Vân Quang Long mất chưa đầy 3 tháng: Linh Lan than không được tôn trọng, tố chị chồng lợi dụng

Kỳ Dương Ngày 16/03/2021 12:00 PM (GMT+7)

Động thái mới nhất của Linh Lan được nhiều người chú ý giữa những lùm xùm tới nay chưa chấm dứt với gia đình Vân Quang Long.

XEM VIDEO: Linh Lan làm rõ về khoản tiền gần 100 triệu quyên góp cho bé Helen, mong muốn gửi lại bố mẹ chồng.

Từ cuối năm 2020 đến nay, showbiz Việt liên tục đón nhận tin buồn khi nhiều nghệ sĩ nổi tiếng qua đời. Trong số đó có sự ra đi của cựu thành viên nhóm 1088 Vân Quang Long. Sau gần 3 tháng kể từ khi Vân Quang Long đột ngột qua đời vì đột quỵ, người vợ thứ 2 Linh Lan và gia đình anh vẫn liên tục có những câu chuyện "lời qua tiếng lại" trên mạng xã hội. Sự việc kéo dài chưa thấy hồi kết càng khiến khán giả xót xa.

Vân Quang Long mất chưa đầy 3 tháng: Linh Lan than không được tôn trọng, tố chị chồng lợi dụng - 1

Di ảnh Vân Quang Long trên bàn thờ ở nhà bố mẹ ruột.

Vân Quang Long mất chưa đầy 3 tháng: Linh Lan than không được tôn trọng, tố chị chồng lợi dụng - 3

Sau khi Vân Quang Long qua đời, bố mẹ anh bị chỉ trích khi tuyên bố không nhận con dâu, người vợ Linh Lan bị chị chồng tố "chỉ biết đến tiền"... và nhiều lùm xùm tiếp nối khiến dân mạng xót xa cho người đã mất.

Mới đây, nhiều nghệ sĩ là bạn bè thân thiết của Vân Quang Long như Lâm Vũ, Lương Gia Huy, Quách Tuấn Du… đã về Đồng Tháp trao lại cho gia đình Vân Quang Long số tiền quyên góp được từ đêm nhạc tưởng nhớ anh. Được biết, số tiền 280 triệu đồng sẽ được chia làm 3 phần, gửi cho bố mẹ cố nghệ sĩ, 2 người con Trác Kỳ và Trác Hy (con của vợ đầu Ái Vân) và bé Helen (con của vợ 2 Linh Lan). Với khoản tiền được chia đều, mỗi bên sẽ nhận được hơn 93 triệu đồng.

Vân Quang Long mất chưa đầy 3 tháng: Linh Lan than không được tôn trọng, tố chị chồng lợi dụng - 4

Các nghệ sĩ trực tiếp về quê nhà của Vân Quang Long để trao cho gia đình anh số tiền quyên góp được trong đêm nhạc tưởng niệm, đồng thời viếng mộ người bạn thân đã qua đời.

Tuy nhiên mới đây, người vợ thứ 2 của Vân Quang Long lên tiếng cho biết chưa nhận được số tiền. Cô nhắn nhóm nghệ sĩ nên chuyển thẳng phần tiền của con gái Helen vào tài khoản của bố mẹ chồng, xem như là quà tặng để ông bà dưỡng già.

Trên trang cá nhân, Linh Lan livestream chia sẻ: "Em đã nhắn tin cho anh Quách Tuấn Du rồi, bây giờ em chưa nhận được tiền. Hồi chiều anh Lâm Vũ có chuyển nhưng không vào tài khoản, tới bây giờ em cũng không nhận được. Mất công chuyển cho em thì giờ chuyển thẳng vào tài khoản của ba mẹ anh Long. Em thay mặt con gái của em là Helen trao tặng lại số tiền này cho ba mẹ anh Vân Quang Long để dưỡng già, cũng như thay anh Long trả hiếu cho ba mẹ. Em cũng đã được tặng 100 triệu từ một mạnh thường quân cho bé Helen rồi".

Vân Quang Long mất chưa đầy 3 tháng: Linh Lan than không được tôn trọng, tố chị chồng lợi dụng - 5

Phía BTC đêm nhạc cho biết đã gửi số tiền hơn 93 triệu đồng vào tài khoản của Linh Lan (ảnh trái) nhưng cô khẳng định vẫn chưa nhận được, đồng thời đưa tin nhắn chứng minh mong muốn gửi lại số tiền này cho bố mẹ chồng, như món quà báo hiếu của Vân Quang Long cho gia đình (ảnh phải).

Trước đó, dù được nhóm nghệ sĩ gửi lời mời đến gặp trực tiếp gia đình chồng để làm rõ việc chia đều khoản tiền 280 triệu đồng quyên góp được nhưng Linh Lan đã không có mặt. Cô bức xúc cho rằng bản thân không được tôn trọng khi BTC đêm nhạc yêu cầu cô mang chứng minh nhân dân và giấy khai sinh của con gái

"Đây là điều làm tôi rất buồn, như là mình phải đi xin xỏ và chứng minh một điều gì đó mới nhận được sự giúp đỡ. Xin thưa là lòng tự trọng và danh dự của tôi không cho phép mình làm điều đó. Tục ngữ Việt Nam có câu 'nghèo cho sạch, rách cho thơm' và 'của cho không bằng cách cho", cô chia sẻ. 

Dù sau đó mọi người đã làm rõ hiểu lầm nhưng Linh Lan vẫn từ chối xuất hiện. Cô cho biết số tiền hơn 25 triệu đồng được chia từ tang lễ ở Việt Nam của chồng sẽ được dùng toàn bộ để làm từ thiện. 

