Lưu Hương Giang: "Biết đâu tôi sẽ dao kéo"

Ngày 05/06/2014 07:36 AM (GMT+7)

"Phẫu thuật thẩm mĩ không có gì là xấu, nên nếu sau này xập xệ quá thì biết đâu...".

Thời gian qua, ca sĩ Lưu Hương Giang được khá nhiều người khen ngợi ngày càng đẹp hẳn ra với chiếc cằm thon gọn dáng chuẩn V-line, nên cô cũng như khá nhiều mỹ nhân showbiz khác khó thoát khỏi nghi án đẹp nhờ... "dao kéo".

Đáp lại nhiều lời đồn đoán từ phía dư luận, giám khảo The Voice Kids 2014 khẳng định: "Trông mặt tôi dài ra là do góc chụp và thực tế gần đây tôi cũng gầy đi nên nhìn mặt hơi V-line. Thêm nữa có một điều quan trọng tôi muốn chia sẻ rất quan trọng là anh Hồ Hoài Anh không cho làm gì đâu".

Riêng khi chia sẻ quan điểm với phóng viên về chuyện cải thiện nhan sắc bằng cách tận dụng sức mạnh phẩu thuật thẩm mĩ, Lưu Hương Giang cho biết: "Chuyện phẩu thuật thẩm mĩ cũng không có gì xấu. Nếu ai không tự tin thì cứ tự tin chỉnh sửa, nhưng chỉ nên làm ở mức vừa phải thôi. Riêng tôi, nếu sau này xập xệ quá thì biết đâu cũng dao kéo thì sao".

Lưu Hương Giang: quot;Biết đâu tôi sẽ dao kéoquot; - 1
Ca sĩ Lưu Hương Giang xuất hiện tại buổi quay hình "The Voice Kids 2014" vào tuần vừa rồi với chiếc cằm thon gọn đúng chuẩn V-line.

- Cảm giác của chị như thế nào khi một lần nữa ngồi "ghế nóng" chương trình "The Voice Kids 2014"?

Cả hai vợ chồng tôi đã đắn đo và suy nghĩ rất nhiều để quyết định tiếp tục đồng hành cùng chương trình. Thật ra, khi làm chương trình dành cho các em sẽ mất nhiều thời gian, nên cả hai vợ chồng chúng tôi phải hy sinh nhiều thứ. Tôi nhận lời tham gia năm nay vì tâm lý các em không muốn cuộc thi bị thay đổi HLV nhiều quá. Tôi muốn những em nào từng muốn về đội của vợ chồng mình sẽ có thêm cơ hội để được hỗ trợ tài năng. Hơn nữa, khi BTC mời, thì có nghĩa họ đã có sự tin tưởng nhất định về chúng tôi.

Quan trọng hơn hết, đây là sân chơi dành cho trẻ con, trong khi hai vợ chồng tôi yêu mến trẻ con. Ban đầu chúng tôi cũng đắn đo, nhưng cuối cùng vẫn quyết định. Lứa tuổi của các em tham gia chương trình là một bước chuyển lớn trong cuộc đời, nên nếu đam mê ca hát và yêu thích con đường âm nhạc chuyên nghiệp thì phải cần đặt nền móng ngay từ lúc này. Bởi thế tôi muốn giúp và hỗ trợ các em nhiều hơn.

Thật ra, khi tiếp tục tham gia mùa giải thứ hai, tôi cũng cảm thấy có phần áy náy với những thí sinh mùa cũ. Lúc đầu, các em hò nhau phản đối vợ chồng tôi tham gia nữa vì sợ khi có học trò mới sẽ quên mất tụi nhỏ. Điều đó khiến tôi rất cảm kích. Tôi có nói lại với chúng rằng không chỉ có các em mà có rất nhiều bạn cũng khao khát thể hiện niềm đam mê ca hát. Thế nên hãy coi như đấy là một ngôi nhà mà mình đừng vội đóng cửa để đón nhận những tài năng mới.

