Lý do linh cữu Phi Nhung không thể xuất cảnh, đã có thông tin tang lễ ở Mỹ

Kỳ Dương Ngày 09/10/2021 12:00 PM (GMT+7)

Sau khi hoả táng, tro cốt của Phi Nhung sẽ được người đại diện là Việt Hương trực tiếp đưa từ Việt Nam về Mỹ để trao tận tay con gái cố nghệ sĩ.

XEM VIDEO: Phi Nhung kể về con gái ruột trong talkshow cuối cùng.

Hôm qua (8/10), linh cữu của nghệ sĩ Phi Nhung đã được đưa đi hoả táng tại Bình Hưng Hoà trong sự tiếc nuối và đau xót của gia đình, bạn bè. Sau khi hoàn thành nghi thức hậu sự cuối cùng, đại diện ekip Phi Nhung cho biết nghệ sĩ Việt Hương sẽ trực tiếp mang tro cốt của người bạn thân về Mỹ, trao tận tay con gái cô để lo liệu tang lễ.

Lý do linh cữu Phi Nhung không thể xuất cảnh, đã có thông tin tang lễ ở Mỹ - 1

Ước nguyện lớn nhất của con gái Phi Nhung là được nhận lại thi hài của mẹ đã không thể thực hiện được.

Rạng sáng nay, quản lý đã có chia sẻ trên fanpage của cố nghệ sĩ, cho biết Việt Hương đang trên chuyến bay về Mỹ. Người này chia sẻ: "Chị đã mỉm cười và bay đi. Dù không thể về bên con gái Wendy trong hình hài nguyên vẹn như nguyện ước của con nhưng ca sĩ Phi Nhung cũng đã lên chuyến bay cuối cùng để về bên con gái.

Ngày 8/10/2021, thi hài ca sĩ Phi Nhung đã được hỏa táng tại Nhà hỏa táng Bình Hưng Hoà. Đông đảo người hâm mộ theo dõi trực tuyến chương trình tưởng nhớ nữ ca sĩ tổ chức tại Mỹ. Hiện, tro cốt của chị đang cùng nghệ sĩ Việt Hương về bên con gái Wendy. Tang lễ sẽ được cử hành tại Mỹ khi tro cốt chị về đến nhà. Chị đã được về nhà sau thời gian dài chờ đợi. Những nỗi niềm từ nay khép lại. Chị về Trời với sự an yên".

Lý do linh cữu Phi Nhung không thể xuất cảnh, đã có thông tin tang lễ ở Mỹ - 3

Ekip của Phi Nhung có lời chia sẻ sau khi tro cốt của cô được Việt Hương đưa về Mỹ.

Lý do linh cữu Phi Nhung không thể xuất cảnh, đã có thông tin tang lễ ở Mỹ - 4

Anh họ của Phi Nhung đau lòng viết: "Em bay chuyến đêm mai là mình gặp nhau mà không bằng da bằng thịt".

Lý do linh cữu Phi Nhung không thể xuất cảnh, đã có thông tin tang lễ ở Mỹ - 5

Được biết, con gái Phi Nhung đã sinh em bé thứ 2 vào đầu năm nay. Cô rất mong mẹ được gặp cháu ngoại nhưng không thể thực hiện được.

Trước đó, con gái ruột Wendy và em trai Phi Nhung đã tìm mọi cách đưa thi hài cố nghệ sĩ về Mỹ để nhìn mặt lần cuối. Đây là ước nguyện lớn nhất của con gái cô sau khi mẹ qua đời. Tuy nhiên, kế hoạch này đã không thể thực hiện được vì nhiều lý do.

Đại diện một nhà quàn tại Mỹ cho biết các thủ tục đưa thi hài người mất vì COVID-19 từ nước khác nhập cảnh vào Mỹ rất khó khăn về thủ tục, chưa kể chi phí cũng không nhỏ. Nguồn tin này chia sẻ: "Nếu gia đình muốn đưa Phi Nhung về Mỹ thì phải giữ thi hài của cô ấy trong phòng lạnh, sau đó sắp xếp một cơ sở mai táng ở Việt Nam để xin phép thủ tục giấy tờ. Bước thứ nhất là giấy tờ khai tử, bước thứ 2 là giấy tờ kiểm dịch và hải quan, bước thứ 3 là ai đứng ra để ướp xác, bước thứ 4 là xin giấy tờ của tòa đại sứ Mỹ, đồng thời cho biết thi hài đó sẽ được chôn cất ở đâu tại Mỹ. Và bước thứ 5 là sắp xếp hãng máy bay... Đây cũng là quy trình vận chuyển linh cữu của nghệ sĩ Chí Tài".