Vân Quang Long mất chưa đầy 3 tháng: Linh Lan than không được tôn trọng, tố chị chồng lợi dụng - 6

Linh Lan không đến buổi gặp gỡ và trao tiền quyên góp từ các nghệ sĩ vì cảm thấy không được tôn trọng.

Sau khi chồng qua đời, Linh Lan cho biết bản thân bị vu khống là hỗn láo với bố mẹ Vân Quang Long, kêu gọi các YouTuber tấn công, chửi rủa người lớn. Dù đã phủ nhận những thông tin xuyên tạc nhưng hình ảnh của cô vẫn xấu đi trong mắt gia đình chồng. Trước đó, bố mẹ Vân Quang Long từng tuyên bố không nhận con dâu thứ 2, chỉ xem Ái Vân (người vợ đầu của Vân Quang Long) là con cháu trong nhà.

Về phía gia đình Vân Quang Long, mẹ của cố nghệ sĩ đau lòng cho biết từ khi con trai mất đến nay, gia đình bà chưa một ngày yên ổn, bị nhiều tin đồn vô căn cứ như mẹ ruột nghiện bài bạc, nợ tiền con dâu Linh Lan… Cuối cùng, gia đình bà đã chính thức gửi đơn tố cáo lên Công an tỉnh Đồng Tháp để nhờ pháp luật can thiệp, làm rõ những thông tin thất thiệt gây ảnh hưởng đến danh dự.

Vân Quang Long mất chưa đầy 3 tháng: Linh Lan than không được tôn trọng, tố chị chồng lợi dụng - 7

Sau liên tiếp những lùm xùm, Linh Lan cho biết cô mong mọi việc sớm dừng lại để yên ổn tinh thần nuôi con gái Helen.

Tại Mỹ, Mimi - chị gái Vân Quang Long cũng có hành động "đấu tố" Linh Lan khi nói cô "lúc nào cũng chỉ biết đến tiền", "săm soi" khoản phúng điếu mà các nghệ sĩ hải ngoại gửi trong tang lễ của nam ca sĩ ở Mỹ. Mimi còn tiết lộ việc Linh Lan ép chồng đưa vợ con sang Mỹ, nếu không sẽ đi lấy người khác. 

Chị gái cố nghệ sĩ nói: "Linh Lan bịa đặt về cả Vân Quang Long lẫn tôi thì tôi cũng nói thẳng hết mọi chuyện ra. Chính Linh Lan lúc trước khóc lóc, ép Vân Quang Long phải lo cho Linh Lan sang Mỹ cùng, nếu không cô ấy sẽ bỏ sang Úc để lấy chồng bên đó chứ không muốn ở Việt Nam nữa.

Sau đó, Linh Lan lại dọa sẽ bỏ sang Canada sống. Linh Lan ép Vân Quang Long đủ kiểu để nó phải lo cho Linh Lan sang Mỹ. Đáng lẽ ra chúng tôi đã lo xong xuôi giấy tờ sang Mỹ cho Linh Lan rồi, chỉ thiếu một chút tiền nữa thôi, vậy mà tự Linh Lan khui hết ra. Linh Lan còn đòi đi sửa ngực ở bệnh viện lớn mất mấy trăm triệu, thằng Long kể lại với tôi hết rằng nó phải gửi tiền về như thế nào".

Vân Quang Long mất chưa đầy 3 tháng: Linh Lan than không được tôn trọng, tố chị chồng lợi dụng - 8

Vợ và chị gái của Vân Quang Long liên tục "đấu tố" nhau trên mạng xã hội, "bóc trần" nhiều câu chuyện sau khi anh qua đời.

Trước những lời trách mắng của Mimi, Linh Lan đã livestream làm rõ những vấn đề mà chị chồng đưa ra, đồng thời "tố ngược" Mimi không hề tốt bụng, chỉ biết lợi dụng em trai, làm giấy tờ giả lấy gần 1 tỷ đồng của Vân Quang Long, và không trả bất kỳ khoản tiền nào trong suốt 2 tháng nam ca sĩ sửa nhà cho chị tại Mỹ. 

Linh Lan bức xúc kể trên trang cá nhân: "Khi anh Long qua Mỹ, chị lại nói một câu mà anh Long cũng bất ngờ đó. Chị lấy tiền anh Long 40 nghìn đô. Chị Mimi làm giấy tờ giả cho anh Long mà chị lấy bấy nhiêu tiền đó. Vậy mà sao trước đó, lúc ở Việt Nam chị nói chị không lấy tiền. Chị em trong nhà trong khi đó chồng chị là anh hai Kỳ cũng 'cắt máu ăn thề' với anh Long, sống chết có nhau.

Còn nữa chuyện sửa nhà cho chị gần 2 tháng trời, chị có trả cho chồng em một đồng lương nào không chị. Chị nói cho em nghe với chị. Thứ 2 làm xong nhà cho chị rồi, anh Long còn bỏ 1 nghìn đô để tân gia nhà cho chị. Chị chối nữa không chị. Hay giờ anh Long mất rồi, anh Long không nói được nữa chị lại chối lên".

Đến nay, những ồn ào xoay quanh các mối quan hệ giữa Linh Lan và gia đình Vân Quang Long có vẻ vẫn chưa có hồi kết.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/van-quang-long-mat-chua-day-3-thang-linh-lan-than-khong-duoc-to...

Bị bố mẹ chồng cấm cửa, vợ Vân Quang Long vẫn có mặt cúi lạy trong lễ an táng chồng
Sáng nay (20/1), lễ an táng tro cốt của cố nghệ sĩ Vân Quang Long đã diễn ra tại quê nhà Đồng Tháp.
Kỳ Dương (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Vân Quang Long