Lan Phương đội nón lá độc đáo dự cuộc gặp Tổng thống Obama

Ngày 25/05/2016 12:34 PM (GMT+7)

Diễn viên Lan Phương đã chuẩn bị rất kĩ món quà để tặng Tổng thống Obama, đó là một chiếc nón lá có in hình ông.

Sáng nay (25/5), tại TPHCM, sứ giả thiện chí Lan Phương đã có mặt trong buổi trò chuyện cùng tổng thống Mỹ Obama. Tham gia chương trình, Lan Phương chọn trang phục có hoạ tiết dân gian hình hoa sen và áo yếm truyền thống cách điệu.  Sự xuất hiện của diễn viên Lan Phương ngay lập tức trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý. Cô nhận được rất nhiều lời khen từ người hâm mộ và các thủ lĩnh trẻ trong chương trình về trang phục vừa tinh tế, hiện đại mà vẫn mang hồn dân tộc.

Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng thức đến gần sáng để chuẩn bị món quà đặc biệt dành tặng cho Tổng thống. Cô chọn nón lá được vẽ tay in hình Tổng thống Obama. Diễn viên Lan Phương cho biết: "Tôi và một người bạn họa sĩ đã kì công chuẩn bị món quà này. Rất tiếc vì thời gian không có nhiều nên chỉ kịp vẽ hình ông  thay vì hình cả gia đình. Tuy biết buổi gặp gỡ hôm nay rất đông không có nhiều cơ hội để tặng cho Tổng thống nhưng chúng tôi vẫn làm món quà này để thể hiện tình cảm đến ngài Obama”.

Chia sẻ về lý do được mời tham dự, diễn viên Lan Phương cho biết vì năm 2011 cô từng tham gia chương trình trao đổi khách quốc tế mang tên ‘Nghệ thuật giúp thay đổi cuộc sống’ cùng với đại diện của hơn 20 quốc gia khác trong một tháng. Chương trình do Bộ ngoại giao Mỹ tổ chức và Lan Phương được mời từ lãnh sự quán Mỹ,

Sau đó, lãnh sự quán Mỹ đã đưa tên Lan Phương vào danh sách thành viên của tổ chức YSEALI (Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á), tổ chức dành cho những thành viên đã từng tham gia các khoá học của Mỹ trong tất cả các lãnh vực xã hội.

Chính vì vậy, trong sự kiện Tổng thống Obama sang Việt Nam, cô đã danh dự là một trong những khách mời đến tham dự buổi trò chuyện cùng Tổng thống Mỹ. 

Lan Phương đội nón lá độc đáo dự cuộc gặp Tổng thống Obama - 5

Sứ giả thiện chí Lan Phương cho biết: “Theo cảm nhận của tôi  thì Tổng thống mỹ Obama là người dễ gây thiện cảm, dù chưa gặp gỡ trực tiếp nhưng ông mang cảm giác rất gần gũi và thân thiện. Điều khiến Lan Phương ngưỡng mộ ông là ông ủng hộ hoà bình. Ông còn là một người chồng, người cha tuyệt vời”

Khi biết sứ giả thiện chí Lan Phương sắp gặp Tổng thống Obama nhiều bạn trẻ đã đặt câu hỏi Lan Phương sẽ nói gì với ông nếu có cơ hội. Diễn viên Lan Phương cho biết nếu gặp tổng thống Mỹ Obama cô sẽ chia sẻ:  “Lúc tôi sang Mỹ trong chương trình trao đổi khách quốc tế của Bộ ngoại giao Mỹ, hai vợ chồng người Mỹ từng tham gia vào chiến tranh Việt Nam đã nắm chặt tay Phương và nói: "Chúng tôi xin lỗi về những gì đã gây ra ở Việt Nam". Rồi mọi người cùng khóc. Từ câu chuyện đó Phương rất cảm kích ông ở việc chấm dứt chiến tranh Iraq và sắp tới là Afghanistan” .

Lan Phương cũng chia sẻ thêm nếu được nói về đất nước Việt Nam thì cô sẽ nói: “Đất nước chúng tôi đã hoàn toàn thay đổi, cởi mở hơn, phát triển mạnh mẽ hơn nhưng tấm lòng nhân ái thì vẫn không thay đổi”. 

Bên cạnh đó, Lan Phương cho biết, với cô Tổng thống Obama là người đàn ông đúng với câu Tề gia - Trị quốc - Bình thiên hạ. Ông là người bận rộn nhất thế giới nhưng vẫn dành đầy thời gian và tình cảm cho gia đình nhỏ của mình. Đó cũng là lý do cô ngưỡng mộ ông Obama.

Theo An (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Lan Phương