Lệ Quyên gây “bão” trong đêm nhạc Vũ Thành An

Ngày 28/12/2014 11:40 AM (GMT+7)

Nhiều khán giả khó tính nhận xét Lệ Quyên xứng đáng với sự tin tưởng của Vũ Thành An.

Tối qua (ngày 27/12), chương trình ca nhạc đặc biệt Vũ Thành An và những bài tình ca nằm trong chuỗi Tình khúc vượt thời gian đã diễn ra tại Nhà hát Hoà Bình khá thành công, để lại ấn tượng khó phai về những tác phẩm để đời của Vũ Thành An và các nhạc sĩ khác.

Đã 39 năm mới có một đêm nhạc chính thức của Vũ Thành An nên ngay từ khi Tình khúc vượt thời gian tháng 12 giới thiệu đến công chúng là chủ đề thì lượng khán giả quan tâm đã rất lớn. Cùng với tiếng hát Lệ Quyên và ca sĩ khách mời: Đức Tuấn, Lê Hiếu, Hồ Trung Dũng, chương trình đã mang đến một không gian của những bản tình ca khó phai bậc nhất của làng nhạc Việt.

Vì những ca khúc của nhạc sĩ Vũ Thành An thường được gọi là “vô danh” nên chương trình đã quyết định thực hiện theo cấu trúc cảm xúc hơn là theo tác phẩm được sắp đặt bằng tên gọi. Và đây cũng là  lần hiếm hoi, khi Lệ Quyên được xem như ca sĩ chính của một chương trình Tình khúc vượt thời gian.

Lệ Quyên gây “bão” trong đêm nhạc Vũ Thành An - 1

Những bản không tên Vũ Thành An thường buồn da diết và kể nhiều cảm xúc bi thương cho số phận con người. Ca sĩ Lệ Quyên đã đưa người nghe vào ngay không gian bàn bạc ấy bằng Bài không tên số 8. 

Lệ Quyên gây “bão” trong đêm nhạc Vũ Thành An - 2

Những bản hòa âm mới dành cho chất giọng đặc trưng Lệ Quyên ít nhiều đã mang đến cho người nghe một dư vị lạ ở các sáng tác của Vũ Thành An. Lối xử lý có phần trắc trở ở hơi giọng và nghẹn ngào ở màu giọng đã giúp cho cô tạo được sức hút mạnh mẽ ngay từ đầu chương trình khiến cho hàng triệu người nghe nhạc phải đắm say. Đây cũng là cách hát thành công giúp cho cô một lần nữa ghi dấu ấn với những bản không tên Vũ Thành An.

Lệ Quyên gây “bão” trong đêm nhạc Vũ Thành An - 3

Và cứ như thế, từng câu chuyện về tình yêu, số phận con người và thân phận của chủ thể sáng tạo là nhạc sĩ Vũ Thành An hòa làm một với giọng hát rất nữ tính, đắm say của Lệ Quyên.

Lệ Quyên gây “bão” trong đêm nhạc Vũ Thành An - 4

Lần lượt Bài không tên số 2, rồi đến số 4 vang lên trong khán phòng đưa mỗi người yêu quý cái tài của người nhạc sĩ này và cái hay của cô ca sĩ Hà thành kia đến một miền đất của kỉ niệm, có yêu thương và cả sự chia lìa trong tình yêu. 

Lệ Quyên gây “bão” trong đêm nhạc Vũ Thành An - 5

Thể hiện lần lượt các bài không tên, được sự tin tưởng và chỉnh sửa một số ca từ từ chính nhạc sĩ Vũ Thành An, Lệ Quyên đã chuyển tải đến người nghe một cách trọn vẹn cái hồn của từng ca khúc.

Lệ Quyên gây “bão” trong đêm nhạc Vũ Thành An - 6

Hồ Trung Dũng là nam ca sĩ khách mời đầu tiên của đêm nhạc với Bài không tên số 5 nhiều cảm xúc. Đây là một trong những bài không tên khiến cho khán giả phải nhớ đến Vũ Thành An vì lối viết rất riêng. 

Lệ Quyên gây “bão” trong đêm nhạc Vũ Thành An - 7

Lệ Quyên thướt tha và yêu kiều trong trang phục xuyên thấu với kiểu tóc cổ điển.

Lệ Quyên gây “bão” trong đêm nhạc Vũ Thành An - 8

Lệ Quyên từng chia sẻ hát nhạc Vũ Thành An rất khó, nhất là phải tìm được cảm xúc lớn khi hát nhạc của ông.

Lệ Quyên gây “bão” trong đêm nhạc Vũ Thành An - 9

Lệ Quyên gây “bão” trong đêm nhạc Vũ Thành An - 10

Để kết cho phần 1 những tình khúc nhạc sĩ Vũ Thành An, ca sĩ Lệ Quyên và ca sĩ Đức Tuấn tiếp tục trình bày những tác phẩm nổi bật trong gia tài của ông là Bài không tên số 3, Bài không tên cuối cùng và Em đến thăm anh đêm 30.

Lệ Quyên gây “bão” trong đêm nhạc Vũ Thành An - 11

Dù chỉ với 8 ca khúc Vũ Thành An nhưng là những ca khúc nổi tiếng nhất, đêm nhạc đã phần nào thoả mãn những ai trót lỡ yêu chất buồn man mác, đầy lãng mạn của nhạc sĩ, để mong rằng trong tương lai gần, sẽ được thưởng thức thêm những bài tình khác của ông.

Lệ Quyên gây “bão” trong đêm nhạc Vũ Thành An - 12

Ca sĩ Lệ Quyên và Lê Hiếu hát song ca "Lâu đài tình ái".

Lệ Quyên gây “bão” trong đêm nhạc Vũ Thành An - 13

Lệ Quyên gây “bão” trong đêm nhạc Vũ Thành An - 14

Khán phòng đông kín khán giả đến nghe Lệ Quyên hát nhạc Vũ Thành An.

Theo Minh Trần (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Lệ Quyên