Linh Lan lý giải chuyện con gái khác họ bố, cho biết Vân Quang Long nợ mẹ mình 647 triệu

Tiểu Minh - Ngày 22/04/2021 16:28 PM (GMT+7)

Người vợ thứ 2 của cố nghệ sĩ Vân Quang Long vừa đưa ra những lời giải thích xoay quanh cáo buộc sử dụng tên giả, và việc bé Helen không cùng họ với bố trong giấy khai sinh.

XEM VIDEO: Linh Lan làm rõ về khoản tiền gần 100 triệu quyên góp cho bé Helen, mong muốn gửi lại cho bố mẹ chồng.

Sau gần 4 tháng kể từ thời điểm Vân Quang Long qua đời vì đột quỵ tại Mỹ, những ồn ào, mâu thuẫn xoay quanh mối quan hệ giữa người vợ thứ 2 của cố nghệ sĩ là Linh Lan và bố mẹ anh vẫn chưa được hóa giải, ngược lại càng lúc càng ồn ào, gây tranh cãi nhiều hơn.

Gần đây nhất, phía bố mẹ ruột của Vân Quang Long gây xôn xao khi công bố thông tin Linh Lan đã giả mạo tên thật của mình. Theo đó, bằng chứng từ phía cơ quan chức năng khẳng định vợ 2 Vân Quang Long tên thật là Ngô Thị Trúc Ly, không phải Phan Thị Ngọc Nhi như cô công khai trước đó và ghi trên cáo phó của cố nghệ sĩ. Cùng với thông tin về tên thật của Linh Lan, gia đình Vân Quang Long cho biết bé Helen tên thật là Ngô Thị Mẫn Nhi, do người có tên là Ngô Thị Trúc Ly khai sinh với tư cách mẹ ruột.

Linh Lan lý giải chuyện con gái khác họ bố, cho biết Vân Quang Long nợ mẹ mình 647 triệu - 1

Phía bố mẹ Vân Quang Long đưa ra nhiều thông tin khẳng định Linh Lan đang sử dụng tên chị gái chứ không phải tên thật của mình. Bé Helen cũng mang họ Ngô chứ không phải họ Lê của bố (tên thật của nghệ sĩ Vân Quang Long là Lê Quang Hiển).

Linh Lan lý giải chuyện con gái khác họ bố, cho biết Vân Quang Long nợ mẹ mình 647 triệu - 3

Khi biết những thông tin bố mẹ Vân Quang Long đưa ra đều đã được công an xác minh, dư luận rất hoang mang về thân thế thật sự của Linh Lan và bé Helen.

Ngoài ra, một số thông tin khẳng định Linh Lan vẫn đang khai báo độc thân với cơ quan chức năng, chưa từng đăng ký kết hôn như trả lời báo chí trước đó. Bố mẹ Vân Quang Long cũng cho biết con trai mình có 1 người vợ chính thức, hợp pháp là Hồng Nguyễn - công dân quốc tịch Mỹ - cho tới anh khi qua đời.

Linh Lan lý giải chuyện con gái khác họ bố, cho biết Vân Quang Long nợ mẹ mình 647 triệu - 4

Bố mẹ Vân Quang Long không thừa nhận Linh Lan là con dâu.

Mới đây, phía Linh Lan đã lên tiếng đáp trả bằng bài viết rất dài, giải thích rõ về cái tên cũng như việc con gái Helen không mang họ bố. Linh Lan cho biết cô dùng tên của chị gái là Phan Thị Ngọc Nhi trên cáo phó là vì có lý do riêng. Trong lúc diễn ra tang lễ, để tránh những thắc mắc liên quan tới tên mình nên cô đã dùng tên khác, bởi "luật pháp Việt Nam không hề quy định tên trong cáo phó bắt buộc phải là tên trong giấy tờ".

"Tên khác của tôi mà mẹ tôi đặt cho là Phan Thị Ngọc Nhi. Tất cả chị em gái của tôi đều theo họ mẹ là họ Phan, riêng tôi theo họ cha là họ Ngô (lý do vì sao thì tôi được quyền giữ kín, do đây là chuyện riêng tư của gia đình tôi). Gia đình tôi vẫn gọi 2 chị em tôi là Nhi chị và Nhi em. Đáng lẽ tôi không phải nói chuyện riêng của cá nhân tôi ra cho mọi người biết, vì chẳng liên quan gì đến mọi người và tôi thiết nghĩ mọi người cũng không ai quan tâm về cái tên mà cha mẹ đã đặt cho tôi", Linh Lan cho biết.

Linh Lan lý giải chuyện con gái khác họ bố, cho biết Vân Quang Long nợ mẹ mình 647 triệu - 5

Linh Lan buồn vì chồng đã mất nhiều tháng, nhưng những ồn ào vẫn bủa vây cuộc sống của cô và con gái.

Linh Lan đáp trả những lời tố cáo từ gia đình người chồng quá cố: "Ngày đám tang anh Vân Quang Long, tôi lấy tên trên cáo phó là Phan Thị Ngọc Nhi (tên mẹ đặt) vì tôi không muốn người khác phải thắc mắc vì sao trong 4 chị em gái lại có mỗi mình tôi khác họ (đây là vấn đề cá nhân tế nhị). Luật pháp Việt Nam không hề quy định tên trong cáo phó bắt buộc phải là tên trong giấy tờ.

