Mai Khôi và tuyển tập phát ngôn "kinh điển"

Ngày 02/07/2013 11:31 AM (GMT+7)

Nữ ca sỹ cá tính thi thoảng lại "cho ra đời" những phát ngôn chẳng giống ai.

Từng là một gương mặt thí sinh ấn tượng trong cuộc thi Phụ nữ thế kỷ 21 năm 2007, Mai Khôi không thể lọt vào những vòng trong cùng của cuộc thi do "yếu" kỹ năng thuyết trình, vấn đáp. Tự bản thân Mai Khôi cũng thừa nhận đó là điểm yếu của mình, cô cho rằng nếu được viết các câu trả lời lên giấy thì sẽ trôi chảy, trọn vẹn ý nghĩa hơn.

Sau nhiều năm trôi qua, Mai Khôi gặt hái nhiều thành công mới trong sự nghiệp, các ca khúc của cô đến gần với công chúng hơn. Bên cạnh đó, cái tôi cá nhân của Mai Khôi được bộc lộ ra bên ngoài ngày một nhiều bằng những mái tóc khác người hay những hình xăm cá tính. Rũ bỏ hình ảnh quyến rũ, gợi cảm thuở Phụ nữ thế kỷ 21, Mai Khôi đã và đang trên con đường đi tìm bản ngã với những triết lý sống rất riêng.

Dưới đây là tuyển tập những phát ngôn được Mai Khôi phát hiện và công bố với báo giới trải dài theo tuổi đời và kinh nghiệm sống của nữ ca sỹ.

Mai Khôi và tuyển tập phát ngôn quot;kinh điểnquot; - 1
Nữ ca sỹ cá tính, mạnh mẽ nhưng cũng rất yếu mềm - Mai Khôi.

"Tôi sẽ chết khi 50 tuổi"

Tháng 8 năm 2009, nữ ca sỹ đưa ra một quyết định gây "sốc" - sẽ chết khi 50 tuổi. Lúc đó, mới bước sang tuổi 26, Mai Khôi đã quyết định sẽ lựa chọn cái chết ở thời điểm thích hợp trong cuộc đời. Lý giải cho việc lựa chọn này, Mai Khôi tâm sự:

"Thực ra điều khó nhất của đời người là sắp xếp sự chết cho mình. Cái gì mình cũng có thể sắp xếp nhưng cái chết là không thể biết trước. Vì thế điều đó thành ước mơ lớn nhất của đời tôi. Cái chết của tôi sẽ yên lặng nhưng không phải là tự tử. Tôi đến nơi tôi muốn và ngồi thiền cho đến chết. Đó là một sự thăng hoa, giống như mình bước sang thế giới khác. Nói ra điều này tôi cũng mắc cỡ vì nó hơi huyễn hoặc, nhưng tôi đã chuẩn bị như vậy cho mình. Ba mẹ, người yêu và bạn bè tôi cũng thấy những suy nghĩ của tôi là hợp lý. Tôi đã chọn cho mình một con đường quá viên mãn".

Cô cũng cho biết thêm quyết định này của mình rất được gia đình và người yêu ủng hộ.

Mai Khôi và tuyển tập phát ngôn quot;kinh điểnquot; - 2
Mai Khôi muốn được chết thật êm ái khi 50 tuổi.

"Ai đẹp thì tôi yêu, kể cả đó là nữ"

Vào tháng 7 năm 2010, Mai Khôi hồn nhiên lên báo tâm sự về chuyện chăn gối. Cô bảo: "Tôi yêu cái đẹp, đẹp từ tâm hồn đến phong cách. Ai đẹp là tôi yêu, kể cả đó là nữ. Nhưng trong vấn đề sex thì tôi có xu hướng nam là chính".

