Mai Khôi chia sẻ lý do ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 14

Ngày 11/03/2016 15:51 PM (GMT+7)

Mai Khôi khiến nhiều khán giả bất ngờ khi tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 14 tại tỉnh Khánh Hòa.

Ngày 8/3 vừa qua, nữ ca sĩ Mai Khôi đã nộp đơn ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 14 tại tỉnh Khánh Hòa và hiện hồ sơ của cô đã được chấp nhận. 

Liên lạc với nữ ca sĩ Mai Khôi, cô cho biết lý do cô quyết định tự ứng cử vào Quốc hội khóa 14 là muốn được quan tâm giúp đỡ giới trẻ. Nếu cô trúng cử thì sẽ là đại diện tiếng nói cho lớp trẻ, muốn truyền cảm hứng cho người trẻ về việc tham gia các hoạt động cộng đồng, xây dựng, lãnh đạo,...đất nước. 

Với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động nghệ thuật, có cơ hội tiếp xúc với nhiều đối tượng khán giả, lắng nghe những tâm tư, tình cảm của mọi người, ca sĩ Mai Khôi muốn thay họ nói lên tiếng nói của mình trong Quốc hội.

Ca sĩ Mai Khôi  tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 14.

Quyết định của cô nhận được sự ủng hộ của gia đình và đặc biệt là ông xã ngoại quốc. Anh ủng hộ mọi hoạt động của Mai Khôi, anh hy vọng nỗ lực của bà xã sẽ trở thành hiện thực. Mai Khôi cho biết, điều cô mong muốn làm nhất khi trở thành Đại biểu Quốc hội là bạo hành phụ nữ.

“Theo thống kê thì ở Việt Nam, cứ ba người phụ nữ thì có một người bị bạo hành bởi chồng hay người yêu của cô ta. Tôi muốn lấy lại quyền bình đẳng cho phụ nữ và hạn chế tối đa tình trạng bạo hành phụ nữ này”, Mai Khôi nói.

Vợ chồng ca sĩ Mai Khôi.

Thông tin Mai Khôi tự ứng cử vào Đại biểu Quốc hội khóa 14 đang gây ra khá nhiều ý kiến trái chiều. Trước thông tin này, nữ ca sỹ bày tỏ : "Mỗi vấn đề luôn có người ủng hộ và người không đồng tình, việc mình mình làm thôi và tôi sẽ không quá quan tâm vào ai nói gì. Việc mọi người chê trách hay bất cứ gì là quyền tự do ngôn luận của mỗi người". Trước Mai Khôi, nghệ sĩ Vượng Râu cũng tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 14 và nhận khá nhiều sự tranh cãi của cư dân mạng.

Ca sĩ Mai Khôi tên thật là Đỗ Nguyễn Mai Khôi, cô sinh năm 1983. Mai Khôi nổi tiếng trong showbiz nhờ những ca khúc cô tự sáng tác đầy ý nghĩa, bên cạnh đó là phong cách thời trang nổi loạn cùng nhiều phát ngôn sốc. Tháng 9/2013 cô kết hôn cùng ông xã người Australia. Mai Khôi chia sẻ thêm hiện cô vẫn cho ra đời những bài hát mới và các sáng tác mới, tuy nhiên cô hạn chế tham gia và xuất hiện tại các sự kiện của làng giải trí. "Những nơi đó dường như không thuộc về tôi, tôi chỉ muốn hoạt động nghệ thuật về chuyên môn", Mai Khôi nói thêm. 

Theo Khải Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mai Khôi
Tin hay đừng bỏ lỡ