Top 4 Vietnam's Got Talent rơi nước mắt vì ảo thuật bị "ghẻ lạnh" so với ca nhạc, hài kịch

Ngày 17/05/2017 14:06 PM (GMT+7)

Nguyễn Phương tâm sự, những khi đi biểu diễn, thấy các ngôi sao ca nhạc, danh hài được báo chí và khán giả quan tâm, mà mình thì không ai chú ý, anh không khỏi tủi thân.

Ảo thuật gia Nguyễn Phương từng rất quen thuộc với khán giả trong cuộc thi "Vietnam’s Got Talent 2013" khi anh từng lọt vào top 4 chung kết. Từ đó, anh liên tiếp tạo được những dấu ấn trên con đường trình diễn ảo thuật khi liên tiếp đại diện Việt Nam tham dự các cuộc thi tài năng quốc tế. Anh đã nhận giải thưởng Cup "Merlin Award" vào 5/2016, một giải tương đương với Oscar điện ảnh. Đồng thời, anh cũng nhận bằng Tiến sĩ ảo thuật do hội đồng ảo thuật quốc tế cấp (của Mỹ) vào ngày 23/5/2016.

Tại lễ trao giải "Ngày hội kỷ lục gia Việt Nam" lần thứ 33, ảo thuật gia Nguyễn Phương đã được gọi tên khi lập kỷ lục ảo thuật gia Việt Nam đầu tiên biểu diễn tương tác với màn hình Led. Anh đã cống hiến cho tất cả mọi người trong đêm nhận kỷ lục Guinness một tiết mục mãn nhãn.

top 4 vietnam's got talent roi nuoc mat vi ao thuat bi "ghe lanh" so voi ca nhac, hai kich - 1

Đây là giải thưởng danh giá được tổ chức hàng năm dành cho các cá nhân cũng như tổ chức, có những sáng tạo và cống hiến đặc biệt để quảng bá văn hóa, du lịch... của đất nước Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

Trong cuộc gặp gỡ với báo chí vừa qua, ảo thuật gia Nguyễn Phương chia sẻ, anh vô cùng buồn vì khi đi diễn, thấy ngành nghề của mình bị "ghẻ lạnh" so với các bộ môn nghệ thuật khác như ca nhạc, hài kịch: "Có những hôm, chuẩn bị đạo cụ mọi thứ cho buổi biểu diễn đã gần xong, thế nhưng khi ra biểu diễn, ca sĩ hot tới, ông bầu lập tức bảo mình để ca sĩ hát trước vì sau đó cô ấy còn phải chạy show sự kiện khác. Hoặc có khi, danh hài hạng A kia đến muộn, ông bầu lại bảo phải kéo dài thời gian ra. Những ảo thuật có phải hát đâu mà hát thêm bài nữa được. Vì ảo thuật biểu diễn theo tiếng nhạc, nhạc hết tiết mục cũng hết, hay những đạo cụ như con chim, cá mà chuẩn bị xong không diễn thì sẽ khó sắp xếp lại vị trí cũ".

Qua đây, Nguyễn Phương cũng cho biết, anh mong rằng, trong tương lai, ảo thuật sẽ không bị "hắt hủi" như trước và những nghệ sĩ như anh sẽ được công chúng biết đến nhiều hơn, "Nhiều khi, nhìn những ca sĩ này, danh hài kia được báo chí vây quanh chụp hình, người hâm mộ xin chữ kí mà chúng tôi cũng buồn lắm chứ. Nhưng biết làm sao được, vì nghề của mình là vậy, chỉ người  trong ngành biết nhau chứ công chúng thì ít biết lắm".

Ảo thuật nghe có vẻ quen thuộc nhưng ảo thuật tương tác với màn hình Led dường như còn khá mới mẽ với nhiều người. Thậm chí, không ít người chưa có cơ hội để thưởng thức thể loại trình diễn này.

Theo chia sẻ của ảo thuật gia Nguyễn Phương, những tiết mục này chỉ diễn ở những sự kiện lớn, và chưa được phổ biến rộng rãi. Dám nghĩ, dám làm, ảo thuật gia Nguyễn Phương đã tiên phong trong phong trào ảo thuật tại Việt Nam với thể loại biểu diễn tương tác cùng màn hình Led.

Trong đêm nhận kỷ lục Guinness, anh đã đầu tư cho tiết mục trình diễn của mình thật mới lạ và lôi cuốn khán giả.

Sau màn trình diễn, anh nhận được sự vỗ tay tán thưởng của đông đảo khán giả vì đã cống hiến cho tất cả mọi người một tiết mục vô cùng hấp dẫn.

Các yếu tố gây bất ngờ với hiệu ứng 3D trên màn hình Led được Nguyễn Phương khéo léo sắp đặt làm nên một tiết mục mãn nhãn cho người xem. Nguyễn Phương tâm sự, anh đã cố gắng để tự học hỏi và lên ý tưởng cho từng tiết mục biểu diễn tương tác với màn hình Led vì đây là thể loại mới lạ tại Việt Nam.

Ngoài ra, chi phí cho một màn trình diễn rất cao nên anh đã tận dụng cơ hội để thử nghiệm các tiết mục trong những lần chạy show.

Hiện tại, ngoài việc biểu diễn ảo thuật, Nguyễn Phương còn là giảng viên của trường Cao đẳng tại TP.HCM.

Nguyễn Phương tiết lộ, trong thời gian sắp tới anh sẽ xuất hiện nhiều trong các gameshow truyền hình khác nhau, đóng vai trò từ thí sinh đến huấn luyện viên cho người nổi tiếng, để đưa bộ môn ảo thuật trình diễn đến gần với khán giả.

Trong đó, anh sẽ làm thí sinh cho một gameshow nổi tiếng và đã đạt thứ hạng cao 

Nguyễn Phương tâm sự, anh muốn làm sống lại bộ môn ảo thuật cho giới trẻ tại Việt Nam. Dự án lớn nhất mà anh đang gấp rút hoàn thành là bảo vệ luận án Tiến sĩ do trường Đại học kỷ lục thế giới cấp.

Hiện anh là ảo thuật gia xác lập kỷ lục biểu diễn tương tác màn hình Led đầu tiên tại Việt Nam.

Theo Miu (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Ảo Thuật