Tôi đến đám tang anh Long với suy nghĩ đây là cái tình, cái nghĩa cuối cùng mà tôi dành cho người mà tôi đã gọi là chồng, người đã gọi tôi là vợ (chính miệng anh Long đã công khai về tôi với báo chí từ nhiều năm trước), và quan trọng anh là ba của con gái tôi. Lúc đó, tôi không đặt nặng việc sử dụng tên gì, vì tôi không nghĩ lại có quá nhiều người cố tình vạch lá tìm sâu như vậy. Nếu biết sự tình thế này, tôi đã sử dụng tên Linh Lan cho êm chuyện...

Linh Lan cũng giải thích việc con gái không mang họ bố, thừa nhận chưa có giấy đăng ký kết hôn với Vân Quang Long: "Tên bé Helen Lê (tên trong giấy tờ là Ngô Mẫn Nhi) là do chính anh Vân Quang Long đã đặt cho con gái của anh ấy (cả tên Ngô Mẫn Nhi và tên Helen Lê đều do anh Long đặt). Sở dĩ bé Helen phải theo họ tôi trong giấy tờ là do anh và tôi không có giấy đăng ký kết hôn. Vì anh Long có ý định qua Mỹ sống và làm việc để lo cho tương lai của các con. Anh nói sau này khi có quốc tịch Mỹ, anh sẽ đón tôi & Helen sang đoàn tụ với anh. Khi đã qua Mỹ thì tên Ngô Mẫn Nhi sẽ được đổi là Helen Lê trong giấy tờ".

Linh Lan lý giải chuyện con gái khác họ bố, cho biết Vân Quang Long nợ mẹ mình 647 triệu - 6

Linh Lan từng đăng ảnh con gái Helen đứng dưới bàn thờ của bố khi Vân Quang Long qua đời hơn 100 ngày.

Người vợ thứ 2 của cựu thành viên nhóm 1088 khẳng định chính Vân Quang Long đã sử dụng tên Helen Lê cho con gái từ lễ thôi nôi của bé, có sự chứng kiến của bạn bè và đại diện bên nội là bố ruột của của anh. "Sao lúc đó ba mẹ anh Long không hỏi tại sao anh Long lại lấy họ Lê cho Helen? Lúc đó anh Long trả lời cho, bây giờ anh Long đã ra đi mãi mãi, anh vĩnh viễn không thể lên tiếng được nữa, ông bà đặt câu hỏi thì làm sao anh trả lời được đây?", cô bức xúc trước sự chất vấn từ phía nhà chồng.

Trong bài viết, Linh Lan còn tiết lộ chi tiết lúc sinh thời, Vân Quang Long mượn mẹ mình 2 lần tiền, tổng cộng là 647 triệu đồng để đầu tư vườn sinh thái và xây nhà trong vườn. Cô khẳng định không có ý định đòi khoản vay này, nhưng buộc phải lên tiếng trước những lời bàn tán không chính xác trên mạng xã hội.

Linh Lan đau xót viết: "Hôm nay tôi nói rõ một lần cho mọi người được biết là những ngày tháng qua, kể từ khi anh Long mất đến hiện tại, tôi đã thấm thía được thế nào là cái tình người dành cho nhau. Mặc dù tôi đã thật tâm muốn cố gắng ứng xử ôn hoà để mọi chuyện êm đẹp, nhưng cây muốn lặng mà gió chẳng chịu ngừng, buộc lòng tôi phải lên tiếng. Bây giờ tôi phải tập trung lo cho con gái của tôi và anh Long. Giờ đây tôi vừa làm mẹ, vừa làm ba. Con gái tôi mất ba khi vừa hơn 2 tuổi, tại sao các người cứ muốn dồn mẹ con tôi vào đường cùng?".

Linh Lan lý giải chuyện con gái khác họ bố, cho biết Vân Quang Long nợ mẹ mình 647 triệu - 7

"Họ cần làm gì thì họ cứ làm để thỏa mãn sự ghen tị, thù ghét của họ đối với tôi... Và từ ngày hôm nay trở đi, tôi sẽ làm tất cả để bảo vệ cuộc sống cho mẹ con tôi", Linh Lan nói rõ trên trang cá nhân.

Vợ Vân Quang Long hy vọng đây sẽ là lần cuối phải nói lên những điều này sau khi chồng đã mất. Cô khẳng định chưa bao giờ nghĩ đến chuyện tranh chấp tài sản, hay đòi hỏi bất cứ điều gì kể từ khi Vân Quang Long qua đời. 

Vân Quang Long mất chưa đầy 3 tháng: Linh Lan than không được tôn trọng, tố chị chồng lợi dụng
Động thái mới nhất của Linh Lan được nhiều người chú ý giữa những lùm xùm tới nay chưa chấm dứt với gia đình Vân Quang Long.
Theo Tiểu Minh
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Scandal sao Việt

Video chọn lọc

Cafe úp ngược - đặc sản độc đáo ở Indonesia nhưng làm sao để uống?