Phi Nhung đã được hoả táng, con gái và cháu ngoại mới sinh không thể nhìn mặt lần cuối

Kỳ Dương Ngày 08/10/2021 15:29 PM (GMT+7)

Dù rất mong đợi nhưng con gái Phi Nhung không thể nhìn mặt mẹ lần cuối khi linh cữu của cố nghệ sĩ được hoả táng vào hôm nay - 8/10.

Sau hơn 10 ngày kể từ thời điểm Phi Nhung qua đời vì nhiễm COVID-19, thi hài của cố nghệ sĩ đã được đưa từ Bệnh viện Chợ Rẫy đến Bình Hưng Hoà trong hôm nay để thực hiện nghi thức hậu sự. Sau khi quá trình hoả táng hoàn tất, tro cốt của Phi Nhung sẽ được đưa về Mỹ để gửi cho con gái cô.

Trước đó, con ruột và em trai Phi Nhung từng trông mong sẽ được nhận lại thi hài Phi Nhung và an táng tại Mỹ. Tuy nhiên, anh họ của cố nghệ sĩ cho biết kế hoạch này không thể thực hiện được giữa thời điểm dịch COVID-19 vẫn còn hoành hành.

Phi Nhung đã được hoả táng, con gái và cháu ngoại mới sinh không thể nhìn mặt lần cuối - 1

Linh cữu của Phi Nhung đã được đưa đi hoả táng trong hôm nay.

Người này cũng cho biết, nếu giấy tờ hợp lệ thì các thủ tục sẽ được thực hiện rất nhanh chóng, có thể hoàn thành trong vòng 1 ngày. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, rất ít hãng hàng không nhận thực hiện dịch vụ đưa thi hài, tro cốt. Nếu gia đình có điều kiện thì có thể thuê một chuyên cơ riêng để bay về Mỹ. 

“Ngày xưa, nếu chi phí để đưa linh cữu sang Mỹ có 2.000 USD thì hiện tại có thể từ 6.000 USD đến 10.000 USD”, một chủ nhà quàn tại Mỹ cho hay. 

Được biết, suốt 2 năm qua, Phi Nhung chưa được gặp con gái bởi cô có nhiều kế hoạch dang dở tại Việt Nam. Tháng 7 năm nay, nữ ca sĩ từng dự định trở về đoàn tụ với gia đình và làm sinh nhật muộn cho Wendy, tuy nhiên cô lại hủy vé vào phút cuối vì muốn làm từ thiện, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.

Sau đó, Phi Nhung đã bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2 từ F0 khi cơ thể vẫn chưa chích mũi vắc-xin nào. Ê-kíp cho biết, cô muốn nhường cơ hội lại cho những người khác vì đợi trở về Mỹ sẽ tiêm bù. Tiếc rằng ngày ấy không bao giờ đến, Phi Nhung đã từ giã cõi đời sau hơn 1 tháng điều trị COVID-19 tại bệnh viện. 

Phi Nhung đã được hoả táng, con gái và cháu ngoại mới sinh không thể nhìn mặt lần cuối - 3

Nhiều người xót xa khi nguyện vọng của con gái Phi Nhung được gặp mẹ lần cuối không thể thực hiện được.

Theo chia sẻ từ một người bạn thân, con gái Phi Nhung đã sinh em bé thứ 2 hồi đầu năm nay. “Phi Nhung rất mong muốn về để thăm đứa cháu ngoại. Bây giờ thằng bé đã 7-8 tháng rồi, nó rất là dễ thương” - bà chủ Trung tâm Thuý Nga Paris cho biết.

Mới đây, "người tình sân khấu" Mạnh Quỳnh của Phi Nhung cũng chia sẻ tâm sự sau những ngày hay tin cô qua đời. Anh cho biết chỉ nằm vùi một chỗ mà không xem điện thoại, không trả lời tin nhắn nào, chỉ có đôi dòng chia sẻ về sự ra đi của bạn thân. Anh xin lỗi vì đã không phản hồi về những dòng chia sẻ mà mọi người đã nhắn gửi đến mình về sự ra đi của đồng nghiệp.

"Sự ra đi đột ngột của Phi Nhung để lại cho chúng ta nhiều tiếc nuối, hụt hẫng. Là bạn diễn trên sân khấu cũng như ở ngoài đời, tôi rất đau buồn, nhưng cũng chỉ biết ngậm ngùi ôn lại những kỉ niệm. Tôi đã khóc khi xem lại những clip, những bài hát cả hai trình diễn trong suốt thời gian mới vào nghề cho đến nay…" - Mạnh Quỳnh tâm sự.

Phi Nhung đã được hoả táng, con gái và cháu ngoại mới sinh không thể nhìn mặt lần cuối - 4

Sự ra đi của Phi Nhung để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả và đồng nghiệp, gia đình.

Để bày tỏ lòng tiếc thương, nhiều nghệ sĩ trong lẫn ngoài nước đã tưởng nhớ Phi Nhung bằng nhạc và thơ. Mạnh Quỳnh sáng tác bài vọng cổ "Khóc bạn như mưa" bày tỏ nhớ thương và mong Phi Nhung an nghỉ. Bạch Tuyết chọn "Cát bụi" - ca khúc nổi tiếng của Trịnh Công Sơn để tiễn đưa giọng ca mà bà yêu thích trong mảng nhạc trữ tình, quê hương. Nhạc sĩ Phạm Khải Tuấn sáng tác ca khúc "Hẹn em cõi bình an" và bài "Bình yên em nhé".

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thi-hai-phi-nhung-da-duoc-hoa-tang-mong-uoc-cuoi-c...

Phát ngôn của vợ cũ Huy Khánh: Phi Nhung ra đi là hoàn toàn đúng ý trời
Phát ngôn mới của vợ cũ Huy Khánh nhận về nhiều ý kiến trái chiều, đặc biệt khi sự ra đi của Phi Nhung vẫn đang khiến nhiều người xót xa.

Phi Nhung

Theo Kỳ Dương (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phi Nhung