Tuy nhiên Mai Khôi cũng khẳng định tình cảm ở đây chỉ là sự yêu mến: "Tôi nghĩ, trong bản thân mỗi người đều có cảm xúc đó. Một người nam nhân khi thấy một người diễn viên nam mạnh mẽ, cá tính hay tài giỏi vẫn có thể yêu mến, và nữ giới cũng vậy. Quan trọng là cách biểu hiện và môi trường tiếp xúc như thế nào. Điều đó rất quan trọng đến sự phát triển tình cảm".

Trong một bài phỏng vấn khác diễn ra ngay sau đó, Mai Khôi lý giải thêm về chuyện yêu phụ nữ của mình: "Tôi là phụ nữ, tôi cũng có quyền yêu một phụ nữ đẹp vì họ đẹp, đẹp từ tâm hồn đến lối sống… Tuy nhiên, chuyện yêu ở đây nằm trong nội hàm tình yêu thương của con người dành cho nhau chứ không phải là tình yêu lứa đôi. Nó có thể là sự ngưỡng mộ hoặc là một sự rung động bột phát nào đó".

Mai Khôi và tuyển tập phát ngôn quot;kinh điểnquot; - 3
Mai Khôi chia sẻ về quan điểm trong tình yêu.

"Nghiệp lớn nhất tôi phải trả là tình yêu"

Tháng 7 năm 2011, Mai Khôi tâm sự sau những sóng gió, thị phi ồn ào đã qua trên mặt báo. Cô bảo đến giờ phút này không oán trách hay ghét bỏ những người cố tình tạo scandal cho mình, thậm chí Mai Khôi thừa nhận một phần lỗi là ở mình do cách diễn đạt dễ khiến mọi người hiểu nhầm. Cô không giành thời gian và tâm trí trách giận ai cả, sân si chỉ khiến con người mệt mỏi, già nua mà thôi. Sự khổ, với Mai Khôi, không phải bởi thị phi, chỉ có tình yêu mới làm cô khổ.

"Bây giờ, nghiệp lớn nhất tôi phải trả là yêu" - Mai Khôi cũng chỉ là một người đàn bà, bản năng, sống và yêu, luôn muốn ở bên cạnh người mình thương yêu đến suốt đời.

Mai Khôi và tuyển tập phát ngôn quot;kinh điểnquot; - 4
Chuyện thả rông ngực khiến Mai Khôi thường bị "bê" lên mặt báo.

"Ngực đẹp thì sao phải che?"

Vào tháng 6 năm 2012, sau chuỗi scandal liên quan đến chuyện ăn mặc và "lộ hàng", Mai Khôi bày tỏ sự "dị ứng" khi bị nhiều người can thiệp vào quan điểm thẩm mĩ của riêng mình. Cô phân tích lý do không nên mặc áo ngực: "Nếu mình cảm thấy xấu cái gì thì mình che cái đó, còn nếu đẹp thì có quyền khoe ra. Tôi vẫn nhấn mạnh là nếu mình cảm thấy nha.

Còn chuyện “khoe ngực” đó quá xưa rồi, tôi không thích nhắc đến nữa nhưng tôi vẫn giữ quan niệm đó. Ngực là cái rất đẹp của đàn bà mà sao phải che lại. Người nước ngoài họ phải mặc áo ngực vì ngực họ rất to, nên họ phải mặc áo để giữ nó lại nếu không nó bị sệ xuống, còn người châu Á mình tôi nghĩ không cần thiết".

Mai Khôi và tuyển tập phát ngôn quot;kinh điểnquot; - 5
Mai Khôi gây ấn tượng với gu thời trang không giống ai.

"Trai già nhiều ông chán lắm"

Một tháng sau tuyên ngôn mới về chuyện khoe ngực, lần này Mai Khôi quyết định chuyển chủ đề sang câu chuyện "trai trẻ - trai già": "Nói thật, trai già nhiều ông chán lắm! Sống cả đời mà không thu thập được tý kinh nghiệm gì hết thì làm sao có sức hấp dẫn được? Còn trai trẻ thì nhiều người hời hợt, chỉ biết chăm chút bề ngoài, kinh nghiệm sống thì kém, những người đó cũng không có gì hấp dẫn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều chàng trai trẻ lại sâu sắc và có nhiều kinh nghiệm sống - những người đó vẫn có sức hút đấy chứ!".

