Lễ Vu Lan: Con nuôi Phi Nhung nói lời nghẹn lòng, Chi Dân tưởng nhớ mẹ đã mất khiến mình thành mồ côi

Kỳ Dương - Ngày 12/08/2022 19:00 PM (GMT+7)

Tâm sự của các nghệ sĩ Việt gửi đến gia đình, cha mẹ trong ngày Vu Lan khiến nhiều người xúc động.

Vu Lan báo hiếu được xem là một trong những ngày lễ lớn của Việt Nam, là dịp để mỗi người con nhớ tới ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Nhân ngày này, nhiều nghệ sĩ Việt đã chia sẻ tâm tư, tình cảm của mình dành cho gia đình qua những dòng tâm sự đầy xúc động. Trong số đó, có nhiều bài viết khiến người đọc nghẹn ngào bởi nói về người thân đã mất, kể lại kỷ niệm lúc sinh thời...

Trên trang cá nhân, ca sĩ Chi Dân đăng bức ảnh chụp với người mẹ đã qua đời. Anh xúc động viết: "Hôm nay là ngày Vu Lan báo hiếu, nên Dân sẽ thay đổi avatar này để tưởng nhớ đến mẹ Dân trong ngày hôm nay nhé mọi người. Ai còn cha còn mẹ thì hãy làm những điều tốt đẹp nhất cho ba mẹ mình trong ngày hôm nay nhé. Hãy trân trọng từng phút giây bên ba mẹ mình vì sống nay chết mai, không ai đoán trước được điều gì đâu mọi người ơi, nên trong ngày hôm nay nhất định mọi người phải làm một điều gì đó thật ý nghĩa dành cho ba mẹ mình nhé… Còn riêng về phía Dân, mồ côi cả cha lẫn mẹ thì Dân cũng sẽ làm điều gì đó thật ý nghĩa trong ngày hôm nay cho ba mẹ mình ở nơi thiên đường...".

Chi Dân nghẹn ngào đăng ảnh chụp chung với mẹ nhân ngày Vu Lan.

Chi Dân nghẹn ngào đăng ảnh chụp chung với mẹ nhân ngày Vu Lan.

Trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, nghệ sĩ Bình Tinh trải qua nỗi đau khi mẹ ruột của cô là nghệ sĩ Bạch Mai qua đời. Bởi vậy, tới mùa Vu Lan báo hiếu, cô cố gắng làm nhiều việc công đức để hồi hướng cho mẹ. Bình Tinh trải lòng: "Tôi cố gắng hát thật hay, thật giỏi để mẹ hạnh phúc vì khi còn sinh thời mẹ đã đặt hết niềm tin vào tôi, đoàn nghệ thuật Huỳnh Long mãi hưng thịnh đó là ước mơ của mẹ và tôi sẽ cố gắng làm được. Mùa Vu Lan, tôi đã đi diễn tại chùa Phổ Đà ca khúc 'Phận xa cha mẹ' để hồi hướng công đức cho mẹ. Tôi đã rất xúc động khi trình bày ca khúc và hát rung rưng: 'Chỉ mong ai còn cha còn mẹ thì hãy thương lấy cha mẹ mình'".

Từ khi mẹ ruột qua đời, nghệ sĩ Bình Tinh làm nhiều việc thiện để ghi công đức.

Từ khi mẹ ruột qua đời, nghệ sĩ Bình Tinh làm nhiều việc thiện để ghi công đức.

Con nuôi của cố nghệ sĩ Phi Nhung là ca sĩ Quỳnh Trang cũng đăng bức ảnh chụp với 2 người mẹ kèm lời nhắn nhủ: "Con mong là 2 người mẹ của con và tất cả những ông bố, bà mẹ, dù ở bất cứ đâu vẫn sẽ luôn an vui và hạnh phúc. Mong những ai còn cha, còn mẹ thì hãy dành cho họ sự biết ơn và trân trọng tuyệt đối, vì họ đã yêu thương ta vô điều kiện và đã vì chúng ta mà vất vả quá nhiều rồi".

Quỳnh Trang là một trong số những người con nuôi nổi tiếng của cố nghệ sĩ Phi Nhung.

Quỳnh Trang là một trong số những người con nuôi nổi tiếng của cố nghệ sĩ Phi Nhung.

Hòa vào dòng cảm xúc của ngày Vu Lan báo hiếu, Trương Quỳnh Anh chia sẻ bức ảnh chụp với cha mẹ, cảm ơn cả 2 vì đã ở bên cô trong những giai đoạn quan trọng nhất cuộc đời. Cô hài hước gọi phụ huynh là "bé", viết: "Cảm ơn 2 bé đã cho con hình hài này, luôn chờ con ngoài cửa lớp khi con học hát học múa, luôn đứng dưới sân khấu dõi theo lúc con đi diễn, luôn ngồi sau camera lúc con đi quay, luôn là những khán giả yêu thương xem hết tất cả những chương trình có mặt con dù con vẫn còn nhiều thiếu sót…".

Ngoài ra, Trương Quỳnh Anh mong cha mẹ đừng lo lắng quá nhiều cho mình, phải luôn khỏe mạnh để "mỗi mùa Vu Lan đến con lại hạnh phúc khi được cài lên ngực bông hoa hồng, để con yên tâm tiếp tục trên con đường đam mê nghệ thuật, và mỗi khi quay đầu nhìn lại vẫn có 2 bé nhìn con mỉm cười".

