Mai Thu Huyền: "Không dại lấy danh tiếng mua bán giải"

Ngày 29/09/2015 14:00 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên cho biết cô không dại lấy danh tiếng để "mua bán" giải khi làm giám khảo.

Vừa qua, buổi ra mắt cuộc thi Hoa khôi Doanh nhân 2015 đã diễn ra tại TP.HCM với sự góp mặt của 35 thí sinh bước vào vòng Chung kết.

BTC cho biết Hoa khôi Doanh nhân 2015 là dịp để các quý cô vui chơi sau những ngày làm việc căng thẳng, qua đó gắn kết các lợi ích của doanh nghiệp mình với các đối tác. Đây hứa hẹn sẽ là nơi hội tụ của những nữ doanh nhân xinh đẹp, tài giỏi và bản lĩnh nhất hiện nay. Theo đó, cuộc thi chính thức bắt đầu diễn ra từ nay đến ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Mai Thu Huyền: quot;Không dại lấy danh tiếng mua bán giảiquot; - 1

Nữ diễn viên Mai Thu Huyền tại buổi họp báo chiều qua.

Những thí sinh tham dự cuộc thi phải đáp ứng đủ những yêu cầu như: Không có tiền án tiền sự - Không nằm trong trạng thái chờ của tòa án - Có khả năng ứng xử tốt - Thích các hoạt động ngoại khóa…

Ngoài thành phần BGK là những người đẹp và doanh nhân nổi tiếng nhất hiện nay như: Hoa hậu Việt Nam năm 1990 Diệu Hoa, diễn viên Mai Thu Huyền, Á hậu quý bà thế giới Hoàng Yến, Hoa hậu phu nhân Bùi Thị Hà.

Trong buổi gặp gỡ báo chí và các thí sinh, phóng viên đã có dịp trao đổi với nữ giám khảo Mai Thu Huyền xoay quanh một số vấn đề liên quan đến cuộc thi cũng như dự định tham gia chinh phục ngôi vị Hoa hậu Quý bà của cô.

Mai Thu Huyền: quot;Không dại lấy danh tiếng mua bán giảiquot; - 2

Mai Thu Huyền tiếp tục là giám khảo "Hoa khôi Doanh nhân 2015".

- Vì sao chị lại quyết định tiếp tục đảm nhận vai trò giám khảo cuộc thi "Hoa khôi Doanh nhân 2015"?

Năm ngoái tôi đã được BTC mời làm BGK. Lý do đầu tiên mà tôi nhận lời vì đó là lời mời đến từ người em thân thiết Nguyễn Duy Mạnh từng có thời gian làm việc trong cùng công ty cũ, nên khi em cần giúp chắc chắn tôi không thể từ chối.

Nhưng lý do quan trọng hơn là tôi đã có một trải nghiệm rất thú vị với cuộc thi này. Có thể nói tôi còn được lợi rất nhiều từ cuộc thi lần trước vì có thêm nhiều người bạn thân thiết là các nữ doanh nhân tài năng và xinh đẹp. Chính vì vậy, tôi rất vui khi lại được tiếp tục đồng hành với cuộc thi năm nay.

- Theo chị, thế nào là một người đẹp xứng tầm "Hoa khôi Doanh nhân"?

Tiêu chí để tìm ra Hoa khôi Doanh nhân không chỉ của riêng tôi mà của BTC là tìm ra một nữ doanh nhân có vẻ đẹp cả về hình thức và tâm hồn, đặc biệt phải là người tài năng, có nhiều đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

- Chị nổi tiếng cũng là một doanh nhân thành đạt với nhiều mối quan hệ trong giới kinh doanh. Vậy làm sao đảm bảo tính minh bạch khi sẽ có trường hợp thí sinh tham gia là đối tác làm ăn của chị?

Trước thắc mắc này, tôi xin chia sẻ rất thẳng thắn rằng sau bao năm làm nghệ thuật và chứng kiến những sự việc diễn ra xung quanh giới nghệ sĩ, tôi nhận ra câu nói “mua danh 3 vạn bán danh 3 đồng” rất đúng. Bản thân tôi không dại gì mang danh tiếng của mình ra để mua bán một giải thưởng nhan sắc hoặc bắt tay cùng doanh nghiệp nào đó để chuộc lợi rồi bị chỉ trích.

