Lan Phương rơi nước mắt chia sẻ về việc hiến máu đến ngất xỉu

Ngày 01/07/2016 18:15 PM (GMT+7)

Mới đây, nữ diễn viên Lan Phương đã chính thức trở thành Đại sứ đặc biệt của Chiến dịch Hành trình đỏ lần IV năm 2016.

Với sứ mệnh mới, nữ diễn viên Lan Phương mong muốn kêu gọi mọi người cùng hiến máu như một hành động đơn giản nhất để cứu người. Lan Phương là một trong những nghệ sĩ đi đầu trong các hoạt động xã hội voi vai trò đại sứ những hoạt động vì cộng đồng.

lan phuong roi nuoc mat chia se ve viec hien mau den ngat xiu - 1

lan phuong roi nuoc mat chia se ve viec hien mau den ngat xiu - 2

Có thể thấy, trong thời gian qua diễn viên Lan Phương luôn có nhiều hoạt động tích cực vì cộng đồng, đồng thời có hình ảnh sạch và luôn lao động hết mình trong nghệ thuật. Nữ diễn viên xinh đẹp này được tin tưởng giao cho một trọng trách là trở thành Đại sứ đặc biệt của Chiến dịch Hành trình đỏ.

lan phuong roi nuoc mat chia se ve viec hien mau den ngat xiu - 3

Lan Phương và nhạc sĩ Sĩ Luân.

lan phuong roi nuoc mat chia se ve viec hien mau den ngat xiu - 4

Trong vai trò ý nghĩa và mới mẻ này, Lan Phương sẽ đồng hành cùng cộng đồng hiến máu tình nguyện, nâng cao nhận thức về căn bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia. 

lan phuong roi nuoc mat chia se ve viec hien mau den ngat xiu - 5

lan phuong roi nuoc mat chia se ve viec hien mau den ngat xiu - 6

lan phuong roi nuoc mat chia se ve viec hien mau den ngat xiu - 7

Đặc biệt hơn, cô còn chia sẻ về nhóm máu hiếm mình đang mang trong người: "Tôi hi vọng kết nối những người có nhóm máu hiếm lại, để có thể hỗ trợ nhau khi cần. Bởi vì chỉ có những người có nhóm máu hiếm mới hỗ trợ được nhau, ngoài ra thì không ai có thế hỗ trợ được".

lan phuong roi nuoc mat chia se ve viec hien mau den ngat xiu - 8

Không chỉ vậy, đây là những chia sẻ chân thành của Lan Phương trong buổi tọa đàm “Sinh viên với phong trào hiến máu tình nguyện và nhóm máu hiếm Việt Nam” tại trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh.

lan phuong roi nuoc mat chia se ve viec hien mau den ngat xiu - 9

lan phuong roi nuoc mat chia se ve viec hien mau den ngat xiu - 10

Được biết, Lan Phương cũng là một trong những người thuộc nhóm máu hiếm O Rh-, cô luôn đi đầu trong việc hiến máu tình nguyện và hiến máu cấp cứu cho những bệnh nhân thuộc nhóm máu hiếm.

lan phuong roi nuoc mat chia se ve viec hien mau den ngat xiu - 11

lan phuong roi nuoc mat chia se ve viec hien mau den ngat xiu - 12

lan phuong roi nuoc mat chia se ve viec hien mau den ngat xiu - 13

lan phuong roi nuoc mat chia se ve viec hien mau den ngat xiu - 14

Trong buổi  toạ đàm, cô xúc động rơi nước mắt kể lại những kỉ niệm hiến máu của  mình trong những thời khắc sinh-tử gần kề với những người cần giúp đỡ.

"Có lần, khi được bệnh viện gọi đi hiến máu từ sáng sớm, nhưng sáng cùng ngày hôm đó tôi có lịch biểu diễn ở Dinh Thống Nhất. Hôm đó, tôi phải biểu diễn 2 tiết mục múa. Nhưng nghĩ việc hiến máu cứu người rất quan trọng nên tôi đã thức rất sớm để đi hiến máu... Đang còn ở bệnh viện thì nhận điện thoại hối thúc vì sắp đến giờ diễn rồi. Sau khi hiến máu xong, tôi liền đến nơi biểu diễn mà không kịp nghỉ ngơi, ăn uống gì cả. Sau khi biểu diễn xong liên tục 2 tiết mục múa, vì múa rất mất sức nên tôi đã ngất xỉu ở bãi cỏ...", diễn viên Lan Phương chia sẻ sự cố.

Với những hành động thiết thực, cụ thể của mình cũng như luôn đồng hành vận động mọi người cùng chung tay cho chiến dịch, Lan Phương khiến mọi người nể phục bởi cô đang song hành nhiều vai trò nổi bật mà không phải ai cũng làm được.

Theo Duy Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt làm từ thiện