Mai Khôi và tuyển tập phát ngôn quot;kinh điểnquot; - 6
Những phát ngôn thể hiện suy nghĩ, quan điểm rất riêng của Mai Khôi về nhân tình, thế sự.

"Tôi có quyền yêu nhiều người nhưng chân thành"

Bước sang tuổi "băm", Mai Khôi hạnh phúc viên mãn với anh chàng người Úc vô cùng điển trai. Cô chia sẻ về chuyện tình với anh: "Tôi chưa bao giờ có thể ngừng yêu được dù chỉ là 5 phút. Ông trời luôn bắt tôi phải yêu, yêu tha thiết và điên dại".

Bên cạnh đó, đôi khi lắng đọng trong tâm hồn, cô hoài niệm về những mối tình cũ đã qua và tâm sự về người yêu cũ: "Ngày xưa tôi yêu người đàn ông này rồi nhưng thấy những người đàn ông khác thú vị hơn, tôi lại yêu thêm, một lúc có thể yêu 2 - 3 người. Đó là bởi tôi chưa tìm được một người đúng như mình mong muốn. Còn bây giờ, với người đàn ông hiện tại, tôi hoàn toàn mãn nguyện, vậy thì có gì tôi không giữ gìn vun đắp".

Mai Khôi và tuyển tập phát ngôn quot;kinh điểnquot; - 7
Cô mang tư tưởng khá thoáng trong cách ăn mặc và suy nghĩ, lối sống...

"Có con là sự vô minh của loài người"

"Nhắm mắt nhắm mũi đẻ con để duy trì nòi giống, để cùng nhau lao vào bể khổ có phải là lý do chính đáng không? Hay đó là sự vô minh của loài người? Hay đó là nghiệp của loài người?", ca sĩ Mai Khôi chia sẻ gần đây khi được hỏi về lý do không muốn có con.

Quan điểm mới của Mai Khôi đã vấp phải luồng phản ứng dữ dội của dư luận, khi nhiều người cho rằng chính cô cũng là "sản phẩm" của sự vô minh đó. Song bên cạnh đó, cũng có những ý kiến cho rằng quan điểm cá nhân của Mai Khôi rất chân thật, không toan tính, vụ lợi trong tình yêu.

Xét về cá nhân Mai Khôi, với việc cô đã quyết định đi tu và sẽ tự kết liễu đời mình khi 50 tuổi, biết đâu không có con lại là lựa chọn đúng đắn. Mai Khôi cho rằng đó là câu chuyện của riêng cô và chẳng muốn dư luận đánh giá hay phê phán cuộc đời mình.

Mai Khôi và tuyển tập phát ngôn quot;kinh điểnquot; - 8
Mai Khôi đang ngập tràn trong hạnh phúc.

"Sẵn sàng cho bạn thân mượn người yêu"

Nữ ca sĩ chia sẻ trong một talkshow truyền hình rằng cái gì mình sở hữu thì có thể cho mượn được, không sợ mất. Mai Khôi khẳng định, với cô, tình bạn và tình yêu đều cao quý và thiêng liêng, "Bởi vậy em có thể chia sẻ mọi thứ, miễn sao cả 3 người hạnh phúc".

Lâu nay, nhiều người quan niệm tình yêu luôn ích kỷ nhưng Mai Khôi lại cho rằng, những người cô yêu đều tuyệt vời nên rất muốn chia sẻ cho bạn thân. Người đẹp với nhiều phát ngôn gây sốc nhận định, một khi mình đã sở hữu tình yêu thì cái đó thuộc về mình, không sợ mất nên hoàn toàn có thể cho mượn.

Theo Hương Mơ (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mai Khôi