- Thế đâu mới là áp lực lớn nhất của chị với sự trở lại lần này khi ngôi vị Quán quân của mùa giải đầu tiên thuộc về đội của vợ chồng mình?

Tôi cũng gặp áp lực chứ. Khi xem lại hình ảnh năm rồi, tôi thấy mình còn nhiều thiếu sót lắm. Chính xác là tôi còn lúng túng khi lên sóng truyền hình. Có một thực tế là tôi luôn xem các em ở ngoài như những người bạn, nên khi lên sân khấu, tôi lúng túng vì không biết sẽ phải ứng xử thế nào cho đúng. Thật sự là tôi không muốn "diễn" chút nào, vì tôi không muốn thay đổi quá nhanh, khiến các em sẽ khó hiểu và thắc mắc rằng, tại sao lúc còn bên trong cánh gà, cô giáo rất thân thiện và gần gũi, còn ở ngoài sân khấu lại khắt khe và dữ dằn thế này, điều đó khiến tôi từng lúng túng. 

Có thể khi ra trước công chúng, sự khéo léo vẫn tốt hơn, nhưng bản thân tôi không muốn mình quá thay đổi, không quá khắt khe. Đâycũng là áp lực để năm nay tôi dung hòa được hai điều này. Ngoài ra, tôi cũng sẽ cố gắng làm thế nào để lượng bài vở không nhiều, ca khúc hát về tình yêu không áp đảo. Nói chung, năm nay tôi gặp áp lực phải làm tốt hơn nữa. Năm trước học trò của mình đăng quang, thì năm nay phải cố gắng hơn nữa.

Ai cũng thường nghĩ chỉ làm mùa đầu vì mùa thứ hai có thể sẽ không hot như trước. Nhưng suy nghĩ vậy với trẻ con thì cá nhân quá. Khi bọn trẻ tưởng tượng ra là nếu được chọn sẽ vào đội này, đội kia mà mình không tham gia nữa thì chắc sẽ rất hụt hẫng. Tôi đã hứa thì sẽ luôn giữ lời với trẻ con. Bản thân tôi vẫn chăm lo các thí sinh như chính con mình.

Lưu Hương Giang: quot;Biết đâu tôi sẽ dao kéoquot; - 2
Vợ chồng nữ ca sĩ tiếp tục đồng hành cùng mùa giải với khá nhiều áp lực.

- Thế chị có ủng hộ các thí sinh tham gia "The Voice Kids" hát nhạc tiếng Anh không?

Tôi nghĩ chúng ta không nên cấm một điều gì, chỉ cần biết cách tiết chế ở một mức độ nào đó là được. Nếu các em hát tiêng Anh hay quá mà bắt chuyển qua tiếng Việt có nhiều khuyết điểm thì cũng không nên. Tôi nghĩ, chúng ta cứ để trẻ tự do phát triển.

- Tuy mùa giải thứ hai đã bắt đầu quay hình để chuẩn bị lên sóng, nhưng vẫn còn có khá nhiều người e ngại về sự "được, mất" khi để các em tham gia "The Voice Kids". Bản thân chị đánh giá ra sao?

Về chuyện các em đi thi, bản thân tôi luôn ủng hộ bạn bè hoặc người thân bên cạnh, nếu con cái có năng khiếu thì cứ ủng hộ đi thi. Tôi nghĩ, cuộc sống này cần phải có vấp ngã, cần phái có những lúc bị trượt thì mình mới khôn lớn. Khi tham gia cuộc thi này, các em sẽ có những trải nghiệm thú vị, sẽ được nhiều chứ không phải bị "mất" gì cả. Có thể hôm nay các em khóc khi bị rớt, nhưng sang ngày mai lại vui vẻ trở lại thôi, vì trẻ con là vậy.

- Nhưng nếu để các em đi thi và kiếm tiền quá sớm như trường hợp của Phương Mỹ Chi thì có dễ bị gọi là "vịt để trứng non"?

