Lễ Vu Lan, "bà mẹ chồng ghê gớm nhất Vịnh Bắc Bộ" trải lòng về mẹ đầy xúc động

Ngày 05/09/2017 08:06 AM (GMT+7)

Nhân dịp Lễ Vu Lan, nghệ sĩ Lan Hương (Bông) cùng nhiều sao Việt đã có những trải lòng về mẹ đầy xúc động.

Nghệ sĩ nhân dân Lan Hương

Là người đóng vai bà mẹ chồng ghê gớm trong phim "Sống chung với mẹ chồng", nhưng ngoài đời, nghệ sĩ Lan Hương lại là người rất tình cảm.  Mới đây, vợ chồng nghệ sĩ Lan Hương - Đỗ Kỷ đã đến dự lễ Vu Lan tại chùa Bằng. Sau khi dự lễ, nghệ sĩ Lan Hương tâm sự:

"Mẹ bước chậm nhưng dường như có vấp. Dấu chân xiêu chao động ngõ vô thường. Con thấp thỏm níu hoàng hôn thật chặt. Sợ nắng chiều giăng mỏng khói mù sương! Cha còn chăng hay chỉ là ảo ảnh. Đến bên con để bớt nỗi cô đơn. Con bất hiếu chưa trả đền ân trọng! Sợ bên đời không còn bóng mẹ cha!"

Lễ Vu Lan, amp;#34;bà mẹ chồng ghê gớm nhất Vịnh Bắc Bộamp;#34; trải lòng về mẹ đầy xúc động - 2

Vợ chồng nghệ sĩ Lan Hương, Đỗ Kỷ lên chùa nhân dịp Lễ Vu Lan.

Ca sĩ Hoàng Bách

Hoàng Bách gửi những lời tâm sự đến bố nhân dịp Lễ Vu Lan:

"Điều làm tôi cảm thấy hạnh phúc nhất khi mình trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp, lần đầu tiên trong đời, tôi cảm nhận được tình cảm của bố dành cho mình. Đó là khi tôi cùng AC&M có một liveshow riêng mang tên Xin chào vào năm 2004, được trực tiếp trên VTV3, chương trình rất thành công và hoành tráng với khoảng 5000 khán giả.

Kết thúc show, bố tôi, lúc đó vừa tròn 70, tóc đã bạc phơ, chạy lên sân khấu và ôm tôi. Vâng, 24 năm kể từ khi chào đời, tôi mới cảm nhận được một cái ôm của bố......

Thật khó để nói về tình cảm và cách thể hiện nó của bố dành cho các con, vì ông vốn không hay cho chúng tôi thấy điều đó. Chỉ biết rằng, đối với tôi, với sự nghiệp mà tôi có, có lẽ đã phần nào làm ông yên tâm và tự hào về đứa con út bướng bỉnh. Và tôi hiểu rằng, với bố mẹ, cuộc sống của tôi, của các anh tôi luôn bình yên, hạnh phúc có lẽ mới chính là mơ ước lớn nhất của cuộc đời.

Gia đình Hoàng Bách khi anh còn nhỏ.

Ông bà đã dám từ bỏ tất cả, một cuộc sống quen thuộc, đơn giản và khá giả ở thành phố quê hương để vào Sài Gòn làm lại ở cái tuổi sáu mươi, chắc chắn chẳng có động lực nào ngoài các con.

Với tôi, khác hơn các anh mình, mỗi giây phút của sự nghiệp, dù thăng hay trầm, dù hoành tráng hay giản đơn, dù là sân khấu phòng trà hay nhà hát lớn, ở bất cứ miền đất nào trên thế giới này, tôi đều hiểu, luôn có những người yêu mến đang dõi theo và mình đang hát cho cả ước mơ của bố mẹ..."

Hoàng Bách gửi những lời tâm sự đến bố nhân dịp Lễ Vu Lan.

Hoa hậu du lịch Ngọc Diễm

Ngọc Diễm đăng ảnh chụp cùng mẹ và con gái nhân dịp Lễ Vu Lan cùng tâm sự:

"Con chim se sẻ. Nó đẻ cột đình. Bà ngoại đẻ má. Má đẻ mình ra"

Bài này mình dạy Chiko năm nàng gần 2 tuổi, để giải thích nàng hiểu bà là ai, và vì sao mình nên yêu thương bà thật nhiều. Không có bà thì không có mẹ, không có mẹ thì làm sao có Chiko?

Nhiều khi mẹ nói, nhìn Chiko bây giờ mẹ nhớ đến hình ảnh con ngày xưa, rồi mẹ im lặng. Có lẽ lúc ấy, mẹ đang nhớ đến mình ngày xưa nhỏ xíu, lúc nào cũng bám theo mẹ hoặc trông ngóng mẹ mỗi lần đi chợ về.

Cũng giống như cảm giác của mình mỗi khi nhìn Chiko, giật mình thấy con lớn nhanh quá, đâu còn là bé con bé xíu xiu ngày nào được mình ẵm bồng, cái miệng háu ăn lúc nào cũng chúm chím như con chim non. Những hình ảnh, cảm xúc yêu thương đó làm sao người mẹ nào có thể quên?

Hoa hậu Ngọc Diễm cùng mẹ và con gái.

Không biết tại sao nhưng bây giờ, mình bắt đầu ngại nói yêu mẹ, vì thấy mắc cỡ. Nhưng trong lòng ngày thương mẹ càng nhiều hơn. "Có nuôi còn mới hiểu lòng ba mẹ", và nhìn theo mẹ để phấn đấu là một người mẹ tốt của Chiko. Mong mẹ mãi luôn là bông hồng đỏ trên áo con, mãi là động lực để con phấn đấu để ba mẹ được an vui, yên tâm và tự hào.

Mùa Vu Lan sắp đến rồi..."

Ca sĩ Vy Oanh

Nhân dịp lễ Vu Lan, ca sĩ Vy Oanh cho ra mắt album "Bến bờ cho con" như một món quà tặng cho cha mẹ. Cô mong rằng sản phẩm của mình sẽ được đón nhận và chạm đến trái tim người nghe

Ca sĩ Vy Oanh và mẹ.

Theo Hạ Băng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoàng Bách