Tôi không sợ những tai tiếng trong ngành giải trí, nhưng việc đem một giải thưởng nhằm tôn vinh sắc vóc và bản lĩnh của những doanh nhân ra bán thì e rằng không cần thiết. Hơn nữa, từng ngồi vị trí BGK cuộc thi Hoa khôi Doanh nhân 2014, tôi tự tin khẳng định đây là cuộc thi uy thi uy tín và chất lượng nhất hiện nay dành cho các nữ doanh nhân Việt Nam.

Mai Thu Huyền: quot;Không dại lấy danh tiếng mua bán giảiquot; - 3

"Bà mẹ hai con" khẳng định cô không dại mua bán giải.

- Theo chị, vì sao có nhiều chị em phụ nữ thành đạt hào hứng với các cuộc thi nhan sắc?

Tôi nghĩ các cuộc thi nhan sắc là sân chơi rất hữu hiệu, giúp người phụ nữ thể hiện được vẻ đẹp, sự tự tin và bản lĩnh của mình. Mỗi cuộc thi sẽ là một trải nghiệm thú vị và mở ra rất nhiều mối quan hệ mới cũng như cơ hội mới cho các thí sinh. Đó là lý do nhiều chị em phụ nữ hào hứng với các cuộc thi nhan sắc.

- Thực tế có khá nhiều phụ nữ thành đạt muốn tham gia các cuộc thi nhan sắc nhưng lại không được chồng con ủng hộ. Với những trường hợp này chị có lời khuyên gì với họ, thậm chí là với gia đình họ?

Tôi quan niệm mỗi lần tham gia cuộc thi là một lần cọ sát, một lần thử sức để khám phá khả năng của bản thân, vượt qua chính mình. Vì vậy các chị em nếu có nhan sắc thì rất nên tham gia, và càng nên khuyến khích người thân ủng hộ để họ hiểu, thông cảm và chia sẻ với mình hơn. Tôi đã chứng kiến rất nhiều trường hợp người đẹp ban đầu bị gia đình phản đối nhưng sau đó lại ủng hộ khi chứng kiến được sự trưởng thành, tự tin hơn của họ.

- Nhiều người thắc mắc tại sao chị không tham gia một cuộc thi nhan sắc nào đó?

Có lẽ tôi chưa đủ tự tin với nhan sắc của mình, vì chỉ có mình mới hiểu mình có nhược điểm gì thôi (cười). Trước đây khi còn là học trò, tôi cũng có tham gia cuộc thi học sinh thanh lịch rồi được giải nhất ở trường, sau đó được cử đi thi cấp quận, rồi cấp thành phố và được giải nhất khi tôi ở tuổi 15. Sau đó khi vào cấp 3, tôi cũng được giải nhất cuộc thi duyên dáng áo dài ở trường.

Đó là những kỷ niệm đẹp trong ký ức tuổi học trò của tôi. Còn sau này với sân chơi lớn hơn như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam hay Hoa hậu Quý bà thì thực sự chưa bao giờ tôi nghĩ tới.

Mai Thu Huyền: quot;Không dại lấy danh tiếng mua bán giảiquot; - 4

"Cô Trúc" phim "Những ngọn nến trong đêm 1" không mơ làm Hoa hậu.

- Nhiều người cho rằng làm nghệ sĩ phải đẹp là chuyện thường, nhưng đối với doanh nhân, sắc đẹp là một lợi thế đối với họ trên thương trường. Chị nghĩ sao?

Sắc đẹp đúng là một lợi thế, trước hết đó là nhận được cảm tình ban đầu của mọi người. Nhưng để biến nó thành một lợi thế thực sự thì còn phải tuỳ thuộc vào năng lực và cách hành xử của mình nữa.

Xin cảm ơn nữ diễn viên Mai Thu Huyền và chúc chị thành công!

Mai Thu Huyền: quot;Không dại lấy danh tiếng mua bán giảiquot; - 5

Mai Thu Huyền và quý bà Bùi Thị Hà.

Mai Thu Huyền: quot;Không dại lấy danh tiếng mua bán giảiquot; - 6

Các thí sinh vào vòng Chung kết.

Mai Thu Huyền: quot;Không dại lấy danh tiếng mua bán giảiquot; - 7

Các giám khảo ăn mặc sành điệu không kém các quý cô thi Hoa hậu.

Mai Thu Huyền: quot;Không dại lấy danh tiếng mua bán giảiquot; - 8

Các thí sinh chụp ảnh kỷ niệm.

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mai Thu Huyền