Tôi không nghĩ thế. Nếu các em đi hát vào những ngày cuối tuần thì không có gì xấu cả. Nếu các em đoạt giải cao mà phụ huynh bắt ở nhà thì tội quá. Tôi nghĩ, việc đi hát thường xuyên và hợp lý sẽ giúp các em có kinh nghiệm đứng sân khấu. Hơn nữa, nếu gia đình khó khăn mà các em có thể phụ ba mẹ kiếm được tiền thì vẫn tốt chứ.

- Với trường hợp của Phương Mỹ Chi và Quang Anh, chị có nghĩ cơ hội phát triển giữa hai em khá chênh lệch là bởi còn phụ thuộc vào hoàn cảnh sống là Sài Gòn và Thanh Hóa?

Tất nhiên, nếu ở Sài Gòn thì các em sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn. Riêng bé Quang Anh thì hơi khó khăn, vì gia đình em không thể bỏ hết công việc để cùng em vào Nam tạo dựng sự nghiệp được, đó là một quyết định lớn. Tôi nghĩ, chắc phải đợi khi các em đủ sống tự lập thì mới có thể dễ dàng quyết định sự nghiệp.

Lưu Hương Giang: quot;Biết đâu tôi sẽ dao kéoquot; - 3
Lưu Hương Giang ngày càng xinh đẹp.

- Tham gia "The Voice Kids" mùa thứ hai, chị định sẽ xây dựng một hình ảnh giám khảo thế nào?

Với chương trình này, tôi nghĩ chính sự vui vẻ, chân thành và thật lòng sẽ là tốt nhất.

- Năm ngoái chị thường bị chê về phong cách ăn mặc khi ngồi "ghế nóng". Vậy chị đang rút kinh nghiệm gì cho lần này?

Năm ngoái tôi có làm việc với một NTK, còn năm nay tôi có stylist riêng và sẽ kết hợp với nhiều NTK và thương hiệu thời trang để có nhiều sự lựa chọn nữ tính và phù hợp với chương trình.

- Thời gian qua, hoạt đông âm nhạc của chị có vẻ kém sôi động. Nguyên nhân vì sao vậy?

Chắc năm qua tôi hơi lười, (Cười). Rút kinh nghiệm năm ngoái, năm nay tôi đã có kế hoạch cụ thể hơn. Thật ra, khi tham gia chương trình này, tôi chẳng làm được gì cho mình, vì thời gian đã dành hết cho các em rồi.

Lưu Hương Giang: quot;Biết đâu tôi sẽ dao kéoquot; - 4
Cô sẽ có sự thay đổi về phong cách thời trang trên "ghế nóng".

- Trông chị ngày càng xinh đẹp mặn mà, bí quyết của chị là gì?

Tôi nghĩ, đôi khi bí quyết làm đẹp không quan trọng bằng việc mình phải có tinh thần thật tốt. Ví dụ, người phụ nữ lập khi gia đình sẽ bị chi phối bởi nhiều thứ xung quanh, nên họ thường có thói quen sẽ không dành thời gian cho bản thân mình nữa. Tôi nghĩ, phụ nữ chúng ta nên tự tin với cuộc sống hơn, đừng bao giờ bỏ hết thời gian dành cho những đam mê cá nhân vào công việc nội trợ, thay vào đó mình nên cân bằng giữa công việc bên ngoài và vai trò chăm sóc gia đình.

- Thế chị có ủng hộ chuyện "dao kéo" để cải thiện vẻ đẹp người phụ nữ hiện đại?

Chuyện phẩu thuật thẩm mĩ cũng không có gì xấu. Nếu ai không tự tin thì cứ tự tin chỉnh sửa, nhưng chỉ nên làm ở mức vừa phải thôi. Riêng tôi, nếu sau này "xập xệ" quá thì biết đâu cũng "dao kéo" thì sao, (Cười).

Lưu Hương Giang: quot;Biết đâu tôi sẽ dao kéoquot; - 5
Trang phục của 2 vợ chồng Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang đều thuộc dòng thời trang cao cấp.

Xin cảm ơn ca sĩ Lưu Hương Giang và chúc chị thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz