thêm nữa, tôi thấy mua xe cũng tiện, vì có thể linh động trong công việc, lại thoải mái đưa đón Sonic đi học, đi chơi.

Với tôi, lao động đi liền với hưởng thụ. Có cái để hưởng thụ rồi lại tiếp tục đi làm, tích lũy và sắm những thứ khác để... hưởng thụ tiếp. Nhiều bạn trẻ bây giờ có xe hơi đều do đại gia này đại gia kia mua cho. Điều đó khiến tôi suy nghĩ nhiều. Tôi học được bài học rằng, muốn không phải “suy nghĩ nhiều” thì phải tự mình tích lũy để tự mua thứ mình cần (cười).

Không hối hận vì quyết định ly hôn

- Ngày trước khán giả sốc khi nghe tin chị đổ vỡ hôn nhân, còn bản thân chị thế nào?

Nói tôi không hụt hẫng khi không có người đàn ông bên cạnh thì không đúng, thậm chí bé Sonic cũng buồn vì không có ba ở bên. Đó là cú sốc lớn đối với tôi và thậm chí tôi còn tự nhéo mình vì không tin đó là sự thật. Ly hôn là đổ vỡ, đâu đó nói lên sự thất bại của người phụ nữ vì không níu giữ được hạnh phúc nên tôi đau lắm, nhưng phải học cách chấp nhận thôi. Đến giờ tôi không hối hận vì quyết định ly hôn ấy.

- Chị học cách thích nghi với cuộc sống mới thế nào?

Ban đầu tôi hoang mang, không biết phải làm gì vì ra đi với con số 0, lại không giữ được Sonic ở cạnh mình. Nhưng tôi không ngồi đó khóc hàng giờ như nhiều phụ nữ khác mà lao vào làm việc như điên, nhận show, nhận vai liên tục. Tôi biết nhiều người nói không hay về tôi, nhưng đó chính là động lực giúp tôi vươn lên sống tốt. Tôi muốn chứng minh mình không yếu đuối và dễ gục ngã như người ta tưởng.

Khi tôi xây dựng được cuộc sống ổn định cũng chính là lúc ba Sonic gửi bé lại cho tôi. Dù có hơi vất vả nhưng tôi không để con bị thiếu thốn gì cả. Đó là cách tôi chọn đối mặt với cuộc sống, tìm một mục đích tốt đẹp cho hai mẹ con, thôi không nghĩ về quá khứ nữa.

- Khi chị quyết định ly hôn, gia đình nội ngoại phản ứng thế nào?

Cả hai bên không ai vui cả, họ im lặng. Ngày đó tôi từng trách, giá như có ai đó nói rằng tôi phải làm gì tiếp theo, chắc tôi không phải mất thời gian dài lao đao một mình như vậy.

Nhưng giờ tôi nhận ra, gia đình im lặng là muốn tôi tự đứng lên, tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Bây giờ tôi nghiệm được nhiều điều, tình yêu luôn đẹp nhưng không có nghĩa là lấy nhau để có tình yêu đẹp đó mãi mãi...

Sau gần 3 năm ly hôn, tôi cảm thấy nhẹ nhàng và thanh thản, được chăm lo cho con, được chu toàn công việc, được làm cái mà dường như tôi đã không kịp làm cho bản thân trước đây.

- Có khi nào Sonic thắc mắc chuyện của ba mẹ không?

Lúc trước, tôi chần chừ không dám ly hôn vì sợ con sẽ thiếu vắng cha. Nhưng việc có thiếu vắng hay không có lẽ còn do người cha có làm cho con mình nhớ nhung hay có dành thời gian để gặp con không nữa.

Tôi đón Sonic về, sợ bé hụt hẫng nên tìm mọi cách làm cho bé thoải mái. Dù bận bịu, tôi vẫn dành thời gian đưa con đi học, đi chơi hay tham gia các môn năng khiếu ở lớp bé. Tôi cảm giác tôi và con trai như hai chị em, luôn nói chuyện với nhau rằng sẽ làm gì, cuối tuần đi đâu, thậm chí Sonic muốn ăn gì tôi đều tự tay nấu. Bởi thế Sonic hiếm khi hỏi về ba. Chỉ có thời gian đầu, mỗi khi ngồi vào bàn ăn, bé hay hỏi sao mẹ không về với ba. Câu hỏi đó làm tôi thấy thương con lắm.

- Chị có từng trách người thứ ba không?

Thi thoảng ba Sonic vẫn gọi hỏi thăm tình hình con. Còn tôi không gọi cho Phong vì anh đã có gia đình rồi, tôi không muốn người phụ nữ kia buồn phiền. Cuộc sống là vậy, tôi không trách ai, kể cả người thứ ba, vì họ cũng không muốn phá vỡ gia đình người khác, có thể chỉ đơn giản người ấy mang lại cho Phong hạnh phúc nên anh chọn.

Xin cám ơn diễn viên Kim Hiền.

Theo Mốt và Cuộc sống
Tin bài cùng sự kiện Kim Hiền
Tin hay đừng bỏ lỡ