Trương Quỳnh Anh viết lời cảm ơn xúc động gửi đến cha mẹ.

Trương Quỳnh Anh viết lời cảm ơn xúc động gửi đến cha mẹ.

MC Hồng Phúc cho biết lễ Vu Lan năm nay đặc biệt với anh khi bố mẹ từ Mỹ về Việt Nam thăm con cháu. Anh hào hứng viết: "Những năm trước khi bố mẹ còn ở Việt Nam, mỗi dịp này tôi đều tổ chức những chuyến đi để bố mẹ được ngắm cảnh, thư giãn. Trước đó, tôi cũng thực hiện chuyến bay sang Mỹ để thăm bố mẹ. Bố mẹ tôi đã lớn tuổi, điều họ cần chính là được sum vầy gia đình, thấy con cái khoẻ mạnh và thành công. Tôi nghĩ là khi chúng ta còn cha mẹ, đó là điều hạnh phúc lớn nhất. Vậy nên, hãy trân trọng, hãy luôn yêu thương bố mẹ khi chúng ta còn có thể. Đừng để đến lúc muốn nói lời yêu thương bố mẹ thì đã muộn màng".

Nam MC cho biết lễ Vu Lan cũng là dịp để anh nhìn lại xem bản thân đã làm được gì cho gia đình, cho những người mình yêu thương.

Nam MC cho biết lễ Vu Lan cũng là dịp để anh nhìn lại xem bản thân đã làm được gì cho gia đình, cho những người mình yêu thương.

a classTextlinkBaiviet hrefhttps://eva.vn/nsnd-hong-van-p1636c20.htmlNSND Hồng Vân/a đăng bức ảnh nhiều thế hệ, cho biết chỉ mong điều nhỏ nhoi là bố mẹ khỏe hoài.

NSND Hồng Vân đăng bức ảnh nhiều thế hệ, cho biết chỉ mong điều nhỏ nhoi là "bố mẹ khỏe hoài".

Nữ ca sĩ Khánh Linh đăng ảnh bên mẹ ruột kèm lời nhắn nhủ: Yêu mẹ của con! U80 xinh đẹp!.

Nữ ca sĩ Khánh Linh đăng ảnh bên mẹ ruột kèm lời nhắn nhủ: "Yêu mẹ của con! U80 xinh đẹp!".

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đăng bức ảnh chụp với mẹ, dí dỏm viết: Hôm nay là ngày Vu Lan báo hiếu, mình xin chúc mừng người phụ nữ đến giờ này mới đuổi được thằng con trai lớn ra khỏi nhà mình!.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đăng bức ảnh chụp với mẹ, dí dỏm viết: "Hôm nay là ngày Vu Lan báo hiếu, mình xin chúc mừng người phụ nữ đến giờ này mới đuổi được thằng con trai lớn ra khỏi nhà mình!".

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ hài Việt Hương chia sẻ: Kính mừng đại lễ Vu Lan báo hiếu, ai còn cài lên ngực hoa hồng đỏ là phước báu, cha mẹ có 1 mà thôi. Ai như Hương hoa trắng trên ngực thì ăn bữa chay cho thanh tịnh.

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ hài Việt Hương chia sẻ: "Kính mừng đại lễ Vu Lan báo hiếu, ai còn cài lên ngực hoa hồng đỏ là phước báu, cha mẹ có 1 mà thôi. Ai như Hương hoa trắng trên ngực thì ăn bữa chay cho thanh tịnh".

Không chỉ bày tỏ tình cảm với mẹ, nam ca sĩ Tuấn Hưng cũng gửi lời nhắn tới bà xã và con gái. Anh viết: Cuộc sống đơn giàn nhưng quý nhất là hạnh phúc, là những nụ cười của những người phụ nữ của đời mình.

Không chỉ bày tỏ tình cảm với mẹ, nam ca sĩ Tuấn Hưng cũng gửi lời nhắn tới bà xã và con gái. Anh viết: "Cuộc sống đơn giàn nhưng quý nhất là hạnh phúc, là những nụ cười của những người phụ nữ của đời mình".

Lễ Vu Lan: Con nuôi Phi Nhung nói lời nghẹn lòng, Chi Dân tưởng nhớ mẹ đã mất khiến mình thành mồ côi - 11

Lễ Vu Lan 2022 - Bông hồng cài áo là chuyên đề đặc biệt nằm trong sự kiện Ngày lễ Vu Lan 2022 do Eva.vn thực hiện, với sự tài trợ của Nhãn hàng Nguyên Xuân, dầu gội dược liệu được yêu thích nhất và được 89% người trải nghiệm đề cử sau khi sử dụng theo kết quả của Cộng đồng đánh giá lớn nhất Châu Á - Try and Review.

Sự kiện diễn ra từ ngày 01/08 - 14/08/2022.

Quý độc giả hãy cùng đón đọc những bài viết, nội dung mới trong chủ đề Lễ Vu Lan 2022 và follow các hashtag dưới đây trên Facebook & TikTok của Eva nhé.

#Eva #DauGoiDuocLieuNguyenXuan #LeVuLan2022 #BongHongCaiAo #ChoMotmuaHieuNghiavaYeuThuong

Sao Việt thương tiếc 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC vừa hy sinh: Khi người chồng, người cha, người con không về
Câu chuyện về sự hy sinh của 3 chiến sĩ đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Cầu Giấy đang là nỗi tiếc thương âm ỉ trong lòng nhiều người, trong đó...

Ngôi sao

Kỳ Dương
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chi Dân