Với trường hợp của Phi Nhung, việc đưa linh cữu cô về Mỹ rất phức tạp, không thể thực hiện được vì quốc gia này kiểm tra rất gắt gao các giấy tờ liên quan đến kiểm dịch để đảm bảo thi hài không bị nhiễm các bệnh như AIDS, ho lao, COVID-19... Chưa kể, khó khăn nhất là phải tìm các chuyến bay, vì hiện tại không có quá nhiều hãng máy bay thực hiện dịch vụ này, đặc biệt trong thời điểm dịch COVID-19 đang căng thẳng.

Lý do linh cữu Phi Nhung không thể xuất cảnh, đã có thông tin tang lễ ở Mỹ - 6

Một số hình ảnh từ phía gia đình Phi Nhung trong buổi lễ hoả táng.

Lý do linh cữu Phi Nhung không thể xuất cảnh, đã có thông tin tang lễ ở Mỹ - 7

Các con nuôi và gia đình Phi Nhung tổ chức lễ cúng tại chùa cho cố nghệ sĩ.

Được biết, sau khi tro cốt Phi Nhung được trao tận tay cho con gái Wendy, gia đình sẽ tổ chức tang lễ và lễ tưởng niệm cho cố nghệ sĩ. Một CEO trung tâm âm nhạc ở Mỹ, đồng thời cũng là bạn thân của Phi Nhung, sẽ cùng gia đình đứng ra lo chu toàn hậu sự. "Phi Nhung nên có một tang lễ xứng đáng với tên tuổi của em ấy. Tôi sẽ đứng ra lo tang lễ cho Phi Nhung tại Mỹ. Tôi vẫn đang cập nhật tình hình từ phía gia đình Phi Nhung tại Việt Nam. Nếu không có dịch bệnh, đám tang của em ấy có thể tổ chức, thì tôi sẵn sàng bay về Việt Nam để viếng", bà chia sẻ.

Mới đây, con gái Phi Nhung cũng đã đăng ảnh cáo phó của mẹ tại Mỹ. Theo đó, buổi lễ sẽ được tổ chức vào 11 giờ sáng (theo giờ địa phương). Lễ thăm viếng diễn ra từ 1 giờ trưa đến 7 giờ 30 phút tối, và lễ tưởng niệm sẽ được cử hành vào lúc 8 giờ tối ngày 12/10 tại chùa Huệ Quang (Mỹ). Gia đình cố nghệ sĩ xin miễn nhận vòng hoa.

"Xin thân bằng quyết thuộc hãy vui lòng dành tiền mua hoa và phúng điếu để đóng góp vào quỹ từ thiện Phi Nhung và Wendy Phạm để giúp tịnh xá Giác An xây trường học Việt ngữ và giúp nạn nhân COVID-19 tại Việt Nam", gia đình cô thông báo. Động thái này khiến nhiều người nhớ đến tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài từng diễn ra trước đó với chung nguyện vọng.

Lý do linh cữu Phi Nhung không thể xuất cảnh, đã có thông tin tang lễ ở Mỹ - 8

Gia đình Phi Nhung tại Mỹ vừa thông báo kế hoạch tổ chức tang lễ cho cố nghệ sĩ vào ngày 12/10. Gia đình hy vọng khách viếng thay vì mua vòng hoa và phúng điếu, hãy đóng góp vào quỹ từ thiện để con gái Phi Nhung thực hiện nhiều kế hoạch dang dở của mẹ.

Lý do linh cữu Phi Nhung không thể xuất cảnh, đã có thông tin tang lễ ở Mỹ - 9

Nhiều nghệ sĩ hải ngoại đã chia sẻ hình ảnh cáo phó của Phi Nhung.

Trong một chương trình mới đây, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên chia sẻ về khoảng thời gian trước khi Phi Nhung qua đời. Nữ MC cho biết một trong những yếu tố khiến Phi Nhung suy sụp là do stress. Những tháng trước khi mất, Phi Nhung rất stress vì dư luận bên ngoài. Cô sợ người thương mình nghe phải thông tin trái chiều, sợ fan nghĩ sai về mình rồi ảnh hưởng đến con cái. 

"Một trong những yếu tố khiến Phi Nhung suy sụp là do stress. Những tháng trước khi mất, cô ấy rất stress vì dư luận ở ngoài", nữ MC tâm sự.

Lý do linh cữu Phi Nhung không thể xuất cảnh, đã có thông tin tang lễ ở Mỹ - 10

MC Kỳ Duyên cho biết trước lúc mất, Phi Nhung rất stress và suy sụp.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/thong-tin-tang-le-phi-nhung-o-my-51202191011138947.htm

Phi Nhung đã được hoả táng, con gái và cháu ngoại mới sinh không thể nhìn mặt lần cuối
Dù rất mong đợi nhưng con gái Phi Nhung không thể nhìn mặt mẹ lần cuối khi linh cữu của cố nghệ sĩ được hoả táng vào hôm nay - 8/10.

Phi Nhung

Kỳ Dương (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Phi Nhung